Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng Hạ Long

Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng Hạ Long: Linh hồn bánh cuốn Quảng Ninh 2022

Món Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng được coi là linh hồn của bánh cuốn Quảng Ninh quả không sai. Nói đến Hạ Long hay Quảng Ninh, đa phần khách du lịch sẽ nghĩ đến hải sản tươi sống. Nhưng món bánh cuốn cũng rất đáng để các bạn thử cho bữa sáng, đặc biệt là bánh cuốn Gốc Bàng. Hai Phong Tours xin bật mí tại sao nhé!

Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng Hạ Long
Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng Hạ Long

Nguồn gốc Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng

Người dân ở Hạ Long cũng như khách du lịch biết đến Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng với cái tên thứ 2 là bánh cuốn bà Đến. Đây là quán bánh cuốn đã tồn tại lâu đời. Cho tới nay, quán này đã được truyền lại tới 3 thế hệ. Cũng giống như rất nhiều quán ăn gia truyền khác, quán nằm sâu trong ngõ nhỏ tại phố nhà hát. Tuy vậy, do tiếng lành đồn xa, khách du lịch cũng như người dân xung quanh tới đây ăn rất đông.

Nguồn gốc Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng
Nguồn gốc Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng

Sự khác biệt của Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng

Mặc dù cùng là bánh cuốn nhưng mỗi nơi có một cách chế biến khác nhau và đem lại cho người dùng những trải nghiệm khác nhau. Và Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng cũng vậy. Bánh được chế biến theo công thức gia truyền và được ăn kèm với chả mực. Chính vì thế, thực khách hầu như đã trải nghiệm thì khó lòng quên được.

Bánh ở đây ăn rất mềm, dẻo và quyện cùng hương vị chả mực Hạ Long. Bên trong bánh cuốn là nhân thịt băm, tôm, mộc nhĩ…

Có một điểm cộng mà Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng ăn đứt bánh cuốn nơi khác là có chả mực ngon. Vùng đất Hạ Long nổi tiếng với chả mực và vì thế những món ăn kết hợp với món này hầu như auto ngon! Chả mực ở đây được làm từ mực mai và được đánh bắt ngay trên vùng biển Quảng Ninh. Miếng chả ăn lúc nào cũng tươi, ngon và thơm lạ kỳ. Miếng chả mực sau khi được chế biến điêu luyện sẽ trở nên vàng óng, thơm phức, ăn giòn giòn, sần sật.

Sự khác biệt của Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng
Sự khác biệt của Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng

Lời kết: Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng

Trên đây là món Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng Hạ Long mà haiphongtours .com đã giới thiệu tới các bạn. Hi vọng các bạn không bỏ lỡ món ăn thần thánh này. Chúc các bạn ngon miệng!

Địa chỉ: Ngõ 1 Nhà Hát, P. Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 096 330 24 55

Bản đồ: https://goo.gl/maps/WhU6GRiDULEHPfF58

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *