ngôi chùa linh thiêng nhất ở Quảng Ninh

Top 6 ngôi chùa linh thiêng nhất ở Quảng Ninh

Nằm ở vùng Đông Bắc của Tổ quốc, Quảng Ninh được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng với những bãi biển đẹp và vịnh Hạ Long hùng vĩ. Bên cạnh đó, nhiều người chọn đến Quảng Ninh không chỉ để du lịch mà còn là viếng chùa. Hãy để Hải Phòng Tour giới thiệu đến bạn Top 6 ngôi chùa linh thiêng nhất ở Quảng Ninh.

Chùa Yên Tử

Ngôi chùa linh thiêng nhất ở Quảng Ninh có lẽ là chùa Yên Tử. Chùa Yên Tử thuộc thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây có sự kết hợp của nhiều di tích chùa chiền nổi tiếng, nổi bật nhất là chùa Đồng ở vị trí cao nhất của núi Yên Tử.

Chùa Yên Tử chùa linh thiêng nhất Quảng Ninh
Chùa Yên Tử

Lễ hội chùa Yên Tử được khai hội vào ngày 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm. Đây là nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông tu hành và sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm, kinh đô của Phật giáo nước ta, chứa đựng tinh thần Phật giáo và nét độc đáo của dân tộc Việt Nam.

 • Địa chỉ: Xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh
 • Điện thoại: 0333.854.153
 • Mở cửa: 7:00 – 20:00

Chùa Ba Vàng

Cũng tọa lạc tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, chùa Ba Vàng là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam hiện nay. Ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Ninh này tọa lạc trên một vị trí rất đẹp, trước sông, sau núi, hai bên là rừng thông quanh năm xanh mát. Năm 2014, chùa này chính thức tổ chức Đại lễ khánh thành sau nhiều năm tu sửa.

Chùa Ba Vàng chùa linh thiêng nhất Quảng Ninh
Chùa Ba Vàng

Hiện nay, chùa Ba Vàng đã trở thành một địa chỉ hành hương uy tín, một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn. Nếu có dịp đến thăm chùa Ba Vàng, chắc chắn bạn không chỉ mê đắm vẻ đẹp của công trình kiến ​​trúc đồ sộ mà còn được nghe kể lại nhiều tích hữu ích. Chùa Ba Vàng có rất nhiều phật tử trên mọi miền đất nước về trẩy hội thắp hương chiêm bái.

 • Địa chỉ: Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh
 • Điện thoại: 0203 655 77 99
 • Mở cửa: 7:00 – 20:00

Chùa Cái Bầu

Chùa Cái Bầu (hay còn gọi là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm) được khánh thành năm 2009 tọa lạc gần khu du lịch Bãi Dài – Vân Đồn. Tựa lưng vào núi, mặt hướng biển, chùa Cái Bầu được mệnh danh là ngôi chùa “sạch” nhất Quảng Ninh. Với khung cảnh thơ mộng của góc sân nhỏ chùa Cái Bầu, tiếng chuông uy nghiêm, linh thiêng nơi cửa Phật, cộng với tiếng gió rì rào từ biển thổi vào, tâm con người thật thanh tịnh, bình yên vô cùng.

Chùa Cái Bầu chùa linh thiêng nhất Quảng Ninh
Chùa Cái Bầu

Chùa Cái Bầu ngày thường không quá đông. Phần lớn du khách chỉ đến tham quan, thắp hương vào các dịp lễ, tết. Vì vậy nếu bạn có ý định tham quan chùa thì có thể đến đây bất cứ lúc nào.

 • Địa chỉ: DT334, Hạ Long, Vân Đồn, Quảng Ninh
 • SĐT: 0126.332.6996
 • Mở cửa: 7:30 – 20:00

Đền Cửa Ông

Nói đến Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tuấn và nhiều danh nhân thời Trần, chúng ta không thể bỏ qua tọa lạc tại Cẩm Phả, Quảng Ninh này. Đền tọa lạc trên một ngọn đồi, nhìn ra vịnh Bái Tử Long, lưng tựa vào dãy núi chạy dài từ Cẩm Phả đến Mông Dương.

Đền Cửa Ông
Đền Cửa Ông

Cùng với sự trường tồn của di tích lịch sử uy nghiêm này, lễ hội Đền Cửa Ông được tổ chức hai năm một lần vào ngày 3/2 âm lịch. Tuy nhiên, hàng ngày du khách khắp nơi đến thăm ngôi chùa cổ kính ghi dấu vị anh hùng nhà Trần.

 • Địa chỉ: Cửa Ông, Cẩm Phả, Quảng Ninh
 • Mở cửa: 7:30 – 20:00

Chùa Lôi Âm

Với người Quảng Ninh, chùa Lôi Âm là một địa danh nổi tiếng với phong cảnh sơn thủy hữu tình. Nằm ở thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, du khách sẽ phải đi thuyền khoảng 15 phút, sau đó tiếp tục đi bộ khoảng nửa giờ để đến.

Chùa Lôi Âm
Chùa Lôi Âm

Ngày 27 tháng Giêng Âm lịch hàng năm là ngày giỗ của chùa Lôi Âm. Du khách trong tỉnh sẽ về đây tụ hội. Tuy nhiên, nếu đi vào thời điểm này sẽ rất đông. Vì vậy, tốt để đi vào các ngày trong tuần.

 • Địa chỉ: Đại Yên, TP Hạ Long, Quảng Ninh
 • Mở cửa: 7:30 – 20:00

Chùa Long Tiên

Lễ hội chùa Long Tiên được tổ chức hàng năm vào ngày 24 tháng 3 Âm lịch. Chùa tọa lạc dưới chân núi Bài Thơ, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Đây là một lễ hội đặc biệt không chỉ dành riêng cho những người theo đạo Phật, mà nó mang một ý nghĩa tâm linh rất riêng đối với tất cả mọi người.

Chùa Long Tiên
Chùa Long Tiên

Chùa Long Tiên lớn nhất thành phố Hạ Long được xây dựng vào năm 1941. Đây không chỉ là một di tích lịch sử mà còn là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Quảng Ninh.

 • Địa chỉ: Lê Quý Đôn, P. Bạch Đằng, TP Hạ Long, Quảng Ninh
 • SĐT: 0203 3824 407
 • Mở cửa: 7:30 – 20:00

Lời kết

Trên đây là Top 6 ngôi chùa linh thiêng nhất ở Quảng Ninh. Nếu bạn muốn đi các chùa này từ Hải Phòng, hãy cân nhắc dịch vụ xe du lịch Hải Phòng nhé!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *