bãi biển ở Hải Phòng đẹp nhất

Top 11 bãi biển ở Hải Phòng đẹp nhất

Bãi biển ở Hải Phòng được phân bố đều trên đất liền và trên đảo. Mỗi bãi biển đều có một lợi thế, một vẻ đẹp riêng và luôn thu hút được lượng lớn khách du lịch. Hãy cùng Hải Phòng Tour tìm hiểu Top 11 bãi biển ở Hải Phòng đẹp nhất.

1. Bãi biển khu 1 Đồ Sơn

Bãi biển khu 1 Đồ Sơn là nơi có sóng đánh rất mạnh. Tưởng chừng như vậy sẽ đem lại cảm giác mạnh cho du khách. Tuy nhiên ở đây lại có nhiều đá ngầm, bãi cát cũng không rộng lắm. Vì thế, khu 1 không được nhiều du khách tới tắm. Đa số mọi người chỉ tới đây ngắm cảnh hay ăn hải sản.

Nước biển ở khu 1 cũng như khu 2, khu 3 đều có màu phù sa. Nước biển cũng đem theo khá nhiều rác từ ngoài khơi về nên nhiều khi khách du lịch sẽ dẫm phải rác khi tắm biển.

Bãi biển khu 1 Đồ Sơn
Bãi biển khu 1 Đồ Sơn

2. Bãi biển khu 2 Đồ Sơn

Bãi biển khu 2 Đồ Sơn là nơi đông vui, nhộn nhịp nhất khi vào mùa du lịch. Ở đây, sóng biển mạnh và có bãi cát dài, rộng. Ở khu 2, tất cả mọi hoạt động du lịch biển phổ biến nhất đều có như cho thuê xe đạp, thuê phao bơi, quần áo bơi, dịch vụ tắm tráng, dịch vụ trông xe máy, xe ô tô…

Đặc biệt, sau khi tắm biển, du khách có thể thưởng thức hải sản ngay tại đây. Các nhà hàng phổ biến như Phương Nam, Gió Biển…

Bãi biển khu 2 Đồ Sơn
Bãi biển khu 2 Đồ Sơn

3. Bãi biển khu 3 Hòn Dấu resort

Bãi biển khu 3 nằm trong Hòn Dấu resort. Ở đây, sóng biển nhẹ hơn nhiều do được quy hoạch chắn sóng. Và đó cũng là lý do khu 3 sạch sẽ hơn, phù hợp hơn với những gia đình có con nhỏ đi cùng. Ở đây có cho thuê ghế ngồi, giường tắm nắng, các dịch vụ ăn uống, cho thuê phao, áo tắm, tắm tráng…

4. Bãi biển nhân tạo Đồi Rồng Đồ Sơn

Bãi biển nhân tạo Đồi Rồng Đồ Sơn mới được chính thức đi vào hoạt động vào năm 2020. Đây là một bước đi mới nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch Đồ Sơn, Hải Phòng. Đồi Rồng là bãi biển ở Hải Phòng duy nhất có hệ thống lọc nước biển hiện đại giảm thiểu phù sa và giúp cho nước biển ở đây xanh, sạch hơn.

Vì phải hạn chế việc nước biển ra vào, nên sóng biển ở đây hầu như không còn. Xung quanh bãi tắm là các rặng dừa nhìn rất mát mẻ mà rất đặc trưng của một bãi biển nghỉ dưỡng. Ban đầu khi mở cửa, bãi biển Đồi Rồng mở cửa miễn phí cho du khách tới tắm.

Bãi Biển Đồi Rồng - Dragon Hill
Bãi Biển Đồi Rồng – Dragon Hill

5. Bãi tắm Cát Cò 1 Cát Bà

Bãi tắm Cát Cò 1 Cát Bà là nơi gần nhất để tắm tính từ trung tâm thị trấn Cát Bà. Và để tới đây tắm biển, du khách cần phải di chuyển ra đảo Cát Bà. Từ đất liền, du khách có thể đi ra bến Gót rồi đi phà hoặc tàu cao tốc để lên đảo.

Nếu ở những khách sạn như Cát Bà Sunrise Resort hay khách sạn Hùng Long, du khách có thể đi bộ vài bước chân là tới bãi tắm khu 1. Nếu ở các khách sạn xa hơn, các bạn có thể thuê xe điện. Giá thuê xe điện là 10k/người/chiều. Ô tô, xe máy không được phép vào bãi tắm Cát Cò 1. Và ở đây cũng không có bãi gửi xe.

6. Bãi tắm Cát Cò 2 Cát Bà

Bãi tắm Cát Cò 2 Cát Bà là nơi team của haiphongtours.com thấy ưng nhất. Đặc biệt, các phượt thủ cũng sẽ rất thuận lợi nếu tắm biển ở đây. Nếu đi xe máy hay đi ô tô, các bạn có thể gửi xe ngay lối vào bãi tắm. Giá gửi xe máy là 10k, ô tô là 30k. Thậm chí, ở đây còn có chỗ cho xe 45 chỗ đỗ thoải mái.

Cả bãi tắm Cát Cò 1, 2 vào buổi chiều đều có sóng đánh rất mạnh. Nước biển lúc này dâng cao và bãi cát bị che phủ rất nhiều. Đó là điều tuyệt vời cho những ai thích sóng mạnh. Nhưng nếu có trẻ em, tắm vào buổi chiều là không phù hợp. Nếu tới đây vào  buổi sáng, sóng biển cao khoảng 1 mét, bãi cát lúc này rộng hơn nhiều và rất đẹp.

Ở đây có các dịch vụ thiết yếu dành cho tắm biển như thuê phao, quần áo tắm, tắm tráng, gửi đồ…

Cát Cò 3 vào buổi chiều
Cát Cò 2 vào buổi chiều

7. Bãi tắm Cát Cò 3 Cát Bà

Bãi tắm Cát Cò 3 Cát Bà hiện nay được khách sạn Mgallery quy hoạch, quản lý làm bãi tắm riêng? (Thông tin này mình chưa xác minh được. Nếu các bạn có thông tin hãy comment ở dưới nhé!)

8. Bãi tắm Tùng Thu Cát Bà

Bãi tắm Tùng Thu Cát Bà là một lựa chọn thay thế nếu các bạn không thể tắm ở Cát Cò 1, 2, 3 vào buổi chiều. Có thể nói, bãi tắm Tùng Thu có thể tắm vào bất cứ lúc nào trong ngày. Đặc biệt, ở đây có bãi cát rộng, dài và rất phù hợp để tổ chức event party, đốt lửa trại.

Bãi biển Tùng Thu
Bãi biển Tùng Thu

9. Bãi tắm đảo Vạn Bội

Bãi tắm đảo Vạn Bội nằm ở một hòn đảo Vạn Bội cách xa đất liền. Chính vì thế, nước biển ở đây rất trong, xanh. Khách du lịch sẽ bị chinh phục bởi nét hoang sơ đến lạ kỳ của hòn đảo này. Thêm nữa, bãi cát ở đây trắng muốt và mịn, nước biển nông. Chính vì thế, kể cả không biết bơi, du khách cũng có thể vô tư check in.

Bãi tắm đảo Vạn Bội
Bãi tắm đảo Vạn Bội

10. Bãi tắm đảo Khỉ

Bãi tắm đảo Khỉ chỉ nằm cách đảo Cát Bà khoảng 2 km. Để tới đây, du khách có thể thuê tàu riêng từ đảo Cát Bà hoặc đi theo tour ghép. Vì xa bờ nên nước biển ở đây trong vắt. Dải cát trắng, mịn sẽ khiến du khách mê mẩn không muốn về.

Bãi tắm đảo Khỉ
Bãi tắm đảo Khỉ

11. Bãi tắm Nam Cát

Bãi tắm Nam Cát cũng như bãi tắm đảo Vạn Bội, nằm cách xa đất liền. Ở đây có bãi biển rất đẹp, kéo dài khoảng 500 mét. Đây thực sự là một thiên đường nghỉ dưỡng lý tưởng.

Vui đùa cùng cát ở đảo Nam Cát Cát Bà
Vui đùa cùng cát ở đảo Nam Cát Cát Bà

Kết luận

Trên đây là Top 11 bãi biển ở Hải Phòng đẹp nhất. Hi vọng với danh sách này, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho chuyến đi của mình. Và đừng quên để lại bình luận của các bạn ở dưới nhé!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 101

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *