Cộng Cà Phê Hải Phòng

Cộng Cà Phê Hải Phòng: Nơi tái hiện thời kỳ bao cấp #27

Cộng Cà Phê Hải Phòng là một quán cà phê nhỏ nằm trên đường Điện Biên Phủ. Đây là nơi tái hiện lại thời kỳ bao cấp ngày xưa. Quán đã chính thức được khai trương vào ngày 25 tháng 6 năm 2016. Với vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố Hải Phòng, đồng thời nằm trên con đường mang tên trận chiến lịch sử của quân và dân ta, Cộng Cà Phê Điện Biên Phủ chắc chắn sẽ đem lại cho thực khách những trải nghiệm đáng nhớ. Và đặc biệt, những người đã từng phục vụ trong chiến tranh thời đó nếu đến đây chắc chắn sẽ khôn nguôi kỷ niệm. Hãy cùng haiphongtours.com review xem ở đây có gì nhé!

Vị trí của Cộng Cà Phê Hải Phòng

Vị trí của Cộng Cà Phê Hải Phòng quá tuyệt vời rồi. Quán nằm tại số 84 đường Điện Biên Phủ. Con đường này dài 4km chạy từ ngã 5 cho tới gần bờ sông Tam Bạc. Từ Cộng tới Bảo Tàng Hải Phòng chỉ mất vài bước chân. Sau khi thăm bảo tàng, bạn hoàn toàn có thể dạo bước tới đây để nhâm nhi tách cà phê và hồi tưởng lại những năm tháng hào hùng. Ngoài ra, từ đây, bạn cũng có thể đi bộ dọc sông để ngắm thiên nga về đêm. Nói chung vị trí của quán là không thể chê được!

Vị trí của Cộng Cà Phê Hải Phòng
Vị trí của Cộng Cà Phê Hải Phòng

Ngoại thất của Cộng Cà Phê Hải Phòng

Ngoại thất của Cộng Cà Phê Hải Phòng rất nổi bật với những quán khác xung quanh. Với một diện tích rộng được phủ kín màu xanh rêu bộ đội, chỉ cần liếc qua là bạn có thể nhận ra quán ngay lập tức. Bên trên có một tấm biển với dòng chữ màu trắng: “Cộng Cà Phê”. Tuy được thiết kế rất đơn giản nhưng nó lại vô cùng nổi bật dưới màu nền xanh rêu. Từ khung cửa ra vào đến các cửa sổ, chống cửa đều được thiết kế rất “chuẩn bao cấp”.

Ngoại thất của Cộng Cà Phê Hải Phòng
Ngoại thất của Cộng Cà Phê Hải Phòng

Nội thất của Cộng Cà Phê Hải Phòng

Nội thất của Cộng Cà Phê Điện Biên Phủ Hải Phòng mới thực sự khiến thực khách mê mẩn. Tất cả bàn ghế đều được làm bằng gỗ với mẫu mã rất đơn sơ, giản dị. Ở sảnh chính còn có bàn dài được đổ bê tông, chát xi măng. Quán còn có một khu vực nhỏ lưu trữ những kỷ vật chiến tranh, những vật dụng của bộ đội thời xưa như sách, quạt con cóc, phích nước, ấm trà, đồng hồ…

Nội thất của Cộng Cà Phê Hải Phòng
Nội thất của Cộng Cà Phê Hải Phòng
Khu trưng bày đồ lưu niệm ở Cộng Cà Phê Điện Biên Phủ Hải Phòng
Khu trưng bày đồ lưu niệm ở Cộng Cà Phê Điện Biên Phủ Hải Phòng

Nhân viên phục vụ ở Cộng Cà Phê Điện Biên Phủ

Nhân viên phục vụ ở Cộng Cà Phê Điện Biên Phủ Hải Phòng có một điểm chung đó là đều mặc đồng phục màu xanh thời lính. Những chiếc mũ, áo phông, tạp giề…, tất cả đều giúp thực khách cảm nhận rõ hơn không khí thời chiến năm xưa. Các bạn nhân viên ở đây hầu hết là sinh viên, trẻ và đầy sự nhiệt huyết, vui vẻ.

Nhân viên phục vụ ở Cộng Cà Phê Hải Phòng
Nhân viên phục vụ ở Cộng Cà Phê Hải Phòng

Lời kết

Cái tên Cộng cà phê không hề lạ lẫm với thực khách hiện nay vì nó đã có mặt hầu khắp các thành phố lớn ở Việt Nam. Đó là nơi tuyệt vời để khách hàng có thể tới cùng ôn lại chuyện xưa, nhâm nhi tách trà. Với khách du lịch, Cộng Cà Phê Hải Phòng sẽ là nơi để họ hiểu thêm phần nào sinh hoạt thời chiến của dân tộc ta. Nếu có dịp, các bạn hãy tới đây thưởng thức nhé!

Thông tin liên hệ:

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *