Kinh nghiệm đi du lịch 1 mình Hạ Long chất lượng nhất 2023

Kinh nghiệm đi du lịch 1 mình Hạ Long chất lượng nhất 2023

Đi du lịch 1 mình Hạ Long là một trải nghiệm rất mới với dân phượt Việt Nam. Nhưng ở rất nhiều quốc gia, việc đi du lịch một mình lại là xu hướng. Ở Miền Bắc, rất nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm những cụm từ như: kinh nghiệm du lịch 1 mình Hạ Long, cách đi du lịch Hạ Long một mình… Đây là điểm du lịch 1 mình “Phải đến” ở Miền Bắc. Và làm thế nào để đi lại thuận tiện nhất, lịch trình du lịch hợp lý nhất là gì… Hãy cùng Hai Phong Tours tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm đi du lịch 1 mình Hạ Long
Kinh nghiệm đi du lịch 1 mình Hạ Long

Ở Miền Bắc, những điểm du lịch phổ biến nhất là Bình Liêu, vịnh Hạ Long, Hà Nội, Cát Bà, Sapa, Ninh Bình, chùa Hương, Mai Châu, Mộc Châu, Lạng Sơn, Điện Biên Phủ, Hà Giang…

Trên đây đều là những điểm du lịch hấp dẫn nhưng không phải điểm nào cũng lý tưởng để đi du lịch 1 mình. Nếu bạn có phương tiện đi lại riêng như xe máy hay ô tô, hầu như bạn sẽ không gặp khó khăn gì. Nhưng nếu bạn không có phương tiện đi lại riêng, bạn cần phải cân nhắc những điểm du lịch có nhiều khách. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng đi xe ghép cùng đoàn và tiết kiệm rất nhiều chi phí di chuyển.

5 điểm có thể dễ dàng đi xe ghép đoàn như: Hạ Long, Hà Nội, Cát Bà, Sapa, Ninh Bình.

Liệu đi du lịch 1 mình Hạ Long có luôn luôn suôn sẻ, dễ dàng, thuận lợi? Câu trả lời của Hai Phong Tours là không. Tại sao vậy?

Để đi du lịch Hạ Long, hiện nay Hai Phong Tours có 3 giải pháp đón/trả khách chính:

  • Đón/trả ở phố cổ Hà Nội
  • Đón/trả ở Hải Phòng
  • Đón và trả ở 2 thành phố khác nhau

Đi du lịch 1 mình Hạ Long đón/trả ở phố cổ Hà Nội

Hà Nội là trung tâm trung chuyển. Nêu nếu đón/trả ở phố cổ Hà Nội, khách đi du lịch 1 mình Hạ Long sẽ không hề gặp một vấn đề gì khó khăn. Các nhà tàu luôn có sẵn xe bus ghép để phục vụ. Và thông thường, dịch vụ bus này luôn được đi kèm trong giá tour. Điều duy nhất bạn cần cân nhắc là thời gian di chuyển kéo dài 3 tiếng từ Hà Nội đến cảng Hạ Long.

Đi du lịch 1 mình Hạ Long đón/trả ở phố cổ Hà Nội
Đi du lịch 1 mình Hạ Long đón/trả ở phố cổ Hà Nội

Đi du lịch 1 mình Hạ Long đón/trả ở Hải Phòng

Việc đón và trả khách ở Hải Phòng có ưu thế lớn về khoảng cách, thời gian di chuyển. Từ Hải Phòng đến Hạ Long, thay vì phải ngồi xe 3 tiếng đồng hồ, bạn chỉ mất 50 phút. Đây là lợi thế rất lớn và đem lại rất nhiều lợi ích cho khách du lịch.

Mặc dù vậy, lượng khách du lịch xuất phát từ Hải Phòng hiện vẫn chưa nhiều nên nhà điều hành tour thường sử dụng xe 4 chỗ, 7 chỗ hoặc 16 chỗ để vận chuyển khách. Nếu ngày bạn dự kiến đi du lịch trùng với ngày nhà điều hành có khách đi ghép, sẽ không vấn đề gì về giá. Nhưng khi đi du lịch 1 mình Hạ Long trùng với ngày nhà điều hành không có khách ghép, chi phí di chuyển sẽ bị tăng lên. Và không ai khác, bạn sẽ phải trả khoản phụ phí đó. Trường hợp này, Hai Phong Tours phụ thu thêm 22USD/chiều đối với tour 2 ngày trở lên và 22USD/tour đối với tour 1 ngày.

Một giải pháp khác cho khách đi du lịch 1 mình Hạ Long để tránh phụ thu là tự đi đến bến tàu bằng xe riêng của mình. Xe bus là giải pháp vô cùng tốt để tiết kiệm chi phí vận chuyển. Chiều đi từ Hải Phòng đến Hạ Long, tính cả tiền bạn đi taxi từ nhà/khách sạn đến bến xe + vé xe ~90,000VND + taxi và bến tàu, bạn sẽ phải chi khoảng ~200,000VND cho chiều đi. Với chiều về, bạn cũng sẽ phải chi số tiền đó (~200,000VND).

Bạn hãy luôn nhớ rằng chỉ nên đi xe bus khi bạn có nhiều thời gian và sẵn sàng chờ đợi. Và xe bus chỉ phù hợp với những bạn đi du lịch 2 ngày trở lên. Còn với những bạn đi du lịch 1 mình Hạ Long trong 1 ngày thì haiphongtours.com tuyệt đối không khuyến khích. Vì sao? Sau khi kết thúc tour du lịch 1 ngày, thời gian tàu về bến là khoảng 17-17:30, lúc này trời đã bắt đầu tối. Nếu bạn đi 1 mình để tìm xe về sẽ gặp phải những khó khăn như không bắt được xe, vấn đề về hành lý, hay gặp lừa đảo… Bạn nên mua tour trọn gói bao gồm đón/trả trong trường hợp này.

Đi du lịch 1 mình Hạ Long đón/trả ở Hải Phòng
Đi du lịch 1 mình Hạ Long đón/trả ở Hải Phòng

Đi du lịch 1 mình Hạ Long đón và trả ở 2 thành phố khác nhau

Trường hợp đón và trả ở 2 thành phố khác nhau diễn ra rất phổ biến. Cụ thể là khi bạn đang ở phố cổ Hà Nội, muốn đi du lịch 1 mình Hạ Long sau đó trả ở Hải Phòng hoặc sân bay Cát Bi. Hay ngược lại, bạn đang ở Hải Phòng hoặc sẽ hạ cánh ở sân bay Cát Bi, đi du lịch một mình Hạ Long rồi trả ở phố cổ Hà Nội.

Nếu bạn đi du lịch 1 mình Hạ Long 2 ngày hay 3 ngày thì tuyệt vời! Không có gì vướng mắc khi đón và trả ở 2 thành phố khác nhau. Nhưng nếu bạn đi du lịch 1 mình Hạ Long 1 ngày, wow! Hai Phong Tours sẽ thu thêm 22USD nữa. Vì sao vậy? Khi bạn sử dụng xe 1 chiều, đồng nghĩa với việc chiều còn lại xe phải bỏ ghế trống. Bạn có đi hay không thì ghế đó vẫn là của bạn! Và nhà điều hành sẽ không thể giảm giá tour được. Không những thế, nhà điều hành còn phải điều bổ sung xe để đưa/đón bạn chiều đi còn lại. Như vậy, khi đi du lịch 1 mình Hạ Long 1 ngày đón và trả ở 2 thành phố khác nhau. Bạn sẽ trả tiền cho 3 chiều di chuyển.

Lời kết: Đi du lịch 1 mình Hạ Long

Đi du lịch 1 mình Hạ Long là trải nghiệm rất mới mẻ và tại sao lại không thử nhỉ! Nhưng bạn hãy đảm bảo lịch trình du lịch cần được lập kỹ lưỡng trước khi khởi hành. Việc này sẽ đảm bảo trải nghiệm chuyến đi du lịch vịnh Hạ Long hoàn hảo nhất. Và vì đi du lịch 1 mình nên bạn hãy đề cao an toàn lên hàng đầu. Hãy chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín nhất, được nhiều review tốt nhất…

Tham khảo Review Hai Phong Tours tại đây

Trên đây là Kinh nghiệm đi du lịch 1 mình Hạ Long Hai Phong Tours đã đúc rút được. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình!

How useful was this?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this.

As you found this useful...

Please share this to the world!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. Please agree to our use of cookies.