Chợ Hàng Hải Phòng

Chợ Hàng Hải Phòng: Thiên đường cây cảnh, thú nuôi, cá cảnh…

Chợ Hàng Hải Phòng là một thiên đường mua sắm các loại cây cảnh từ nhỏ đến lớn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tới đây để mua cho mình những con thú cưng như chó, mèo, thỏ chuột, hay các loại chim, cá … Có thể nói, ở chợ Hàng, người ta bán tất cả những gì có thể bán. Hãy cùng haiphongtours.com tìm hiểu xem chợ Hàng Hải Phòng ở đâu, thời gian mở cửa và chợ bán gì nhé!

Chợ Hàng Hải Phòng ở đâu?

Khu chợ Hàng Hải Phòng ở đâu? Chợ nằm ngay trên trục đường đông đúc mang tên Hoàng Minh Thảo. Nơi đây chỉ cách nhà hát lớn thành phố Hải Phòng khoảng 7 km. Người ta không chỉ bày bán các sản phẩm ở trong chợ Hàng mà còn bán dọc đường Hoàng Minh Thảo, dọc bờ mương Tây Nam, đường chợ Hàng và đường Nguyễn Văn Linh.

Có thể nói, đây là chợ phiên truyền thống duy nhất ở Hải Phòng còn tồn tại đến bây giờ. Chợ có lịch sử lâu đời từ thời Pháp và là một nét đẹp văn hoá hiếm hoi của thành phố.

Thời gian mở cửa Chợ Hàng Hải Phòng

Thời gian mở cửa Chợ Hàng Hải Phòng khi nào? Nếu đúng như chợ phiên thời Pháp ngày xưa, chợ chỉ họp vào buổi sáng chủ nhật hằng tuần. Đa số người dân đều mang nông sản nhà mình tới đây để bán. Nó cũng có phần nào giống với chợ Viềng hay các chợ phiên ở Sa Pa.

Ngày nay, chợ họp chính thức vào thứ 7 và chủ nhật. Chợ vẫn đông nhất vào buổi sáng chủ nhật. Vào những ngày thường, trong chợ Hàng không mở cửa nhưng những cửa hàng dọc bờ mương, đường Hoàng Minh Thảo, đường chợ Hàng, đường Nguyễn Văn Linh vẫn bày bình thường.

Thời gian mở cửa Chợ Hàng Hải Phòng
Thời gian mở cửa Chợ Hàng Hải Phòng

Chợ Hàng Hải Phòng bán gì?

Chợ Hàng Hải Phòng bán gì? Như mình đã đề cập ở trên, khi tới đây, các bạn sẽ thấy choáng ngợp trước sự đa dạng của các loại mặt hàng được bày bán.

Thú nuôi

Thú nuôi là mặt hàng hấp dẫn nhất bán trong chợ Hàng chính. Khi tới đây, các bạn sẽ được thoả sức lựa chọn những chú chó cưng nhỏ, xinh với nhiều dòng, giống khác nhau. Những chú mèo con nằm lim dim sưởi nắng. Những chú thỏ nhảy nhót, những chú gà, vịt con lon ton…

Ngoài ra, người ta cũng bán rất nhiều loại chim khác nhau không chỉ bên trong chợ chính mà còn bán dọc đường phía bờ mương Tây Nam hoặc đường Nguyễn Văn Linh.

Bán Thú nuôi ở chợ Hàng Hải Phòng
Bán Thú nuôi ở chợ Hàng Hải Phòng

Cây cảnh

Cây cảnh là mặt hàng phổ biến nhất và bán chạy nhất ở chợ Hàng. Người ta đến đây để chọn cho mình những cây thân leo xanh mướt với giá phải chăng. Có thể nói, bất kỳ loại cây cảnh nào cũng có thể tìm thấy ở chợ Hàng. Họ bán nhưng cây cảnh phổ biến cho đến những loại cây hiếm chỉ tìm thấy trong rừng như cây nắp ấm…

Với những ai yêu thích cây bonsai cỡ lớn, chỉ cần đi dọc đường Hoàng Minh Thảo là đã có thể tìm được cây ưng ý rồi. Vì đây là đường to nên khi đã mua xong, các bạn có thể lái ô tô vào để chở đi. Nhưng nếu mua cây to có sẵn tán rồi, các bạn có thể nhờ chủ quầy hỗ trợ vận chuyển sau vì vào chủ nhật, đường phố chật ních người và khó có thể lái xe vào đây.

Với những bạn yêu hoa thì chợ Hàng Hải Phòng lại là một thiên đường. Ở đây có bày bán những giỏ hoa từ nhỏ xinh đến cỡ lớn. Các bạn có thể tìm được những loài hoa như cẩm tú cầu hay hoa thuỷ tiên…

Ngoài ra, ở đây còn bán rất nhiều giống xương rồng hay hoa đá nhìn rất bắt mắt. Những cây nhỏ nhỏ, xinh xinh này rất phù hợp đặt trên bàn của người làm văn phòng.

Nếu các bạn tìm hoa Lan, hãy đi dọc đường bờ mương hoặc đường Nguyễn Văn Linh. Ở đó có cả rừng để các bạn lựa chọn vào chủ nhật.

Bán cây cảnh ở chợ Hàng Hải Phòng
Bán cây cảnh ở chợ Hàng Hải Phòng

Cây giống

Cây giống cũng được bày bán phổ biến ở dọc đường Hoàng Minh Thảo. Những loại rau, hạt giống phổ biến như bầu, bí, mướp, rau rền, kinh giới…được bán rất nhiều. Họ bó theo từng mớ và bán rất rẻ.

Cá cảnh

Với mặt hàng Cá cảnh, các bạn có thể mua ngày thường hoặc cuối tuần đều được. Cá cảnh thường được bán bởi những người có tiệm ở đó và có lồng kính để sục ô xi. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua bể cá mini, họ cũng có sẵn để bán.

Bán cá cảnh ở chợ Hàng Hải Phòng
Bán cá cảnh ở chợ Hàng Hải Phòng

Tổng kết

Chợ Hàng Hải Phòng là một phiên chợ đậm nét văn hoá truyền thống. Đôi khi người dân tới đây chỉ để chen chúc và ngắm nghía chứ không mua. Người ta đến để tận hưởng cái không khí chợ phiên ngày nào. Nếu đi xe máy, các bạn tốt nhất nên gửi xe ở xa chợ để lúc về lấy được xe và về dễ hơn. Nếu gửi ở đường Hoàng Minh Thảo, lúc về sẽ rất khó để đưa xe ra ngoài.

Trên đây, Hai Phong Tours đã khái quát thông tin về chợ Hàng. Nếu thấy bài viết hay, các bạn hãy chia sẻ để ủng hộ mình nhé. Cảm ơn các bạn!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.4 / 5. Vote count: 25

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *