Con đường hoa đảo Cát Bà đẹp nhất miền Bắc không phải ai cũng biết

Con đường hoa đảo Cát Bà đẹp nhất miền Bắc không phải ai cũng biết

Con đường hoa đảo Cát Bà đang là cụm từ đang được dân phượt lùng sục gần đây. Đó là một con đường uốn lượn, khúc khuỷ quanh co, một bên là núi và một bên là biển. Người ta còn ưu ái đặt tên cho cung đường này là con đường ven biển đẹp nhất miền Bắc. Hãy cùng Hai Phong Tours tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Con đường hoa đảo Cát Bà ở đâu?

Con đường hoa đảo Cát Bà chính là tuyến đường độc đạo từ phà Cái Viềng về trung tâm thị trấn Cát Bà, Hải Phòng. Đây là tuyến đường rất nhiều người đã từng đi qua nhưng có thể chưa biết tới cái tên hoa mĩ của nó. Khi tới đây, chắc chắn bạn sẽ thấy mê mẩn với sức hút lạ kỳ của nó.

Từ phà Cái Viềng, có 2 lối đi: xuyên đảo và ven biển. Và nếu bạn là những người yêu mộng mơ, hãy chọn đường ven biển. Quãng đường về trung tâm thị trấn sẽ dài hơn một chút nhưng đổi lại, bạn sẽ thấy khung cảnh đẹp bất ngờ. Tuyến đường này dài 25 km và vừa được làm đường nhựa nên đi lại rất thuận lợi.

Hiện nay, đảo Cát Bà vẫn là điểm du lịch hấp dẫn nhất Hải Phòng cùng với vịnh Lan Hạ. Ở hòn đảo này, bạn có thể thoải mái tắm biển, nghỉ dưỡng, tham quan các di tích lịch sử, leo núi, ăn hải sản…

Con đường hoa đảo Cát Bà ở đâu?
Con đường hoa đảo Cát Bà ở đâu?

Con đường hoa đảo Cát Bà có gì đẹp?

Điều khiến con đường hoa đảo Cát Bà trở nên thu hút với du khách đó là nét đẹp tự nhiên. Mặc dù đường đi là đường nhựa nhưng du khách vẫn thấy con đường hoang sơ vô cùng. Tất cả tự nhiên đến lạ lùng khiến du khách cảm thấy quên hết mệt mỏi, đắm mình trong thiên nhiên, hoa lá. Những khúc cua uốn lượn, khi leo dốc, khi xuống dốc. Nếu ai đã từng đi du lịch Tây Bắc sẽ cảm thấy con đường hoa đảo Cát Bà có điểm tương đồng.

Dọc con đường này, hoa rừng luôn nở rực rỡ, thơm ngát. Những cánh hoa mỏng, thơm, đẹp dịu dàng như những cô sơn nữ. Và bạn cũng khó có thể bỏ qua những thảm hoa trải dài. Đây là một điểm checkin đẹp khó có thể cưỡng lại.

Với du khách nước ngoài, con đường hoa đảo Cát Bà quả là một thiên đường có thực để đạp xe hay lái xe máy dạo quanh. Họ có thể vô tư dừng lại bất kỳ chỗ nào để ngắm cảnh hay thậm chí dựng trại để tận hưởng.

Hoa rừng trên Con đường hoa đảo Cát Bà
Hoa rừng trên Con đường hoa đảo Cát Bà

Con đường hoa đảo Cát Bà đẹp nhất khi nào?

Trên đảo Cát Bà, hoa nở quanh năm. Nhưng con đường hoa đảo Cát Bà đẹp nhất từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12. Vào lúc này, khắp nơi trên đảo, hay dọc cung đường này đâu đâu cũng là hoa cỏ lau. Trong tháng 3, tuy hoa cỏ lau không nhiều, nhưng hoa vải lại nở rộ, bạt ngàn và toả hương thơm ngát.

Chỉ cần một ngày lang thang ở đây, bạn sẽ thấy tâm hồn như trẻ lại…

Con đường hoa đảo Cát Bà đẹp nhất khi nào?
Con đường hoa đảo Cát Bà đẹp nhất khi nào?

Dự án trồng hoa ven đường đảo Cát Bà

Để tô thêm nét đẹp cho hòn đảo Cát Bà, Hải Phòng đang đề xuất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về dự án trồng hoa hai bên tuyến đường xuyên đảo. Nếu được, đây sẽ thực sự là một thay đổi lớn, một điểm nhất để phát triển du lịch đảo Cát Bà.

Nếu được phê duyệt, hoa sẽ được trồng trên địa bàn dọc tuyến các xã Phù Long, Hiền Hào, Xuân Đám, Trân Châu, thị trấn Cát Bà. Tổng chiều dài của con đường hoa nhân tạo sẽ là hơn 9.665 mét. Các loài hoa được đề xuất trồng là hoa giấy, bông trang, dâm bụt lùn, cây mai vạn phúc.

Kết luận

Có thể nói, con đường hoa đảo Cát Bà là một tài sản vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cát Bà, Hải Phòng. Nếu bạn là người có tâm hồn lãng mạn, chắc chắn bạn sẽ thấy ngây ngất với cảnh đẹp ở đây. Và để tận hưởng hết được cái đẹp của đảo Cát Bà, các bạn nên tới đây ít nhất 2 ngày 1 đêm. Nếu ở lâu hơn thì các bạn nên ở 3 ngày 2 đêm là đẹp nhất. Nếu đi 1 ngày cũng được. Nhưng thời gian vui chơi ở đây không nhiều.

Bạn có thể thuê xe ô tô riêng để di chuyển tới trung tâm thị trấn thuận lợi hơn. Sau khi đến trung tâm thị trấn rồi, hãy thuê xe đạp hoặc xe máy để quay lại con đường hoa ngắm cảnh. Nếu cần thuê xe ô tô riêng, hãy tham khảo: Xe du lịch Hải Phòng.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 231

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *