6 Tuyệt chiêu du lịch Cát Bà không bị tắc phà mới nhất 2022

6 Tuyệt chiêu du lịch Cát Bà không bị tắc phà mới nhất 2023

Làm thế nào để đi du lịch Cát Bà không bị tắc phà? Chắc chắn những ai đã từng trải nghiệm “thảm cảnh” chờ phà ở bến Gót sẽ khó có thể quên được giây phút ấy! Hãy tưởng tượng bạn đang cùng dòng người, dòng xe tắc hàng KM để đợi đến lượt lên phà giữa trời nắng 35-40 độ C. Có những người đã từng “được” trải nghiệm cảnh này từ 11 giờ đến tận 15 giờ… Liệu bạn có muốn thử…

Ở bài viết này, hãy cùng Hai Phong Tours tìm hiểu Tuyệt chiêu du lịch Cát Bà không bị tắc phà mới nhất 2023!

Có thể bạn sẽ thích bài này:

Chắt lọc 10+ kinh nghiệm Hải Phòng đi Cát Bà tự túc Tránh Được mọi phiền toái 2023

6 Tuyệt chiêu du lịch Cát Bà không bị tắc phà mới nhất 2022
6 Tuyệt chiêu du lịch Cát Bà không bị tắc phà mới nhất 2022

Phương tiện di chuyển đến đảo Cát Bà

Để đi lên đảo Cát Bà, có 3 phương tiện chính:

  • Tàu Cao Tốc
  • Cáp treo Phù Long
  • Phà

Phương tiện tối ưu nhất, nhanh nhất là tàu cao tốc. Tuy nhiên, hiện tại, do tình hình dịch bệnh, tàu cao tốc Bến Bính – Cát Bà vẫn chưa hoạt động trở lại. Trước đây, chỉ cần 60 phút là khách du lịch có thể dễ dàng lên tàu cao tốc từ bến Bính và đi thẳng đến trung tâm thị trấn Cát Bà (đến bến tàu Cát Bà). Giá vé dao động từ 180.000đ – 220.000đ.

Tàu Cao Tốc Cát Bà
Tàu Cao Tốc Cát Bà

Khi không thể đi tàu cao tốc, khách du lịch sẽ làm cách nào để di chuyển từ Hải Phòng đi Cát Bà? Hãy tham khảo 5 Cách đi từ Hải Phòng đến Cát Bà tiện lợi nhất 2022

Khách du lịch thường sẽ đặt xe du lịch đón từ sân bay Cát Bi đi Cát Bà. Lộ trình là sân bay Cát Bi > Bến phà Gót > Bến Cái Viềng > Trung tâm thị trấn Cát Bà (trả tận khách sạn). Thời gian di chuyển từ sân bay Cát Bi đến bến Gót là khoảng 50 phút; từ bến Gót đến bến Cái Viềng là 15 phút; từ bến Cái Viềng về trung tâm thị trấn Cát bà là 40 phút nữa. Như vậy, tổng thời gian di chuyển là khoảng 2 tiếng (tất nhiên đây là trường hợp không bị tắc phà).

Phà từ bến Gót đi Cái Viềng Cát Bà
Phà từ bến Gót đi Cái Viềng Cát Bà

Lựa chọn khác, nếu bạn không muốn đi phà hay phải chờ phà thì có thể đi Cáp Treo từ ga Cát Hải đến ga Phù Long của tập đoàn Sun. Đây là tuyến cáp treo có trụ cáp cao nhất thế giới được UNESCO công nhận ngay khi khánh thành.

Cáp Treo Cát Bà
Cáp Treo Cát Bà

Cách đi du lịch Cát Bà không bị tắc phà

Đây là 6 cách để đi du lịch Cát Bà không bị tắc phà mà Hai Phong Tours đã đúc rút được. Các kinh nghiệm cũng được đúc rút từ anh em lái xe Hải Phòng truyền lại! Mình xin chia sẻ với các bạn như sau:

1. Không đi Cát Bà vào mùa cao điểm

Từ tháng 4 đến hết tháng 10, đây cũng chính là thời điểm lý tưởng của du lịch biển và Cát Bà cũng vậy. Cao điểm nhất là từ tháng 5 đến tháng 7.

Trong khoảng thời gian này, lượng khách du lịch đổ về Cát Bà rất đông đặc biệt là khách Việt Nam. Nếu bạn có ý định du lịch Cát Bà vào thời điểm này thì xác định trên đảo sẽ đông người. Và đồng nghĩa với việc nguy cơ tắc ở phà Gót sẽ tăng.

Nếu bạn đang mong đợi một chuyến đi theo phong cách “bao cả đảo” thì không đi Cát Bà vào mùa cao điểm để tránh tắc nghẽn và không phải chen chúc.

2. Di chuyển bằng tàu Cao Tốc

Di chuyển bằng tàu Cao Tốc từ bến Bính đi trung tâm thị trấn Cát Bà là cách tốt nhất để du lịch Cát Bà không bị tắc phà. Nhưng hiện nay, thời điểm tàu cao tốc hoạt động trở lại vẫn chưa được xác nhận.

3. Lên đảo Cát Bà bằng Cáp treo

Một giải pháp khách để du lịch Cát Bà không bị tắc phà là đi bằng cáp treo. Bạn vừa có thể di chuyển lên đảo Cát Bà vừa được ngắm toàn cảnh đảo và vịnh Lan Hạ từ trên cao.

4. Đặt xe trung chuyển Hải Phòng – Cát Bà

Sử dụng xe trung chuyển là giải pháp đang được Hai Phong Tours áp dụng và tỏ ra rất hiệu quả để đi du lịch Cát Bà không bị tắc phà. Hai Phong Tours sẽ đón các bạn từ sân bay Cát Bi hoặc bất kỳ đâu. Sau đó, xe sẽ đưa các bạn đến gần bến Gót. Từ đây, các bạn sẽ mua vé người 12k/chiều rồi tự lên phà (xe sẽ không trả tận bến mà các bạn cần đi bộ khoảng 700m từ đường lớn).

Sau khi phà đến bến Cái Viềng, xe của Hai Phong Tours sẽ chờ sẵn ở đó và đưa các bạn về khách sạn trên đảo Cát Bà. Như vậy, các bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc chờ xe lách lên được phà… (đây là vấn đề mấu chốt khiến khách du lịch phải chờ lâu).

Hơn nữa, việc đặt xe trung chuyển Hải Phòng – Cát Bà sẽ rẻ hơn nhiều so với việc dùng 1 xe đi thẳng.

Để đặt xe, các bạn hãy add Zalo 0975200357.

5. Đi sớm

Nếu có thể, các bạn cần có mặt ở bến Gót trước 10 giờ. Vì sau 10 giờ, các đoàn xe từ các thành phố khác sẽ có mặt ở bến Gót và cuộc chiến tắc phà bắt đầu từ đây. Tất nhiên, đi sớm vẫn có khả năng tắc nhưng sẽ không gay gắt như sau 10 giờ.

6. Tránh ngày cuối tuần

Sáng ngày thứ 7, bến Gót luôn tiếp nhận một lượng lớn khách du lịch di chuyển. Vì thế, để du lịch Cát Bà không bị tắc phà thì các bạn nên tránh. Tất nhiên nếu không còn giải pháp nào khác thì … đành chấp nhận chờ đợi!

Lời kết

Trên đây là 6 Tuyệt chiêu du lịch Cát Bà không bị tắc phà mới nhất 2022 của haiphongtours.com. Hi vọng bài viết này sẽ là hành trang cho các bạn trước khi đặt chân lên hòn đảo tuyệt vời này. Mình tin chắc rằng, mặt dù việc di chuyển lên đảo Cát Bà có thể khó khăn, nhưng khi lên đảo rồi thì bạn sẽ không bao giờ thất vọng!

Chúc các bạn đi chơi vui vẻ và đừng quên để lại bình luận ở dưới nhé!

PS: Nếu cần thuê xe riêng từ Hải Phòng đi Cát Bà, hãy add Zalo 0975200357 để ủng hộ mình nha!!!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 11

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *