điểm du lịch gần Hải Phòng nhất hiện nay

Top 8 điểm du lịch gần Hải Phòng nhất hiện nay

Các điểm du lịch gần Hải Phòng hiện nay có mật độ vẫn khá thưa thớt. Tuy nhiên, Hải Phòng cũng là một điểm trung chuyển khá thuận lợi ở khu vực miền Bắc. Khách du lịch có thể bay trực tiếp từ miền Trung hay miền Nam đến sân bay Cát Bi. Sau đó du lịch ngay ở Hải Phòng. Sau khi đã khám phá Hải Phòng, các bạn có thể tiếp tục với những điểm du lịch khác lân cận. Hãy cùng haiphongtours.com tìm hiểu các điểm du lịch gần Hải Phòng nhất hiện nay.

Vịnh Lan Hạ (29km)

Vịnh Lan Hạ là điểm du lịch gần Hải Phòng nhất hiện nay. Nếu tính từ trung tâm thành phố Hải Phòng (nhà hát lớn), khoảng cách chỉ là 29km để đi đến bến Gót. Với khoảng cách này, thời gian di chuyển chỉ dao động từ 40 phút đi bằng ô tô. Cách đi ngắn nhất tới đây là men theo đường Lê Thánh Tông rồi cứ thế đi thẳng qua vòng xuyến chân cầu Bạch Đằng. Sau đó rẽ phải vào đường Mạc Thái Tổ để đi lên cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện. Cứ đi hết đường đến ngã 4 đường 356 rẽ trái là tới bến Gót.

Tuy đây là điểm du lịch gần Hải Phòng nhất, nhưng để thăm vịnh Lan Hạ, các bạn không thể tự đi được mà phải đi theo tour tàu du lịch. Các bạn có thể đi 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày trên vịnh Lan Hạ. Nếu đi 2 hoặc 3 ngày, các bạn sẽ được ngủ trên vịnh 1 hoặc 2 đêm. Nằm trong phòng riêng trên tàu và ngắm cảnh vịnh Lan Hạ về đêm thì quả là một trải nghiệm vô cùng lãng mạn và độc đáo.

Các bạn có thể tham khảo các tour du lịch vịnh Lan Hạ như sau:

Thông thường, khách du lịch hay đi tour 1 ngày hoặc 2 ngày là đủ. Nếu bạn có nhiều thời gian hoặc muốn trải nghiệm nhiều hơn thì mới đi 3 ngày!

Chụp ảnh đẹp trên Vịnh Lan Hạ Hải Phòng - điểm du lịch gần Hải Phòng
Chụp ảnh đẹp trên Vịnh Lan Hạ Hải Phòng

Vịnh Hạ Long (50km)

Vịnh Hạ Long là điểm du lịch gần Hải Phòng thứ 2 mà Hai Phong Tours muốn giới thiệu tới các bạn. Hầu như cả thế giới đều biết đến vịnh Hạ Long. Đây là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới hiếm hoi được công nhận bở UNESCO. Nếu bạn là người Việt Nam, hãy dành thời gian để đến đây ít nhất một lần. Bởi tính từ trung tâm thành phố Hải Phòng đến cảng để thăm vịnh Hạ Long, khoảng cách chỉ 50km. Bạn bè quốc tế còn bỏ thời gian để đi hàng chục nghìn km để tới đây. Vậy tại sao chúng ta gần đây lại không đi…

Thời gian để di chuyển từ Hải Phòng đến vịnh Hạ Long là khoảng 50 phút đi bằng ô tô. Các bạn sẽ vẫn đi theo đường Lê Thánh Tông để đến vòng xuyến chân cầu Bạch Đằng. Sau đó rẽ phải để vào đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn. Tốc độ tối đa trên cao tốc này là 100km/giờ nên các bạn sẽ cảm thấy rất nhanh. Các bạn có thể tìm đặt dịch vụ xe du lịch Hải Phòng để di chuyển đến điểm du lịch gần Hải Phòng này.

Cảnh vịnh Hạ Long từ đỉnh Titop
Cảnh vịnh Hạ Long từ đỉnh Titop

Nếu đi bằng xe máy, các bạn phải vòng sang đường 10 >  đường 18 (hướng đi Uông Bí). Như vậy thời gian di chuyển sẽ lâu hơn. Nhưng đó cũng là một trải nghiệm thú vị. Nếu đến du lịch Hải Phòng chưa có xe máy, các bạn có thể tham khảo Cho thuê xe máy Hải Phòng: Top 6 địa chỉ tốt nhất.

Cũng giống như vịnh Lan Hạ, để du lịch vịnh Hạ Long, cách duy nhất là đi tàu thuỷ. Các bạn có thể đi đến cảng tàu tự túc rồi mua vé tàu tại cảng. Trường hợp này chỉ áp dụng với lịch trình ngắn nhất. Đa phần, các tàu ghép giá rẻ bán ở cảng đều chạy tuyến 1 (chỉ thăm hang Thiên Cung, đi qua hòn Chó Đá, Đỉnh Hương, Gà Chọi). Thời gian của tuyến này thực tế chỉ khoảng 2 đến 2.5 tiếng trên vịnh. Bạn sẽ không có cơ hội chèo đò hoặc kayak.

Các tour du lịch vịnh Hạ Long tốt nhất:

Đảo Cát Bà (55km)

Đảo Cát Bà tuy cũng nằm dưới sự quản lý của Hải Phòng. Nhưng nó ở xa và nằm tách biệt đất liền nên vẫn được Hai Phong Tours đưa vào danh sách những điểm du lịch gần Hải Phòng. Người ta ví hòn đảo này là đảo ngọc vì nó có giá trị như một viên ngọc quý của thành phố. Đặc biệt hơn, vào nằm 2020, tuyến cáp treo vượt biển Phù Long của tập đoàn Sun World đã được khánh thành. Đây là tuyến cáp treo có trụ cáp cao nhất thế giới được ghi vào kỷ lục Guinness ngay khi khánh thành.

Đến với đảo Cát Bà, các bạn sẽ được tận hưởng một không gian sống trong lành đến lạ kỳ. Chỉ cần đi dọc con đường độc đạo, các bạn sẽ thấy được sự hoà quyện giữa thiên nhiên, cây cối, biển. Tất cả tạo nên một bức tranh phong cảnh hữu tình mà chỉ có Cát Bà mới có được.

Khi đi du lịch đảo Cát Bà – điểm du lịch gần Hải Phòng này, các bạn sẽ được thoả sức tắm biển tại bãi tắm Cát Cò, bãi tắm Tùng Thu. Hãy thức dậy vào sáng sớm, lên pháo đài thần công nhân nhi tách trà và ngắm cảnh bình minh. Đó là khoảnh khắc đẹp tuyệt vời cho 1 ngày mới. Sau đó, đi vòng quanh pháo đài để tham quan. Mời các bạn hãy tham khảo kinh nghiệm du lịch Cát Bà bằng xe máy chi tiết nhất.

Hang Quân Y Cát Bà Hải Phòng
Hang Quân Y Cát Bà Hải Phòng

Các điểm tham quan ở đảo Cát Bà:

 1. Bãi biển Cát Cò
 2. Bãi biển Tùng Thu
 3. Pháo đài Thần Công
 4. Hang Quân y
 5. Vườn quốc gia Cát Bà
 6. Động Trung Trang

Đảo Cô Tô (100km)

Đảo Cô Tô là một hòn đảo xinh đẹp nằm tách biệt khỏi đất liền. Chính vì thế, cảnh sắc thiên nhiên ở đây rất tuyệt vời, hoang sơ. Điểm du lịch gần Hải Phòng này là một thiên đường để có thể hide away (rủ nhau đi trốn).

Để có thể đi du lịch đảo Cô Tô từ Hải Phòng, các bạn hãy đi đến bến cái Rồng. Sau đó đi tàu cao tốc hoặc tàu gỗ lên đảo. Khoảng cách đường bộ là khoảng 100km. Thời gian đi từ bế cảng cái Rồng đến đảo Cô Tô là 90 phút đi cao tốc nữa. Như vậy, tổng thời gian đi từ Hải Phòng đến đảo Cô Tô là khoảng 3.5 tiếng. Mời các bạn xem chi tiết kinh nghiệm du lịch Cô Tô từ Hải Phòng: 25 Điều cần đọc ngay.

Các hãng tàu Cao Tốc cảng Cái Rồng đến đảo Cô Tô
Các hãng tàu Cao Tốc cảng Cái Rồng đến đảo Cô Tô

Các điểm tham quan ở đảo Cô Tô:

 1. Bãi đá Móng Rồng (bãi đá Cầu Mỵ)
 2. Hải đăng Cô Tô
 3. Con đường tình yêu
 4. Khu di tích Hồ Chí Minh
 5. Bãi biển Vàn Chảy
 6. Bãi biển Hồng Vàn
 7. Đảo Cô Tô Con

Nếu muốn đến đảo Cô Tô để du lịch, các bạn nên dành ít nhất 2 ngày 1 đêm cho chuyến đi này. Mặc dù điểm du lịch gần Hải Phòng này chỉ có khoảng cách đất liền là 100km nhưng lại mất đến 90 phút đi trên biển nữa. Nếu đi 1 ngày thì thời gian quá gấp.

Đảo Quan Lạn (100km)

Đảo Quan Lạn cũng là điểm du lịch gần Hải Phòng, một hòn đảo thiên đường hoang sơ như đảo Cô Tô ở trên. Cách đây vài năm, hòn đảo này còn không có điện. Người dân phải chạy máy phát điện để sử dụng khi cần thiết. Tất cả mọi thứ đều thiếu thốn nhưng đó lại là điều khiến khách du lịch thích thú. Hiện nay, đã có đường ống cấp nước ngọt ra đảo và có điện quốc gia nên đời sống sinh hoạt ở đảo Quan Lạn đã được thuận tiện hơn.

Cách đi từ Hải Phòng đến điểm du lịch gần Hải Phòng này cũng gần giống như đi du lịch đảo Cô Tô. Các bạn từ Hải Phòng chỉ cần đi đến bến cảng Cái Rồng. Sau đó, mua vé tàu cao tốc hoặc tàu gỗ để đi lên đảo. Tuy nhiên, thời gian di chuyển từ cảng Cái Rồng lên đảo Quan Lạn chỉ 50 phút (gần hơn 40 phút so với đi Cô Tô). Tổng thời gian đi du lịch từ Hải Phòng đến đảo Quan Lạn là 2 tiếng 50 phút. Nêu các bạn muốn đến đây du lịch, hãy tham khảo bài viết: Du lịch Hải Phòng Quan Lạn: 15+ Điều cần biết trước khi đi.

Bãi biển Quan Lạn - điểm du lịch gần Hải Phòng
Bãi biển Quan Lạn

Các điểm tham quan ở đảo Quan Lạn:

 1. Bãi biển Minh Châu
 2. Bãi biển Quan Lạn
 3. Bãi biển Sơn Hào
 4. Đình Quan Lạn
 5. Miếu thờ Trần Khánh Dư
 6. Đảo Ngọc Vừng
 7. Eo Gió Quan Lạn

Thủ đô Hà Nội (118km)

Thủ đô Hà Nội là điểm du lịch gần Hải Phòng tiếp theo trong danh sách này của haiphongtours .com. Khoảng cách từ trung tâm thành phố Hải Phòng đến trung tâm phố cổ Hà Nội là 118km. Nếu trước đây, thời gian di chuyển phải là 3 tiếng. Nhưng hiện nay, đã có đường cao tốc Hải Phòng – Hà Nội nên việc di chuyển thuận lợi hơn rất nhiều. Với khoảng cách đó, các bạn chỉ cần hơn 2 tiếng lái xe là tới phố cổ Hà Nội. Tốc độ tối đa cho phép trên đường cao tốc là 120km/giờ.

Các điểm tham quan ở Thủ đô Hà Nội:

 1. Bảo tàng Dân Tộc học Việt Nam
 2. Quần thể Lăng Bác
 3. Phố cổ Hà Nội
 4. Văn miếu Quốc Tử Giám
 5. Múa Rối Nước
 6. Hoàng Thành Thăng Long
 7. Chùa Trấn Quốc
 8. Đền Quán Thánh
 9. Hồ Hoàn Kiếm
Phố cổ Hà Nội - điểm du lịch gần Hải Phòng
Phố cổ Hà Nội

Tất cả những điểm du lịch này để có thể tổng hợp và tham quan hết trong 1 ngày. Tuy nhiên, nếu các bạn thoải mái hơn về thời gian, hãy dành 2 ngày 1 đêm cho chuyến đi này. Phố cổ Hà Nội về đêm rất thú vị. Sẽ thật tiếc nếu bạn chưa được trải nghiệm.

Nếu muốn các bạn có thể tham gia vào Hanoi city tour full day để đi cho rẻ. Ngoài ra, nếu bạn là người có tâm hồn ăn uống, muốn trải nghiệm ẩm thực Hà Nội thì hãy tham gia Hanoi street food tour.

Ninh Bình (130km)

Ninh Bình cũng là một điểm du lịch gần Hải Phòng. Tuy khoảng cách là 130km tính từ trung tâm thành phố Hải Phòng nhưng Ninh Bình là một nơi rất đáng để bạn ghé thăm một lần. Cách đơn giản nhất là đi theo đường 10 qua Thái Bình > Nam Định rồi vào Ninh Bình. Thời gian di chuyển bằng ô tô sẽ là khoảng 2 tiếng 50 phút.

Nếu các bạn tìm hướng dẫn trên Google map, hệ thống của Google sẽ chỉ bạn đi theo hướng đi Phủ Lý rồi vào cao tốc Hà Nội – Ninh Bình. Nếu đi theo tuyến này, các bạn sẽ không tiết kiệm được nhiều thời gian lắm. Đổi lại, các bạn sẽ phải trả thêm phí cao tốc và chạy quãng đường dài hơn. Khi đi theo hình ở dưới, các bạn chỉ mất 35k qua trạm thu phí (đối với ô tô con). Nếu đi xe máy thì không mất gì.

Đường đi từ Hải Phòng đến Ninh Bình
Đường đi từ Hải Phòng đến Ninh Bình

Tuyến đường 10 bây giờ đã rất đẹp. Nếu đi ô tô đến điểm du lịch gần Hải Phòng này, các bạn có thể chạy từ 50 đến 90km/giờ tuỳ theo từng đoạn đường. Còn nếu đi xe máy, các bạn cũng có thể chạy từ 50 đến 70km/giờ tuỳ theo đoạn đường có cắm biển giới hạn tốc độ hay không. Nếu các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về luật, hãy đọc bài này của Hai Phong Tours nhé: Luật giao thông cho xe máy: 101+ Điều Phải biết khi lái xe.

Dọc đường từ Hải Phòng, khi đến Thái Bình, các bạn đừng quên dừng chân để thưởng thức bánh Cáy nhé. Đây là một cách vừa để giải lao dọc đường, vừa thưởng thức đặc sản quê hương Thái Bình. Ở đây, họ phục vụ miễn phí nước trà. Ăn bánh cáy phải uống cùng nước trà nóng mới ngon. Mỗi hộp bánh Cáy loại xịn chỉ 40k 1 hộp là cả chục người ăn rồi.

Chụp ảnh hoài cổ trên núi Múa Ninh Bình - điểm du lịch gần Hải Phòng
Chụp ảnh hoài cổ trên núi Múa Ninh Bình

Các điểm tham quan ở Ninh Bình:

 1. Chùa Bích Động
 2. Chùa Bái Đính
 3. Cố Đô Hoa Lư
 4. Tam Cốc
 5. Hang Múa (Núi Múa)
 6. Quần thể danh thắng Tràng An

Ngoài ra còn một số điểm khác nhưng đây là những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Ninh Bình. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây: Hướng dẫn du lịch Ninh Bình.

Thời gian du lịch Ninh Bình có thể từ 1 đến 3 ngày tuỳ theo lịch trình của các bạn. Nhưng phổ biến nhất là 2 ngày. Trung bình trong 1 ngày, các bạn chỉ nên đi 2 đến 3 điểm là đủ. Vì thế hãy lựa chọn điểm đến một cách sáng suốt nhé. Nếu cần tư vấn miễn phí, các bạn hãy để lại bình luận ở dưới. Mình sẽ hỗ trợ ạ!

Tour nổi tiếng nhất chính là: Tour du lịch Ninh Bình 1 ngày từ Hải Phòng

Tam Đảo (198km)

Điểm du lịch gần Hải Phòng cuối cùng mà haiphongtours .com muốn giới thiệu đó là Tam Đảo. Với du khách nước ngoài, Tam Đảo vẫn là một địa danh mới lạ, ít được biết đến. Thế nhưng với khách du lịch trong nước, đây lại là một thiên đường không xa.

Mặc dù có khoảng cách 198km nhưng đổi lại, chặng đường di chuyển từ Hải Phòng tới Tam Đảo lại quá mượt mà. Từ Hải Phòng, các bạn đi ô tô theo đường cao tốc Hải Phòng – Hà Nôi (5B). Sau đó tiếp tục vào cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên (CT7). Bạn hãy đi một đoạn đường 18 rồi sau đó lại nhập vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai (CT5). Khi đến quốc lộ 2B rẽ phải là tới. Cả một chặng đường tuy dài nhưng các bạn chỉ mất hơn 3 tiếng lái xe để đến nơi. (chỉ lâu hơn Ninh Bình một chút).

Du lịch Tam Đảo - điểm du lịch gần Hải Phòng
Du lịch Tam Đảo

Các điểm tham quan ở Tam Đảo:

 1. Cầu mây
 2. Quán Gió
 3. Nhà thờ đá cổ
 4. Thác Bạc
 5. Đền Bà Chúa Thượng Ngàn
 6. Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Với chặng đường di chuyển xa như vậy, tốt nhất các bạn nên đi bằng ô tô hoặc thuê xe du lịch Hải Phòng để đi. Nếu đi bằng xe máy, các bạn không thể đi bằng lộ trình như trên. Hơn nữa, lái xe máy đường dài hơn 200km sẽ là một thử thách lớn thậm chí nguy hiểm, không đảm bảo an toàn giao thông.

Kết luận về điểm du lịch gần Hải Phòng

Trên đây, Hai Phong Tours vừa giới thiệu tới các bạn Top 8 điểm du lịch gần Hải Phòng nhất hiện nay. Các bạn có thể lên kế hoạch cụ thể để có thể đi được hết những điểm này. Nếu có gợi ý về điểm du lịch hấp dẫn nào khác, các bạn hãy để lại bình luận ở dưới nha! Cảm ơn các bạn và đừng quên chia sẻ bài này giúp mình ha!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.3 / 5. Vote count: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *