Du lịch Hà Nội Hạ Long Hải Phòng Ninh Bình trong cùng một chuyến đi? Tại sao không nhỉ!

Du lịch Hà Nội Hạ Long Hải Phòng Ninh Bình trong cùng một chuyến đi? Tại sao không nhỉ!

Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình là 3 điểm đến được cho là “MUST GO” ở miền Bắc, Việt Nam. Du lịch Hà Nội Hạ Long Hải Phòng Ninh Bình trong cùng một chuyến đi? Đã bao giờ bạn nghĩ tới điều này chưa? Cùng một chuyến đi mà khám phá được tới 3-4 thành phố thì quá “hời” rồi. Nhưng làm thế nào để di chuyển thuận tiện nhất? Làm thế nào để du lịch Hạ Long đón ở Hà Nội nhưng trả ở Hải Phòng hay trả ở Ninh Bình? Nếu khách du lịch đến từ Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì sao? Hãy cùng Hai Phong Tours tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Đón từ Hà Nội lên tàu Hạ Long

Các tour du lịch Hạ Long xuất phát từ Hà Nội rất nhiều. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào các hãng tàu cũng có thể đón được. Hãy chắc chắn rằng khách sạn bạn ở phải ở trong khu vực phố cổ Hà Nội. Và thậm chí có một vài tuyến được 1 chiều các hãng tàu cũng không thể cho xe vào đón được do ngược hướng đi. Chính vì vậy, trước khi đặt phòng khách sạn, bạn nên kiểm tra trước với hãng tàu hoặc travel agent liệu có đón được ở địa chỉ đó không.

Trường hợp nếu bạn đã đặt khách sạn rồi mà hãng tàu không thể đón được, bạn có thể tự di chuyển đến Nhà Hát Lớn Hà Nội để được đón tại đó. Đây là địa chỉ mà tất cả các hãng tàu Hạ Long có thể đón được.

Một giải pháp khác, nếu bạn không muốn đi chung xe bus của hãng tàu, hãy lựa chọn thuê xe riêng. Và tất nhiên, nếu đi xe riêng thì cho dù bạn ở bất kỳ đâu, lái xe vẫn đến tận nơi để đón bạn!

Sau khi đón khách xong, xe bus sẽ cần khoảng 3-3,5 tiếng (bao gồm cả thời gian nghỉ giữa đường) di chuyển để đến được bến tàu Tuần Châu, Hạ Long hoặc bến tàu Quốc Tế Hạ Long. Nếu đi thẳng bằng xe riêng, thời gian di chuyển chỉ khoảng 2 tiếng 30 phút.

Du lịch Hà Nội Hạ Long Hải Phòng Ninh Bình trong cùng một chuyến đi
Du lịch Hà Nội Hạ Long Hải Phòng Ninh Bình trong cùng một chuyến đi

Đón từ Hải Phòng lên tàu Hạ Long

Đón từ Hải Phòng lên tàu Hạ Long có 2 tình huống xảy ra:

  1. Đón tại sân bay Hải Phòng đi thẳng đến Hạ Long
  2. Đón tại khách sạn trong trung tâm thành phố Hải Phòng đến Hạ Long·

Đón tại sân bay Hải Phòng đi thẳng đến Hạ Long thường rất phổ biến với khách du lịch bay từ Hồ Chí Minh hoặc từ Đà Nẵng. Bạn chỉ cần chọn chuyến bay hạ cánh trước 11h là Hai Phong Tours có thể đón trực tiếp từ sân bay rồi đi thẳng ra bến tàu. Việc đi thẳng này tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong 1 ngày và vô cùng tiện lợi.

Nếu bạn đang ở trung tâm thành phố Hải Phòng rồi thì việc đón từ Hải Phòng lên tàu Hạ Long sẽ chủ động hơn. Thời gian di chuyển từ Hải Phòng đến bến tàu Hạ Long dao động từ 50-60 phút. Nên bạn có thể xuất phát từ 10h45 hoặc 11 giờ là được.

Từ Hạ Long về Hà Nội, hôm sau đi Ninh Bình

Thời gian tàu du lịch Hạ Long về bến phụ thuộc vào tuyến du lịch bạn tham gia. Nếu đi ghép đoàn tour du lịch Hạ Long 1 ngày, tàu sẽ về bến Tuần Châu khoảng 17h30-18h00.

Nếu bạn đi du lịch Hạ Long 2 hoặc 3 ngày, tàu sẽ về bến khoảng 11h00-11h45 (hầu hết các tàu đều như vậy).

Khi bạn có kế hoạch quay về Hà Nội sau khi kết thúc tour du lịch Hạ Long, bạn nên đặt trước với travel agent hoặc hãng tàu. Họ sẽ sắp xếp xe ghép đưa bạn về rất dễ dàng. Tất cả các hãng tàu đều có thể sắp xếp xe về Hà Nội cho bạn.

Nhưng tất nhiên, cũng như lúc đón, địa chỉ trả khách của bạn ở Hà Nội cũng cần phải ở trong phố cổ. Và bạn cũng cần xác nhận trước liệu xe có thể trả bạn về tận nơi hay không. Nếu không, xe sẽ đưa bạn đến nhà hát lớn Hà Nội và bạn có thể tự bắt Grab hoặc taxi về.

Trường hợp nếu bạn muốn đi thẳng từ Hạ Long về sân bay Nội Bài (sân bay Hà Nội), xe ghép không thể trả bạn ở đó. Sau khi trả ở trung tâm thành phố, bạn có thể bắt taxi đi tiếp đến sân bay. Hoặc nếu muốn thuận lợi hơn, trường hợp này bạn nên thuê xe riêng.

Sau khi về Hà Nội, ngày hôm sau muốn đi Ninh Bình, các bạn chỉ cần đơn giản đặt tour ghép chất lượng cao đón trả ở phố cổ. Giá tour dao động từ 1.200.000/người với tour 1 ngày và 2.800.000/người cho tour 2 ngày. Thời gian đón từ phố cổ Hà Nội là khoảng 8AM.

Nếu chỉ muốn đi xe ghép Hà Nội Ninh Bình, các bạn có thể bắt taxi hoặc đi Grab đến bến xe khách Nước Ngầm, bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Mỹ Đình để mua vé. Giá vé khoảng 80.000/khách/chiều. Chuyến xe sớm nhất từ 5h00, chuyến muộn nhất là 18h30. Lưu ý, xe khách chỉ chạy đến bến xe Ninh Bình hoặc bến xe Kim Sơn, hoặc bến xe Nho Quan. Thời gian xe chạy từ 2h30 phút đến 4 tiếng tùy hãng xe. Sau đó bạn cần tiếp tục bắt taxi về điểm mình cần đến.

Từ Hạ Long về Hải Phòng, hôm sau đi Ninh Bình

Hải Phòng là thành phố lớn thứ 3 cả nước nhưng không phải khách du lịch nào cũng biết đến đặc biệt là khách du lịch nước ngoài. Từ Hạ Long về Hải Phòng rất nhanh chóng và thuận tiện. Thời gian di chuyển chỉ dao động 50-60 phút bằng đường cao tốc. Tốc độ tối đa 100km/h.

Chính vì thời gian di chuyển ngắn nên cách tiện nhất để đi về Hải Phòng là thuê xe riêng với giá chỉ khoảng 600.000VND/xe 4 chỗ. Khoảng 13h cùng ngày, các bạn đã có mặt tại trung tâm thành phố Hải Phòng. Khi đặt xe riêng, lái xe sẽ chờ và đón bạn tận nơi khi bạn rời tàu du lịch Hạ Long. Điều này rất thuận tiện khi bạn có hành lý mang theo. Cũng tương tự với trả khách, lái xe sẽ đưa bạn tới tận nơi mong muốn.

Hôm sau đi Ninh Bình bằng cách nào?

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, các bạn hãy bắt taxi tới bến xe Vĩnh Niệm để mua vé xe bus đi Ninh Bình. Đây là bến xe mới và lớn nhất Hải Phòng. Thời gian xe bus di chuyển khoảng 3h30 phút từ bến xe Vĩnh Niệm đến bến xe Nho Quan, bến xe Kim Sơn. Giá vé khoảng 100.000/khách/chiều. Chuyến sớm nhất từ 7h30. Chuyến muộn nhất là 14h.

Đến bến xe, các bạn vẫn cần bắt taxi để về khách sạn.

Một cách đơn giản, đỡ lòng vòng hơn nhiều chính là thuê xe riêng. Lái xe sẽ đón tận nơi và trả tận nơi. Giá xe riêng 4 chỗ dao động từ 1.600.000đ/chiều.

Từ Hạ Long đi thẳng đến Ninh Bình

Từ Hạ Long đi thẳng đến Ninh Bình là mong muốn của rất nhiều khách du lịch muốn ngủ qua đêm ở Ninh Bình thay vì quay lại Hà Nội hoặc Hải Phòng. Ngủ qua đêm ở làng quê Ninh Bình luôn đem lại cảm giác yên tĩnh, an bình và thơ mộng. Vì thế, khách du lịch trong nước và quốc tế rất ưa thích. Thay vì ngủ ở khách sạn, Ninh Bình có rất nhiều Bungalow đẹp và rất biết cách lôi cuốn những “kẻ lãng du”.

Để đi đến Ninh Bình từ Hạ Long, có 2 cách phổ biến:

  1. Thuê xe riêng
  2. Đi xe ghép

Nếu thuê xe riêng, lái xe sẽ chờ bạn ngay khi dời tàu du lịch Hạ Long và đi thẳng tới Ninh Bình. Thời gian di chuyển khoảng 3h20 phút. Tất nhiên, nếu mệt, bạn cũng có thể dừng chân ở Thái Bình và thưởng thức món đặc sản Bánh cáy Thái Bình. Nhâm nhi bánh Cáy cùng chén trà thì ngon thôi rồi!!! Giá xe 4 chỗ dao động từ 1.900.000/chiều.

Nếu đi xe Ghép, bạn cần tự bắt taxi đến điểm đón tại đảo Tuần Châu (chỉ khoảng 50.000đ tiền taxi). Thời gian xe chạy là 12h30 (bus thường) và 16h40 (limousine). Thời gian di chuyển là 4 tiếng. Nếu bạn cần trả ở Hang Múa, Tràng An hay Bái Đính, sẽ có một khoảng phụ thu nho nhỏ nữa. Giá xe bus thường từ 400.000/khách. Giá xe Limouse từ 450.000/khách.

Hiện tại, Hai Phong Tours đang triển khai dịch vụ xe ghép này. Các bạn có thể Zalo/Whatsapp: +84975200357 để đặt vé nhé!

Lời kết: Du lịch Hà Nội Hạ Long Hải Phòng Ninh Bình trong cùng một chuyến đi? Tại sao không nhỉ!

Trên đây là những chia sẻ của Hai Phong Tours về cách để du lịch Hà Nội Hạ Long Hải Phòng Ninh Bình trong cùng một chuyến đi. Hi vọng các bạn sẽ tìm được cách phù hợp nhất, thuận tiện nhất. Nếu cần thêm thông tin, các bạn hãy để lại bình luận ở dưới hoặc nhắn tin với Hai Phong Tours nhé!!!

How useful was this?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this.

As you found this useful...

Please share this to the world!

2 thoughts on “Du lịch Hà Nội Hạ Long Hải Phòng Ninh Bình trong cùng một chuyến đi? Tại sao không nhỉ!

  1. Lâm Nguyên Ngoc says:

    Bây đến sân bay QT Cát bị xong đi chuyển ra cát bà đi thăm vịnh lúc về chạy đi Ninh Bình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. Please agree to our use of cookies.