Du lịch Hải Phòng Quan Lạn

Du lịch Hải Phòng Quan Lạn: 15+ Điều cần biết trước khi đi

Du lịch Hải Phòng Quan Lạn là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho những ai đam mê du lịch biển. Đây là một hòn đảo nổi tiếng hoang sơ với dải cát trắng muốt, mịn mà. Nước biển ở đảo Quan Lạn thì trong vắt không thể chê nổi. Làm cách nào để đi du lịch từ Hải Phòng đến Quan Lạn? Đi du lịch Quan Lạn vào thời điểm nào tốt nhất trong năm? Từ Hải Phòng đến Quan Lạn có thể chơi những gì? Thuê phòng nghỉ ở đâu Quan Lạn hợp lý nhất? Sau đây, haiphongtours.com sẽ chia sẻ tất cả với các bạn nhé!

Đảo Quan Lạn ở đâu?

Nếu là lần đầu nghe thấy địa danh này, chắc chắn nhiều bạn sẽ hỏi đảo Quan Lạn ở đâu? Đây là một hòn đảo nằm tách biệt với đất liền thuộc huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. Và cũng thật may mắn khi hòn đảo này nằm trên vịnh Bái Tử Long – nơi được cả thế giới biết đến.

Đảo Quan Lạn ở đâu khi đi Du lịch Hải Phòng Quan Lạn
Đảo Quan Lạn ở đâu?

Trên hòn đảo nhỏ xinh đẹp này chỉ có 2 xã có cư dân sinh sống. Đó là xã Minh Châu và xã Quan Lạn. Tính diện tích cả 2 xã gộp vào mới được 11 km vuông. Đảo Quan Lạn tuy nhỏ nhưng lại có võ! Khắp nơi trên đảo đâu đâu cũng có thể trở thành một điểm dừng chân lý tưởng. Khách du lịch rất có nguy cơ thất lạc tâm hồn khi tới đây chơi! Vì thế, du lịch Hải Phòng Quan Lạn sẽ xứng đáng là một chuyến đi được mong chờ nhất.

Đi tour du lịch Hải Phòng Quan Lạn vào thời điểm nào tốt nhất?

Vẫn là một câu hỏi rất quen thuộc đó là: Đi du lịch Hải Phòng Quan Lạn vào thời điểm nào tốt nhất trong năm? Yếu tố thời tiết luôn tác động rất nhiều tới hoạt động du lịch cả nước nói chung và du lịch đảo Quan Lạn nói riêng. Hòn đảo này là độc lập nên việc di chuyển tới đây phụ thuộc hoàn toàn vào tàu bè. Đã có không ít những trường hợp khách du lịch khi từ Hải Phòng đến Quan Lạn bị mắc kẹt lại trên đảo do mưa bão. Chính vì thế, khi xuất phát đi Quan Lạn, các bạn cần đặc biết chú ý thời tiết trong những ngày đó.

Đi du lịch Hải Phòng Quan Lạn vào thời điểm nào tốt nhất?
Đi du lịch Hải Phòng Quan Lạn vào thời điểm nào tốt nhất?

Thời điểm tốt nhất để du lịch Quan Lạn là lúc thời tiết mát mẻ, có nắng. Và đó chính là mùa thu hay mùa hè. Các bạn hãy đến đây từ tháng 4 đến tháng 6 hay tháng 9 tới tháng 11. Nếu bạn chỉ có thể đi du lịch Quan Lạn trong khoảng tháng 7, 8 thì phải hết sức chú ý mưa gió.

Du lịch Hải Phòng Quan Lạn bằng phương tiện gì?

Hiện nay, phương tiện giao thông đi lại rất đa dạng và dễ dàng. Vậy du lịch Hải Phòng Quan Lạn bằng phương tiện gì? Việc đi lại này mình sẽ chia ra làm 3 giai đoạn như sau:

1. Hải Phòng đến bến cảng Cái Rồng

Ô tô: Để di chuyển từ Hải Phòng đến bến cảng Cái Rồng, cách đơn giản nhất bây giờ là thuê xe du lịch Hải Phòng đi 1 chiều. Sau đó khi nào về thì xe lại ra đón. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Khoảng cách từ Hải Phòng đến bến Cái Rồng là khoảng 100km. Như vậy thời gian di chuyển chỉ hơn 2 tiếng một chút. Thêm nữa, trên đường tới cảng Cái Rồng, các bạn sẽ đi trên đường cao tốc Hải Phòng Hạ Long. Vì thế sẽ rất nhanh.

Xe Máy: Nếu đi du lịch Hải Phòng Quan Lạn bằng xe máy, bắt buộc các bạn phải đi hướng Quốc Lộ 10 > đường 18 (hướng đi Uông Bí). Xe máy không được phép lưu thông trên cao tốc nên các bạn đặc biệt chú ý nhé. Không được đi đường cao tốc Hải Phòng Hạ Long.

Xe khách: Nếu muốn tiết kiệm chi phí tối đa, xe khách là giải pháp tốt nhất. Để đi từ Hải Phòng đến bến cảng Cái Rồng, các bạn hãy đến bến xe Lạc Long để bắt xe.

Xe khách Hải Phòng đến bến cảng Cái Rồng:

 • Công ty Liên doanh vận chuyển khách Quảng Ninh
  Đường Lê Lợi , P. Yết Kiêu, TP Hạ Long
  Điện thoại: 0333.628.528
 • Hợp tác xã dịch vụ vận tải Hồng Vân
  Tổ 74, P. Cẩm Tây, TX Cẩm Phả
  0333.933.997

2. Bến cảng Cái Rồng đến đảo Quan Lạn

Sau khi đã đến được bến cảng Cái Rồng rồi, việc còn lại là đi từ Bến cảng Cái Rồng đến đảo Quan Lạn. Nếu các bạn đi xe máy, các bạn có thể mang luôn xe lên tàu để ra đảo đi lại. Hoặc các bạn cũng có thể gửi xe ở bãi để đi người không ra đảo. Nếu các bạn đi bằng xe khách hay thuê xe du lịch, thì chỉ việc mua vé là lên tàu.

Lịch tàu CAO TỐC chạy từ bến cảng Cái Rồng đến đảo Quan Lạn:

 • Sáng: 8h15
 • Chiều: 15h15
 • Thời gian di chuyển: 50 phút
 • Giá vé: 100.000 đồng/người

Lịch tàu CAO TỐC chạy từ đảo Quan Lạn về bến cảng Cái Rồng:

 • Sáng: 7h15
 • Chiều 14h15
 • Thời gian di chuyển: 50 phút
 • Giá vé: 100.000 đồng/người

(Giá vé chuyến tăng cường sẽ đắt  hơn 20k so với giá thông thường)

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đi bằng tàu GỖ. Giá tàu Gỗ đi Quan Lạn chỉ 60k/khách. Tàu xuất phát vào 7 giờ và 11 giờ sáng hằng ngày.

Bến cảng Cái Rồng đến đảo Quan Lạn
Bến cảng Cái Rồng đến đảo Quan Lạn

3. Từ bến tàu Quan Lạn về khách sạn

Khi lên tới đảo Quan Lạn rồi, việc còn lại là đi từ bến tàu Quan Lạn về khách sạn. Nếu ai đãng từng đi tour du lịch Hải Phòng Quan Lạn rồi chắc chắn sẽ không lạ gì với xe Tuk Tuk. Loại xe này rất phổ biến ở Thái Lan hay Cam Pu Chia để chở khách du lịch. Và ở Quan Lạn cũng vậy. Hầu như lúc nào ở cầu cảng cũng có sẵn xe này chờ khách. Giá vé cho 1 chuyến xe khoảng 100k. Thời gian di chuyển dao động từ 15-20 phút tuỳ thuộc vào khách sạn bạn ở gần bãi tắm Quan Lạn hay bãi tắm Minh Châu. Một xe Tuk Tuk có thể chở tối đa 10 người. Nhưng nếu nhóm bạn đông thì lái xe cũng vẫn xông xênh… nếu bạn xông xênh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc đi bằng xe ôm. Nhưng bạn đừng ngạc nhiên khi giá xe ôm ở đảo Quan Lạn ngang ngửa giá taxi ở đất liền. Lý do vì sao chắc các bạn biết rồi!

Xe Tuk Tuk Từ bến tàu Quan Lạn về khách sạn
Xe Tuk Tuk Từ bến tàu Quan Lạn về khách sạn

Top 7 điểm du lịch trên đảo Quan Lạn

Sau khi đã về khách sạn trên đảo Quan Lạn nghỉ ngơi, ổn định vị trí, việc bây giờ là quẩy thôi! Hãy để haiphongtours .com giới thiệu tới các bạn Top 6 điểm du lịch trên đảo Quan Lạn nhé! Khi đi tour du lịch Hải Phòng Quan Lạn, các bạn có 2 điều chính để làm chính là: Vui chơi ở bãi biển và viếng thăm đình, miếu. Trong chuyến đi của mình, mình thấy bãi biển đẹp nhất ở đảo Quan Lạn chính là bãi biển Minh Châu.

1. Bãi biển Minh Châu

Bãi biển Minh Châu hay còn gọi là bãi tắm Minh Châu. Như vừa nói ở trên, đây là bãi biển đẹp nhất trên đảo Quan Lạn. Có lẽ không chỉ mình thấy vậy mà trên các nhóm du lịch, mình cũng thấy các bạn khác có đồng quan điểm. Cát ở bãi biển Minh Châu rất mịn, và trắng muốt. Khi đi chân trần dẫm xuống cát, các bạn sẽ thấy rất êm chứ không đau như một số nơi khác. Cảm giác đau có lẽ gây ra bởi xác vỏ ốc hay vỏ sò hoặc hạt cát to. Bãi cát ở đây trải dài và bạn sẽ không muốn dời bước khỏi đây một chút nào.

Bãi biển Minh Châu Du lịch Hải Phòng Quan Lạn
Bãi biển Minh Châu

Nước biển ở bãi biển Minh Châu thì khỏi phải chê. Nếu đứng từ xa, bạn sẽ thấy một màu xanh muốt như đã được mẹ thiên nhiên Photoshop tỷ mỷ. Khi lại gần thì nước lại trong vắt nhìn tận đáy. Nếu lặn xuống, bạn cũng sẽ nhìn được ở một khoảng cách gần rất thú vị.

2. Bãi biển Quan Lạn

Bãi biển thứ 2 mà haiphongtours.com muốn nhắc tới trong chuyến tour du lịch Hải Phòng Quan Lạn chính là bãi biển Quan Lạn. Nếu mục đích tới đây của bạn là để cắm trại thì chắc chắn không thể bỏ quan bãi biển này rồi. Điều đặc biệt khiến đoàn đông phải yêu nơi đây ngay chính là ĐƯỢC CẮM TRẠI, ĐỐT LỬA. Tổ chức event ở đây sẽ là một trải nghiệm rất đẳng cấp và sexyy… Bạn hãy hình dung một bữa tiệc trên bãi biển ngập tràn hải sản cùng những con sóng, cát trắng. Những cô gái diện bikini lả lướt nô đùa, nhâm nhi ly rượu…

Bãi biển Quan Lạn
Bãi biển Quan Lạn

Nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó các bạn ạ! Chính vì bãi biển Quan Lạn cho phép cắm trại, đốt lửa nên ở đây sẽ mất đi nét hoang sơ của nó. Mình đã dẫm phải khá nhiều rác ngay trên bãi cát trắng trong ấy. Đó là lý do vì sao mình yêu bãi biển Minh Châu hơn (vì họ cấm cắm trại, đốt lửa).

3. Bãi biển Sơn Hào

Nếu bạn ưa sang chảnh, thích nhiều dịch vụ chất, hãy đến bãi biển Sơn Hào. Nơi đây được cho là nơi sẩm uất nhất đảo bởi bãi biển khá dài. Bãi biển này nằm giữa đường đi từ bãi biển Quan Lạn tới bãi biển Minh Châu. Nhưng cũng chính vì thế, khách du lịch tới bãi biển này rất đông. Nếu bạn không ưa ồn ào thì phải cân nhắc nhé!

Bãi biển Sơn Hào Du lịch Hải Phòng Quan Lạn
Bãi biển Sơn Hào

4. Đình Quan Lạn

Ở Việt Nam, hệ thống đình, chùa, miếu, mạo rất phổ biến và đa dạng. Có thể nói, đi tới địa phương nào, điểm du lịch nào cũng có sự kết hợp của du lịch tâm linh. Và khi đi du lịch Hải Phòng Quan Lạn cũng vậy. Đình Quan Lạn có vị trí ngay trung tâm xã Quan Lạn. Đây là ngôi đình cổ và mang đậm dấu ấn của kiến trúc xưa. Ngay từ cổng vào là Tam Quan với tượng Kỳ Lân và Phượng. Bên trong là ngôi đình với hệ thống mái dài, cùng đầu đao cong vút. Bên trên được điểm những tượng Rồng, Phượng.

Đình Quan Lạn
Đình Quan Lạn

Đình Quan Lạn chính là nơi thời Thành Hoàng và các vị có công với làng. Đồng thời, đây cũng là nơi để dân làng sinh hoạt văn hoá cộng đồng.

5. Miếu thờ Trần Khánh Dư

Hiện nay, thông tin về Miếu thờ Trần Khánh Dư trên đảo Quan Lạn khá ít. Mình chỉ biết trong đó có một bức tượng thờ Trần Khánh Dư có từ thời nhà Nguyễn. Những bức hoành phi, câu đối ở đây đều để ngợi ca về công đức của ngài.

Miếu thờ Trần Khánh Dư Du lịch Hải Phòng Quan Lạn
Miếu thờ Trần Khánh Dư

6. Đảo Ngọc Vừng

Đảo Ngọc Vừng là một điểm du lịch mới toanh ở đảo Quan Lạn. Nơi đây rất hoang sơ và hầu như chưa có sự can thiệp của con người. Đảo có bãi cát trắng muốt trải dài. Đặc biệt, trên đảo Ngọc Vừng có mỏm Mắt Rồng. Đứng từ mỏm này, bạn có thể nhìn thấy đảo Cô Tô nữa.

Đảo Ngọc Vừng Quan Lạn
Đảo Ngọc Vừng Quan Lạn

7. Eo Gió Quan Lạn

Chỉ nghe cái tên Eo Gió thôi, bạn đã thấy tò mò với cái tên của nó rồi đúng không nào? Nơi đây có những vách đá lởm chởm, đẹp đến mức rùng mình. Bạn sẽ thấy sững sờ với cái đẹp pha trộn giữa nước biển và đá vôi. Chính vì đây là một điểm tham quan mới tinh, nên đường tới Eo Gió Quan Lạn vẫn khá trắc trở. Nhưng khi chinh phục được nó, các bạn sẽ thấy xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

Eo Gió Quan Lạn Du lịch Hải Phòng Quan Lạn
Eo Gió Quan Lạn

Ăn gì khi đi tour du lịch Hải Phòng Quan Lạn?

Sau buổi đi chơi đầy thú vị, câu hỏi tiếp theo là ăn gì khi đi tour du lịch Hải Phòng Quan Lạn? Tất nhiên, việc ăn uống là rất quan trọng trong mỗi chuyến đi. Có thực mới vực được đạo đúng không nào? Ở đây, hầu như nhà nghỉ, khách sạn nào cũng sẵn sàng nấu cơm cho bạn ăn. Bạn nên đặt trước với chủ nhà, lễ tân trước khi đi chơi để lúc về có đồ ăn ngay. Ngoài ra, nếu bạn muốn nhậu tưng bừng với những món hải sản tươi sống thì cũng nên đặt trước nhé. Các món hải sản không thể bỏ qua ở đây như tu hài, bề bề, tôm, mực hay sá sùng…

Ăn gì khi đi du lịch Hải Phòng Quan Lạn
Ăn gì khi đi du lịch Hải Phòng Quan Lạn

Lời kết

Trên đây, haiphongtours.com vừa chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm đi tour du lịch Hải Phòng Quan Lạn chi tiết nhất. Hi vọng các bạn sẽ có một chuyến đi chơi vui vẻ, đáng nhớ. Và nếu thấy bài viết này hay, hãy giúp mình chia sẻ rộng rãi nhé! Cảm ơn các bạn!

How useful was this?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this.

As you found this useful...

Please share this to the world!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. Please agree to our use of cookies.