cách đi bộ từ Cát Bà đến làng chài Việt Hải

Review cách đi bộ từ Cát Bà đến làng chài Việt Hải

Việc đi bộ từ Cát Bà đến làng chài Việt Hải sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị cho những ai yêu thích thiên nhiên và đi bộ đường dài. Quãng đường từ đảo đến Việt Hải là khoảng 5.7 km. Tổng thời gian đi bộ khoảng 5 tiếng. Ở bài viết này, Hai Phong Tours sẽ Review cách đi bộ từ Cát Bà đến làng chài Việt Hải cụ thể nhất.

Đi đến đảo Cát Bà

Việc đầu tiên các bạn cần làm là đi đến đảo Cát Bà. Vì nếu muốn đi bộ đến làng chài Việt Hải, bạn phải có mặt ở đảo trước. Có nhiều cách để đi đến đảo Cát Bà. Mời các bạn tìm hiểu ở bài này nhé: 5 Cách đi từ Hải Phòng đến Cát Bà tiện lợi nhất. Nếu muốn đi xe máy, các bạn hãy tham khảo bài này của mình: Kinh nghiệm du lịch Cát Bà bằng xe máy chi tiết nhất.

Nếu có thể, các bạn nên tránh ngày thứ 7 mùa du lịch. Trong ngày này, lượng khách du lịch đến đảo Cát Bà rất đông. Bạn sẽ cần phải chờ đợi khá lâu. Và khi lên đảo Cát Bà, có quá nhiều khách du lịch cũng sẽ khiến chuyến đi của bạn ồn ào hơn…

Cách đi bộ từ Cát Bà đến làng chài Việt Hải

Để có thể đi bộ từ Cát Bà đến làng chài Việt Hải, các bạn hãy đi taxi hoặc xe điện đến vườn quốc gia Cát Bà. Sau đó chuẩn bị hành trình đi bộ xuyên rừng đến làng chài Việt Hải. Đến vườn quốc gia Cát Bà, các bạn sẽ đi theo 2 tuyến:

  • Tuyến 1: Đi bộ 3.7 km từ cửa đến Ao Ếch. Giá vé tuyến 1 là 40k/người
  • Tuyến 2: Các bạn sẽ đi tiếp từ Ao Ếch đến làng chài Việt Hải. Chặng đường này dài 2 km với giá vé 80k/người.

Như vậy, tổng quãng đường đi bộ từ Cát Bà đến làng chài Việt Hải là 5.7 km và mất 5 tiếng. Và vì đây là khu rừng được bảo vệ nghiêm ngặt nên trước khi bắt đầu đi bộ vào rừng, các bạn cần phải khai báo với ban quản lý các thông tin cần thiết như Tên, tuổi, số điện thoại, nơi thường trú.

Đến với vườn quốc gia Cát Bà, các bạn sẽ thấy chìm đắm trong cái đẹp của thiên nhiên. Ở đây nổi tiếng với hệ sinh thái rừng cùng những núi đá vôi, rừng ngập nước trên núi hay rừng ngập mặn. Ở đây có hang động là nơi cư trú của hàng ngàn con dơi.

Cát Bà đến Ao Ếch 3.7 km

Trong suốt hành trình đi bộ từ Cát Bà đến làng chài Việt Hải, bạn sẽ cảm nhận rất rõ rệt sự thay đổi về thời tiết. Càng đi sâu, bạn sẽ thấy se lạnh và sương mờ. Bạn sẽ đi qua một rừng trúc, các vách đá xanh đặc trưng của miền Bắc, cánh đồng lá lốt… Theo tuyến 1, các bạn sẽ đi qua Dốc Ánh Rạng, Đỉnh Mây Bầu, Đỉnh Áng Phay rồi tới Ao Ếch. Tuy chặng đường đi xuyên rừng khá xa nhưng các bạn có thể yên tâm về độ an toàn. Mọi ngóc ngách đều có biển chỉ dẫn rất rõ ràng nên rất khó bị lạc đường.

Đỉnh Áng Phay vườn quốc gia Cát Bà.jpg
Đỉnh Áng Phay vườn quốc gia Cát Bà.jpg

Sau quãng đường 3.7 km, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cái đẹp hoang sơ của Ao Ếch. Với diện tích rộng 3.2ha, đây là điểm đến nổi bật của vườn quốc gia Cát Bà. Đặc biệt vào mùa khô, nước ở Ao Ếch cạn. Những phần gốc cây sẽ lộ ra nhìn rất hấp dẫn. Những bạn yêu thích du lịch sinh thái sẽ đặc biệt yêu thích cảnh tượng này.

Ao Ếch vườn quốc gia Cát Bà
Ao Ếch vườn quốc gia Cát Bà

Một kinh nghiệm để đời cho bạn nào muốn đi bộ từ Cát Bà đến làng chài Việt Hải là trong rừng có rất nhiều con vắt. Các bạn cần mặc kín đáo và xịt chống côn trùng trước khi khởi hành. Khi ngồi nghỉ ngơi thì cần tránh xa bụi cây ẩm ướt. Đó là nơi có rất nhiều con vắt khát máu…

Ao Ếch đến làng chài Việt Hải 2 km

Hành trình tiếp theo là đi bộ từ Ao Ếch đến làng chài Việt Hải. Quãng đường này dài 5.7 km. Các bạn chỉ cần tiếp tục đi theo sườn núi khoảng hơn 3km nữa là đến làng Việt Hải. Tuy khoảng cách gần hơn nhưng đoạn đường này khó đi hơn nhiều. Bạn phải vượt qua những phiến đá to hay dốc khúc khuỷu. Những cây leo quấn chằng chịt…

Khi vượt qua đoạn đường núi, bạn sẽ đến khu thung lũng lá nốt. Nếu mệt quá có thể hái ăn sống luôn!!! Và cũng từ đây, bạn đã có thể nhìn thấy ngôi làng Việt Hải rồi. Đến với làng Việt Hải, bạn sẽ được cảm nhận nét giản dị, nếp sống đơn sơ của người dân ở đây. Người dân sống rất thật thà, mến khách. Nhà nào cũng có cửa nhưng chẳng bao giờ phải khoá… Bạn có thể thuê xe đạp để đi dạo quanh làng. Đó sẽ là trải nghiệm rất thú vị.

Làng Việt Hải Cát Bà
Làng Việt Hải Cát Bà

Chặng đường về, nếu bạn không muốn quay lại lối cũ, bạn có thể thuê xe điện ra bến Cát Hải. Giá xe điện là 150k/chuyến 10 người. Từ bến Cát Hải, bạn có thể đi tàu về bến Bèo. Giá tàu là 500k/chuyến tàu.

Kết luận

Trên đây, Hai Phong Tours vừa Review cách đi bộ từ Cát Bà đến làng chài Việt Hải. Đó là cách đặc biệt phù hợp với những bạn yêu thích du lịch sinh thái. Tuy việc đi bộ mất nhiều sức nhưng đổi lại, các bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời.

Những bạn đặt tour du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm cũng sẽ có cơ hội được thăm làng Việt Hải nhưng đi bằng tàu du lịch và xe ô tô. Nhưng thú vị nhất vẫn là đi bộ xuyên rừng các bạn nhé. Hãy thử trải nghiệm và để lại bình luận ở dưới cho mình biết nha! Cảm ơn các bạn!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.9 / 5. Vote count: 11

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *