Halong Bay cruise direct to airport

Từ du thuyền Hạ Long đi thẳng ra sân bay liệu có mạo hiểm lỡ chuyến bay không?

Từ du thuyền Hạ Long đi thẳng ra sân bay có 3 trường hợp là đi đến sân bay Cát Bi Hải Phong, sân bay Nội Bài Hà Nội và sân bay Vân Đồn Quảng Ninh. Từ du thuyền Hạ Long xuất phát cũng có 2 trường hợp là xuất phát từ cảng tàu du lịch quốc tế Hạ Long hoặc cảng tàu du lịch Tuần Châu. 2 cảng này cách nhau 30 phút. Như vậy, liệu đi thẳng từ Hạ Long đến sân bay có mạo hiểm không? Hãy cùng Hai Phong Tours phân tích nhé!

Các cảng du thuyền Hạ Long

Để trả lời được câu hỏi Từ du thuyền Hạ Long đi thẳng ra sân bay liệu có mạo hiểm lỡ chuyến bay không, trước tiên cần xác định được bạn sẽ cập bến tại cảng nào. Có 2 cảng tàu du thuyền Hạ Long:

1. Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu

Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu, còn được gọi là Cảng Tuần Châu, là một cảng tàu du lịch nằm trên đảo Tuần Châu, thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Nó cách thành phố Hạ Long khoảng 2 km và được nối với đất liền bằng một cầu cát.

Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu là một điểm khởi hành quan trọng cho các chuyến du thuyền khám phá vịnh Hạ Long. Vịnh Hạ Long là một trong những di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận và là điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Cảng Tuần Châu là nơi tàu thủy khởi hành và kết thúc các chuyến du thuyền trong vịnh Hạ Long.

Đảo Tuần Châu
Đảo Tuần Châu

https://goo.gl/maps/cJKVxcgxCihYqBUL9

2. Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long

Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long là một cảng đón tiếp tàu du lịch quốc tế tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Cảng này nằm gần khu vực vịnh Hạ Long, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long được xây dựng để phục vụ cho việc đón tiếp các tàu du lịch quốc tế và cho phép du khách tiếp cận và khám phá vịnh Hạ Long và các đảo đẹp xung quanh. Đây là một cảng hiện đại với các cơ sở hạ tầng và tiện nghi đáp ứng được nhu cầu của du khách quốc tế.

Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long
Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long

https://goo.gl/maps/msdDo4m8bU329zvW9

Các sân bay gần cảng du thuyền Hạ Long

1. Sân bay Cát Bi, Hải Phòng

Sân bay Cát Bi (Cát Bi International Airport) là một sân bay quốc tế nằm ở thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Sân bay này có tên gọi theo tên một ngọn núi nằm gần đó, núi Cát Bi.

Sân bay Cát Bi nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 5 km về phía đông nam. Nó là cổng nhập khẩu hàng không quan trọng của miền Bắc Việt Nam và phục vụ như một sân bay thay thế cho sân bay cũ Thủy Nguyên.

Sân bay Cát Bi đã trải qua một quá trình mở rộng và nâng cấp để phục vụ số lượng hành khách ngày càng tăng. Đây là một trong những sân bay quan trọng của miền Bắc Việt Nam và là căn cứ của hãng hàng không Vietnam Airlines. Sân bay này có khả năng phục vụ các máy bay lớn như Airbus A320 và Boeing 737.

Cát Bi Airport cung cấp nhiều tuyến bay nội địa và quốc tế, kết nối Hải Phòng với các thành phố lớn trong nước như Hà Nội và Hồ Chí Minh, cũng như các điểm đến quốc tế như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.

https://goo.gl/maps/yeH7ZVQR7Dnd26RK8

2. Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh

Sân bay Vân Đồn (Vân Đồn International Airport) là một sân bay quốc tế nằm ở huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Sân bay này được xây dựng nhằm phục vụ việc phát triển khu kinh tế đặc biệt Vân Đồn và khu vực du lịch Quảng Ninh.

Sân bay Vân Đồn cách thị trấn Cái Rồng, cửa khẩu biển nối với đảo Cát Bà, khoảng 50 km về phía đông nam. Đây là một sân bay quốc tế mới, được khai trương vào tháng 12 năm 2018. Sân bay này được xem là một cửa ngõ quan trọng để kết nối với Vịnh Hạ Long và các điểm du lịch nổi tiếng khác trong khu vực.

Sân bay Vân Đồn có một nhà ga hiện đại và các cơ sở hạ tầng phục vụ hành khách. Nó có khả năng phục vụ các máy bay lớn như Airbus A320 và Boeing 737. Sân bay này cung cấp nhiều tuyến bay nội địa và quốc tế, kết nối Quảng Ninh với các thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, cũng như các điểm đến quốc tế như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Malaysia.

https://goo.gl/maps/krunPkBcHwdw9JU9A

3. Sân bay Nội Bài, Hà Nội

Sân bay Nội Bài (Nội Bài International Airport) là sân bay quốc tế chính phục vụ thủ đô Hà Nội và khu vực xung quanh. Đây là sân bay lớn nhất và quan trọng nhất ở miền Bắc Việt Nam.

Sân bay Nội Bài nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 45 km về phía tây bắc. Đây là cổng nhập cảnh quan trọng của Việt Nam và đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Hà Nội với các thành phố và quốc gia khác trên thế giới.

Sân bay này đã trải qua quá trình mở rộng và nâng cấp để đáp ứng sự tăng trưởng về lưu lượng hành khách. Nó có nhiều nhà ga và cơ sở hạ tầng phục vụ hành khách, bao gồm cả các nhà ga nội địa và quốc tế.

Sân bay Nội Bài cung cấp nhiều tuyến bay nội địa và quốc tế. Các tuyến bay nội địa kết nối Hà Nội với các thành phố lớn khác trong nước như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Đà Lạt. Ngoài ra, sân bay cũng có nhiều tuyến bay quốc tế, kết nối Hà Nội với các điểm đến như Singapore, Bangkok, Tokyo, Seoul, và nhiều thành phố khác trên thế giới.

https://goo.gl/maps/iU3uYsYE5dH2D7bP6

Khoảng cách từ du thuyền Hạ Long đến các sân bay

1. Từ Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu đến Sân bay Cát Bi (50 phút)

2. Từ Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu đến Sân bay Vân Đồn (1 giờ 5 phút)

3. Từ Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu đến Sân bay Nội Bài (2 giờ 20 phút)

4. Từ Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long đến Sân bay Cát Bi (55 phút)

2. Từ Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long đến Sân bay Vân Đồn (1 giờ)

3. Từ Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long đến Sân bay Nội Bài (2 giờ 30 phút)

Vậy từ du thuyền Hạ Long đi thẳng ra sân bay có mạo hiểm không?

Như các bạn có thể thấy ở các bản đồ trên, chặng đường từ du thuyền Hạ Long đi thẳng ra sân bay đều đi qua cao tốc. Hai tuyến đi từ bất kỳ du thuyền Hạ Long nào tới sân bay Cát Bi hoặc sân bay Vân Đồn đều không tắc đường. Còn tuyến đi từ Hạ Long ra sân bay Nội Bài chỉ có một đoạn đường ngắn ở khu vực đường Cổ Linh có thể tắc đường nhưng không lâu.

Có thể nói, từ du thuyền Hạ Long đi thẳng ra sân bay Cát Bi hoặc sân bay Vân Đồn không hề có chút rủi ro nào.

Tuyến đường từ du thuyền Hạ Long đi thẳng ra sân bay Nội Bài vì xa nhất nên đôi khi có thể bị tắc đường.

Lời kết: Du thuyền Hạ Long đi thẳng ra sân bay

Có thể nói, từ du thuyền Hạ Long đi thẳng ra sân bay là cách để tiết kiệm rất nhiều thời gian để đi du lịch. Các bạn nên có mặt ở sân bay để làm thủ tục trước 90 phút đối với chuyến bay nội địa và trước 120 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Nếu bay từ sân bay Nội Bài, các bạn có thể xuất phát sớm hơn khoảng 20 phút so với bình thường phòng bất chắc! Hai Phong Tours chúc các bạn đi chơi vui vẻ!!!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *