Điểm du lịch ở ngoại thành Hải Phòng

Top 11 Điểm du lịch ở ngoại thành Hải Phòng

Hiện tại có rất nhiều điểm du lịch ở Hải Phòng nằm ở khắp mọi nơi như trung tâm thành phố hay ngoại thành. Khi bạn đã quá quen thuộc với những con đường trong trung tâm thành phố, hãy để Hải Phòng Tour giới thiệu Top 11 Điểm du lịch ở ngoại thành Hải Phòng.

Núi Voi An Lão

Núi Voi An Lão hay là một quần thể núi đá, nhấp nhô, khúc khuỷu, có vị trí địa lý l06 ° 34’7 ”Kinh Đông 20 ° 50’30” Vĩ Bắc Cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 20 km. Người ta gọi đây là núi Voi vì nó trông giống như con voi đang nằm. Núi Voi An Lão thuộc địa phận các xã Trường Thành, An Tiến thuộc huyện An Lão, thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Đây là một trong những di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh cấp quốc gia Hải Phòng đã được nhà nước xếp hạng sớm vào ngày 28 tháng 4 năm 1962. Đây là điểm du lịch ở ngoại thành Hải Phòng đầu tiên mà các Hải Phòng Tour muốn nhắc đến.

Núi Voi An Lão Điểm du lịch ở ngoại thành Hải Phòng
Núi Voi An Lão
 • Địa chỉ: An Tiến, An Lão, Hải Phòng
 • Mở cửa: Mọi lúc (hang động khóa sau 17h) – để tổ chức các hoạt động ban đêm trong hang động, liên hệ +84975200357

Đảo Hòn Dấu

Hòn Dấu hay hòn Dấu là một hòn đảo nhỏ yên bình với vẻ đẹp của khu rừng nguyên sinh, nằm cách bán đảo Đồ Sơn 1km. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi bầu không khí trong lành mà còn là nơi lý tưởng để khám phá giá trị văn hóa lịch sử của Hải Phòng. Điều này là hoàn hảo cho chuyến dã ngoại ẩn náu.

Đảo Hòn Dấu Điểm du lịch ở ngoại thành Hải Phòng
Đảo Hòn Dấu

Liên tục có thuyền chở bạn ra đảo Hòn Dấu. Đầu tiên, bạn cần đến khu du lịch Hòn Dấu tại khu 3 Đồ Sơn. Sau đó đến bến cảng đảo Hòn Dấu. Phí gửi xe là 30.000VNĐ. Vé thăm quan đảo: 20.000 đồng / người ghi tại quầy (phí thực tế vào cổng đảo: 6.000 đồng). Ngoài ra, để đến đảo Hòn Dấu, bạn cần đến đó bằng thuyền. Nếu vào dịp lễ, tết, phí đưa đón là 70.000VNĐ / người đi thuyền chung. Nhưng những ngày bình thường, bạn cần thuê thuyền riêng để đi. Tôi đã trả 880.000VNĐ / thuyền tư nhân nhỏ / khứ hồi chỉ với 7 phút đưa đón mỗi chiều…

 • Địa chỉ: Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng
 • Mở cửa: giờ trong ngày

Chùa Cao Linh

Chùa Cao Linh Hải Phòng – Ngôi chùa có lối kiến ​​trúc pha trộn giữa nét truyền thống phương Đông và nét hiện đại phương Tây. Lối kiến ​​trúc này đã tạo cho chùa Cao Linh vừa uy nghiêm vừa khác biệt so với những ngôi chùa khác. Đây cũng là điểm đến tâm linh thu hút nhiều khách du lịch nhất Hải Phòng. Đây là điểm thu hút khách du lịch thứ ba ngoài Hải Phòng.

Chùa Cao Linh
Chùa Cao Linh

Chùa Cao Linh với diện tích hơn 49.000m2 được xây dựng vào năm nào không rõ. Nhưng bia đá của chùa ghi niên đại trùng tu vào thời Hậu Lê, cách đây khoảng hơn 300 năm. Trong chiến tranh loạn lạc, chùa ngày càng xuống cấp. Cho đến năm 2001, chính quyền địa phương cho xây dựng lại chùa, quay từ hướng Tây sang Nam với kiến ​​trúc như hiện nay.

 • Địa chỉ: QL10, Bắc Sơn, An Dương, Hải Phòng, Việt Nam
 • Mở cửa: giờ trong ngày

Biệt thự vua Bảo Đại

Biệt thự Bảo Đại Hải Phòng là một trong 7 dinh thự của vua Bảo Đại. Đây là vị Vua cuối cùng của chế độ phong kiến ​​Việt Nam. Khi bạn đi du lịch khắp nước ta, bạn sẽ không khỏi tốn công sức tìm kiếm nhiều biệt thự xa hoa của các bậc đế vương. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất ở miền Bắc Việt Nam và bài viết này sẽ cho bạn thấy lý do tại sao lại như vậy.

Biệt thự vua Bảo Đại Điểm du lịch ở ngoại thành Hải Phòng
Biệt thự vua Bảo Đại

Vốn được biết đến là một tỉnh cảng biển do thực dân Pháp đô hộ, Hải Phòng ngày nay đã và đang thu hút du khách nước ngoài bởi bờ biển đẹp, khu dự trữ sinh quyển thế giới – Quần đảo Cát Bà và Vịnh Lan Hạ với hệ thống đá vôi phong phú, rạn san hô và cát trắng. các bãi biển. Đó là những đặc điểm lý tưởng mà vị vua cuối cùng của Việt Nam đã nhận ra từ thế kỷ trước. Đó có thể là lý do cho một công trình hoành tráng – Biệt thự Bãi Dài.

Về mặt địa lý, biệt thự nằm trên đồi Vung, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Không chỉ là một công trình kiến ​​trúc độc đáo mà nó còn có giá trị lịch sử gắn liền với vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến ​​Việt Nam, người có câu nói nổi tiếng “Ta thà sống như một công dân bình thường của một nước độc lập còn hơn làm Hoàng đế của một quốc gia. của nô lệ ”.

 • Địa chỉ: Khu du lịch Đồ Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng, Việt Nam
 • Mở cửa: Mọi lúc

Làng nghề điêu khắc gỗ Bảo Hà

Bảo Hà là một ngôi làng có lịch sử hơn 500 năm. Đây được coi là cái nôi của nghề tạc tượng của Việt Nam. Với những nét độc đáo riêng, làng Bảo Hà đã trở thành một địa điểm thú vị trong chương trình du lịch khám phá Nông thôn Hải Phòng.

Làng nghề điêu khắc gỗ Bảo Hà
Làng nghề điêu khắc gỗ Bảo Hà
 • Địa chỉ: Bảo Hà, Vĩnh Bảo, Hải Phòng, Việt Nam
 • Mở cửa: Mọi lúc

Khu danh thắng Tràng Kênh

Quần thể Tràng Kênh – quần thể di tích lịch sử lớn nhất của thành phố tọa lạc tại cửa sông Bạch Đằng, chỉ cách trung tâm thành phố 20 km. Đây cũng là điểm đến văn hóa, tâm linh và là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Quần thể di tích lịch sử và danh thắng Tràng Kênh – Bạch Đằng. Nơi đây cũng được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1962, là một trong những di tích được xếp hạng sớm nhất của thành phố Hải Phòng.

Khu danh thắng Tràng Kênh Điểm du lịch ở ngoại thành Hải Phòng
Khu danh thắng Tràng Kênh
 • Địa chỉ: xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng

Bãi biển Khu 2 Đồ Sơn

Ở Đồ Sơn có 3 bãi tắm: khu 1, khu 2, khu 3 (thuộc khu du lịch Hòn Dấu). Ngoài đảo Cát Bà, Đồ Sơn là bãi biển đẹp thứ hai của thành phố Hải Phòng. Vùng 2 mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách du lịch vì nó dài nhất và có sóng mạnh nhất. Trong khu vực này, bạn có thể thuê xe đạp để đi xung quanh.

Bãi biển Khu 2 Đồ Sơn - Điểm du lịch ở ngoại thành Hải Phòng
Bãi biển Khu 2 Đồ Sơn

Đền Bà Đế

Đền Bà Đế được xây dựng dưới chân núi Độc, hướng ra biển nên đây là nơi kết hợp giữa vẻ đẹp của núi và biển. Mặt khác, đền Bà Đế còn là điểm đến văn hóa tín ngưỡng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

Đền Bà Đế
Đền Bà Đế
 • Địa chỉ: Chân núi Dốc, phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng

Tháp Tường Long

Tháp Tường Long nằm trên đỉnh Long Sơn (phường Ngọc Xuyên), đỉnh đầu tiên trong chín đỉnh núi chạy dọc bán đảo Đồ Sơn. Đây là một di tích lịch sử văn hóa hàng nghìn năm tuổi. Nơi đây còn là điểm đến tâm linh thu hút lượng lớn du khách.

Tháp Tường Long - Điểm du lịch ở ngoại thành Hải Phòng
Tháp Tường Long
 • Địa chỉ: Phường Ngọc Xuyên, Quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng

Suối nước nóng Tiên Lãng

Điểm du lịch cuối cùng ngoài Hải Phòng là suối nước nóng Tiên Lãng. Nó nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20km. Sau khi tham quan thành phố Hải Phòng, đây là nơi lý tưởng để du khách nghỉ dưỡng. Ngoài ra, do có rừng ngập mặn ven biển tươi tốt và hệ động thực vật phong phú xung quanh, suối khoáng Tiên Lãng sẽ mang đến cho du khách những giây phút hòa mình với thiên nhiên.

Năm 1965, các chuyên gia Nga đã đặt mũi khoan 14b tại thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng để khảo sát địa chất. Họ phát hiện ở độ sâu 850m, nước nóng 54 độ C phun trào lên mặt đất. Nhưng phải đến năm 1982, nguồn nước này mới được đưa vào khai thác sử dụng. Đây là 1 trong 5 mỏ nước khoáng của Việt Nam với hàm lượng khoáng chất cao, có tác dụng chữa bệnh, phục hồi sức khỏe. Cùng loại của một số nước khoáng nổi tiếng trên thế giới như: Mirgorod của Nga, Darkov của Cộng hòa Séc, Baisov của Bulgaria, E`laruc và Sallivs de Jura của Pháp.

Nhưng phải đến năm 1982, nguồn nước này mới được đưa vào khai thác. Năm 2004, khu du lịch suối khoáng nóng Tiên Lãng được hình thành.

Với diện tích gần 10 ha được phủ xanh bởi hoa lá, Khu du lịch Suối khoáng nóng Tiên Lãng cung cấp nhiều dịch vụ như ngâm, tắm nước khoáng nóng tinh khiết; tắm hồ nước khoáng có hệ thống massage thủy lực; Xông hơi ướt, khô bằng thảo dược thiên nhiên; Ngâm mình, tắm bùn trên đồi Tiên…

 • Địa chỉ: ĐT354, Bạch Đằng, Tiên Lãng, Hải Phòng, Việt Nam

Tuyệt Tình Cốc

Đây là Điểm du lịch ở ngoại thành Hải Phòng mới nổi. Đây thực ra là một điểm được nhiều người biết đến và ghé thăm và chưa được thành phố chính thức công nhận là điểm du lịch. Khi tới đây, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng sắc nước hồ có một không 2 ở Việt Nam. Nước hồ ở Tuyệt Tình Cốc có màu ngọc bích rất hiếm gặp. Hơn nữa, cái tên của nó khiến giới trẻ càng tò mò bởi đó là địa danh nổi tiếng trong truyện của Kim Dung.

Một đôi bạn trẻ chụp ảnh tại Tuyệt Tình Cốc Hải Phòng - Điểm du lịch ở ngoại thành Hải Phòng
Một đôi bạn trẻ chụp ảnh tại Tuyệt Tình Cốc Hải Phòng
 • Địa chỉ: xã An Sơn huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng

Lời kết

Trên đây là danh sách Top 11 Điểm du lịch ở ngoại thành Hải Phòng. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có một kế hoạch đi đổi gió vào cuối tuần hấp dẫn nhé! Cảm ơn các bạn!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 1.5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *