Hải Phòng đến sân bay Hà Nội HAN (Nội Bài)

Top 3 cách đi từ Hải Phòng đến sân bay Hà Nội HAN (Nội Bài)

Nhu cầu đi từ Hải Phòng đến sân bay Hà Nội HAN (Nội Bài) giờ đây đang tăng lên rất cao. Hải Phòng cũng có sân bay quốc tế Cát Bi. Nhưng một số chặng bay, hành khách vẫn phải đi đến sân bay Hà Nội. Chính vì thế, ở bài viết này, Hải Phòng Tour xin chia sẻ tới các bạn Top 3 cách đi từ Hải Phòng đến sân bay Hà Nội HAN (Nội Bài).

Khoảng cách từ Hải Phòng đến sân bay Hà Nội

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách đi từ Hải Phòng đến sân bay Hà Nội HAN (Nội Bài), chúng ta cần phải biết khoảng cách như thế nào đã! Các bạn có thể mở bản đồ Google map sẽ thấy khoảng cách từ Hải Phòng đến Sân bay Hà Nội là khoảng 141 km. Có 3 lối đi theo chỉ dẫn của Google. Nếu đi theo đường 5, 18, các bạn sẽ không phải mất phí cao tốc. Nhưng đổi lại, thời gian di chuyển sẽ là hơn 3 tiếng.

Cách nhanh nhất để đi từ Hải Phòng đến sân bay Hà Nội HAN (Nội Bài) là theo đường cao tốc 5B. Phí đường cao tốc là 150.000đ/chiều dành cho xe dưới 9 chỗ. Tuỳ vào mục đích đến sân bay Hà Nội HAN (Nội Bài) của bạn là gì mà lựa chọn cách đi phù hợp. Nếu bạn không ngại về kinh tế, hãy chọn cách 1. Nếu bạn muốn chi phí thấp nhất, hãy chọn cách 2, 3.

1. Đặt xe riêng từ Hải Phòng đến sân bay Hà Nội HAN (Nội Bài)

Như haiphongtours.com đã đề cập ở trên, việc đặt xe riêng từ Hải Phòng đến sân bay Hà Nội HAN (Nội Bài) là tối ưu nhất. Bạn sẽ không phải lo nghĩ đến việc làm thế nào để di chuyển cùng hành lý tới điểm đón. Thay vào đó, lái xe riêng sẽ đưa ô tô đến tận nơi để đón các bạn theo lịch trình định sẵn. Sau đó, xe sẽ chạy thẳng đến sân bay Hà Nội. Thời gian di chuyển chỉ hơn 2 tiếng một chút.

Xe riêng đi sân bay Hà Nội
Xe riêng đi sân bay Hà Nội

Việc sử dụng xe riêng này rất phù hợp với những người có ít thời gian di chuyển hay thương gia… Một điều duy nhất khiến bạn nên cân nhắc khi chọn cách này chính là tài chính. Việc đặt 1 chiếc xe ô tô riêng đi đến Nội Bài từ Hải Phòng sẽ có giá dao động khoảng 1.500.000đ/xe 4 chỗ bao gồm tiền vé cao tốc. Riêng tiền vé cao tốc đã là 150.000đ/chiều rồi.

Nếu bạn đi theo nhóm 2 đến 3 người và ít hành lý, bạn chỉ cần 1 chiếc xe 4 chỗ là đủ. Nhưng nếu bạn đi theo nhóm ít hơn 7 người cùng hành lý, bạn có thể đặt xe 7 chỗ hay 16 chỗ nếu nhiều hành lý.

Để đặt xe riêng từ Hải Phòng đến sân bay Hà Nội HAN (Nội Bài), các bạn có thể liên hệ Zalo 0975200357 hay Xe du lịch Hải Phòng.

2. Đi xe khách đến Bến Xe Mỹ Đình, bắt xe bus đến sân bay Nội Bài

Cách đến sân bay Nội Bài rẻ nhất từ Hải Phòng chính là cách 2 này. Tuỳ theo vị trí bạn xuất phát ở đâu mà lựa chọn bến xe gần nhất. Bạn có thể đến bến xe Thượng Lý, Niệm Nghĩa hay bến xe Vĩnh Niệm để bắt xe bus đi đến Bến Xe Mỹ Đình.

Người dân địa phương biết đường xe bus chạy nên có thể đứng dọc đường để chờ xe. Nhưng với khách du lịch hay người lạ thì cách này không hợp lý lắm. Tốt nhất các bạn cứ đến thẳng bến xe khách mua vé xe là chuẩn nhất.

Vé xe khách từ Hải Phòng đến Hà Nội chỉ khoảng 95.000đ/người/chiều (xe chạy trên đường cao tốc 5B). Và các bạn cũng phải chắc chắn rằng xe bus các bạn chuẩn bị đi sẽ chạy trên đường cao tốc. Hiện nay vẫn còn nhiều xe chạy đường 5, thời gian di chuyển sẽ hơn 3 tiếng đó…

Ở Hà Nội, có nhiều xe bus đến sân bay Nội Bài như Tuyến xe buýt 07 (Cầu Giấy Sân bay Nội Bài), Tuyến xe buýt 17 (Long Biên Sân bay Nội Bài), Tuyến xe buýt 90 (Kim Mã Sân bay Nội Bài), Xe buýt 86 – Xe chất lượng cao Hà Nội (Lê Duẩn) – Sân bay Nội Bài, Tuyến bus 109 Bến Xe Mỹ Đình – sân bay Nội Bài (khoảng 27,5km). Trong đó, Hải Phòng Tour thấy tuyến 109 xuất phát từ bến xe Mỹ Đình là thuận tiện nhất.

Tuyến bus 109 Bến Xe Mỹ Đình - sân bay Nội Bài
Tuyến bus 109 Bến Xe Mỹ Đình – sân bay Nội Bài

Xe bus 109 xuất phát ngay từ Bến Xe Mỹ Đình đến sân bay Hà Nội. Nếu bắt các tuyến xe bus khác, các bạn cần phải rời khỏi bến xe và đi đến điểm dừng. Với hành lý trong tay, việc di chuyển này khá bất tiện. Giá vé xe bus 109 là 8.000 đồng/vé/người/lượt. Tần suất hoạt động là 20 – 30 phút/chuyến (96 chuyến xe/ngày).

Thời gian xe bus 109 chạy:

 • Chiều từ bến xe Mỹ Đình đi Nội Bài: bắt đầu từ 5h – 21h
 • Chiều từ sân bay Nội Bài: 5h – 21h30 hằng ngày

Lộ trình xe bus 109 chạy: Bến xe Mỹ Đình – đường Phạm Hùng – đường Phạm Văn Đồng – cầu Thăng Long – đường Võ Văn Kiệt – sân bay Nội Bài (sân đỗ P2, nhà ga T1) và ngược lại.

3. Đi tàu hoả từ Hải Phòng đến Hà Nội rồi đi xe bus đến sân bay Hà Nội

Cách 3 cũng gần giống như cách 2. Nhưng thay vì đi xe bus từ Hải Phòng đến Hà Nội, các bạn sẽ đến ga Hải Phòng để mua vé tàu hoả đến ga Hà Nội.

Lịch tàu hoả từ Hải Phòng đến Hà Nội:

 • LP2 (Nhanh): 6h05 > Long Biên 8h40
 • LP6 (Nhanh): 8h55 > Long Biên 11h17 (Thứ 7, CN, Lễ, Tết được vào ga HN)
 • LP8 (Nhanh): 14h35 > Long Biên 17h13 (Thứ 7, CN, Lễ, Tết được vào ga HN)
 • HP2 (Nhanh): 18h40 > Ga Hà Nội 21h05

Nếu đến ga Long Biên, các bạn cần di chuyển ra Long Biên (Đối diện Đội CSGT số 1 Hà Nội) để bắt xe bus 17 đến sân bay Hà Nội.

 • Thời gian xe bus 17 chạy: 5h00 – 20h30
 • Tần suất hoạt động: 10 – 15 phút/chuyến
 • Giá vé: 9000đ/vé/người/lượt
Xe bus 17 Long Biên sân bay Nội Bài
Xe bus 17 Long Biên sân bay Nội Bài

Lộ trình xe bus 17: Long Biên (Đối diện Đội CSGT số 1 Hà Nội – Số 3 Trần Nhật Duật) – Trần Nhật Duật – Yên Phụ – Quay đầu tại đối diện 92 Yên Phụ – Điểm trung chuyển Long Biên – Yên Phụ – Trần Nhật Duật – Cầu Chương Dương – Nguyễn Văn Cừ – Ngô Gia Tự – Cầu Đuống – Thiên Đức – Dốc Vân – Quốc lộ 3 – Đường Cổ Loa – Cao Lỗ – Đông Anh – Quốc lộ 3 – Nguyên Khê – Phủ Lỗ – Quốc lộ 2 – Võ Văn Kiệt – Quay đầu tại điểm mở (đối diện công ty dịch vụ hàng hóa hàng không – ACS) – Võ Văn Kiệt – Sân bay Nội Bài (Sân đỗ P2, Nhà ga T1).

Nếu đến ga Hà Nội, các bạn bắt xe bus 86 Lê Duẩn – Sân bay Nội Bài.

 • Thời gian xe bus 86 chạy: Lê Duẩn: 5h10 – 22h30
 • Tần suất hoạt động: 25 – 30 phút/chuyến
 • Giá vé: 30.000đ/vé/người/lượt
Xe bus 86 ga Hà Nội sân bay Hà Nội
Xe bus 86 ga Hà Nội sân bay Hà Nội

Lộ trình xe bus 86 chạy: Ga Hà Nội – Lê Duẩn – Nguyễn Du – Yết Kiêu – Trần Hưng Đạo – Dã Tượng – Lý Thường Kiệt – Hàng Bài – Bờ Hồ – Trần Nguyên Hãn – Hàng Vôi – Hàng Tre – Hàng Muối – Trần Nhật Duật – Điểm trung chuyển Long Biên – Yên Phụ (Đường dành riêng cho xe buýt) – Nghi Tàm – Âu Cơ – Cầu Nhật Tân – Võ Nguyên Giáp – Ga Nội địa T1 (Sảnh A,B,E – Tầng 2 ga đi) – Võ Nguyên Giáp – Nhà ga quốc tế T2 (Sảnh A1,A2 – Tầng 2 ga đi) – Cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp – Võ Nguyên Giáp – Quay đầu tại điểm mở trước Công ty dịch vụ hàng hóa hàng không – Cổng vào bãi đỗ xe nhà ga T1 – Sân bay Nội Bài (Sân đỗ P2, Nhà ga T1).

Kết luận

Hải Phòng Tour vừa chia sẻ tới các bạn Top 3 cách đi từ Hải Phòng đến sân bay Hà Nội HAN (Nội Bài). Hi vọng các bạn sẽ tìm được cách đi phù hợp nhất cho mình. Đừng quên để lại ý kiến của các bạn ở dưới nhé! Cảm ơn các bạn!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 13

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *