Hải Phòng đi Yên Tử

Hải Phòng đi Yên Tử: Cách di chuyển và những điều cần đặc biệt lưu ý 2024

Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km? Xe đi Yên Tử như thế nào? hay từ sân bay Cát Bí đi Yên Tử bao nhiêu km? Đó đều là những câu hỏi thường gặp gần đây Hai Phong Tours tiếp nhận! Và để thuận tiện nhanh chóng hơn cho việc tìm kiếm thông tin của các bạn, Hai Phong Tours xin chia sẻ tất cả những thông tin cần thiết cùng những điều cần đặc biệt lưu ý khi đi du lịch Yên Tử. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Đôi nét về Yên Tử

Yên Tử (chữ Hán: 安子山, Yên Tử sơn) là một dãy núi trải dài trên địa bàn 3 tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Dương và cũng là tên ngọn núi cao nhất trong dãy.

Đây là dãy núi gắn liền với nhà Trần trong lịch sử Việt Nam cũng như gắn với Thiền phái Trúc Lâm.

Dãy Yên Tử thuộc cánh cung Đông Triều, một trong bốn cánh cung núi chính của vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam. Dãy núi có địa hình thấp dần từ đông sang tây, cao trung bình trên 600 m so với mực nước biển; trong đó nơi cao nhất là đỉnh Yên Tử (1.068 m) còn nơi thấp nhất là khu vực Côn Sơn – Kiếp Bạc (200–238 m), gần Lục Đầu Giang.

Sườn núi phía nam (còn gọi là sườn Đông Yên Tử) chủ yếu thuộc tỉnh Quảng Ninh và một phần nhỏ thuộc tỉnh Hải Dương, còn sườn núi phía bắc (còn gọi là sườn Tây Yên Tử) thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang.

Trong lịch sử, Yên Tử luôn là một trong những trung tâm Phật giáo của cả nước, gắn với nhiều kiến trúc cổ, được xây dựng qua các thời kỳ lịch sử khác nhau (Lý, Trần, Lê, Nguyễn).

Năm 1294, sau khi vua Trần Nhân Tông nhường ngôi cho con trai là Trần Thuyên (vua Trần Anh Tông) và trở thành Thái thượng hoàng, ông xuất gia tu Phật tại hành cung Vũ Lâm, Ninh Bình. Năm 1299, ông đến Yên Tử, lấy pháp hiệu là Hương Vân đại đầu đà hay Trúc Lâm đại đầu đà, thu hút được nhiều đệ tử. Tại đây, ông đã cho xây dựng hệ thống chùa, am, tháp và sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm, một dòng thiền Phật giáo mang bản sắc văn hóa Việt Nam tồn tại đến ngày nay.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Y%C3%AAn_T%E1%BB%AD

Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km
Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km

Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km? đi như thế nào?

Sân bay Cát Bi đi Yên Tử hay từ trung tâm Hải Phòng đi Yên Tử chỉ dao động từ 1 giờ 15 phút. Từ trung tâm thành phố Hải Phòng, các bạn có thể đi lên cầu Bính rồi hướng về phía thị trấn núi Đèo, Thủy Nguyên. Tiếp theo, hãy đi thẳng theo đường 10 là đến Yên Tử.

Các bạn có thể theo dõi bản đồ Google ở dưới để xem đường đi hoặc kích vào đây: https://goo.gl/maps/iWQrrpeajeg4a2edA

Bạn có thể đi xe máy, hay hay xe khách từ Hải Phòng đi Yên Tử. Nếu đi xe khách, hãy đến bến xe Vĩnh Niệm mua vé. Nhưng với khoảng cách ~42km, thời gian hơn 1 tiếng di chuyển thì chi phí thuê xe du lịch cũng không cao.

Giá xe Hải Phòng đi Yên Tử

Giá xe Hải Phòng đi Yên Tử đề xuất như sau:

Loại xe/Chiều1 chiều2 chiều
4 chỗ750k1250k
7 chỗ1000k1600k

Để đặt xe Hải Phòng đi Yên Tử, các bạn hãy liên hệ Zalo: 0975200357 ngay nhé!

private car with driver haiphong

 

Gợi ý lịch trình tour Hải Phòng đi Yên Tử 1 ngày

7-8:00,  Hải Phòng đi Yên Tử (nếu đi Yên Tử vào mùa lễ hội, bạn nên đi sớm để tránh tình trạng tắc đường, đợi cáp treo lâu)

8:00, lên chùa Trình trước khi vào khu danh thắng Yên Tử.

9:00, Bắt đầu vào khu danh thắng Yên Tử dưới chân núi, gửi xe (giá vé gửi xe trong khu vực danh thắng là đồng nhất, không chặt chém), mua vé tham quan 40.000đ/ người.

9:30-14:00, leo núi Yên Tử với lộ trình leo núi thiền viện Trúc Lâm – suối Giải Oan – chùa Giải Oan – am Lò Rèn – đường tùng – Tháp Huệ Quang – chùa Hoa Yên – chùa Một Mái – rừng trúc – Chùa Bảo Sái – Chùa Vân Tiêu – vườn Tháp Vọng Tiên Cung – Tượng An Kì Sinh và tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông – chùa Đồng.

Ngoài hành trình đi bộ, du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng cáp treo Yên Tử với 2 tuyến là chùa Giải Oan – chùa Hoa Yên và tuyến 2 là chùa Một Mái đến gần khu vực tượng An Kì Sinh và tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Giá vé cáp treo Yên Tử

 • Một chuyền 1 tuyến 150.000đ/ người, chiều xuống 2 tuyến 250.000đ/ người
 • Khứ hồi 1 tuyến:250.000đ/ người
 • Khứ hồi 2 tuyến: 300.000đ/ người.

Từ khu vực tượng An Kì Sinh lên chùa Đồng có 1 đoạn đi tàu điện, giá 60.000đ/ người.

Lưu ý nếu đi bằng cáp treo 2 tuyến khứ hồi sẽ tiết kiệm hơn nhưng du khách sẽ không đi được tới một số điểm như tháp tổ, chùa Vân Tiêu, đường tùng 700 tuổi… nên kết hợp đi lên bằng cáp treo và đi xuống đi bộ sẽ tham quan được hết các điểm.

15:00, xuống chân núi Yên Tử và quay về Hải Phòng, kết thúc chuyến đi.

Những điều cần đặc biệt lưu ý cho khách du lịch từ Hải Phòng đi Yên Tử

 • Trang phục Khi đi lễ chùa, ngoài việc chọn những bộ quần áo lịch sự, kín đáo, khi leo núi Yên Tử, du khách nên chọn những bộ đồ thoáng khí, thoải mái với bởi hành trình leo núi 6km sẽ khá vất vả. Đi vào mùa xuân nên mang theo áo khoác giữ ấm vì thời tiết lúc này khá lạnh.
 • Vật dụng hỗ trợ leo núi Theo kinh nghiệm của nhiều người đi Yên Tử, nên mua gậy chống dưới chân núi Yên Tử để hỗ trợ leo núi cho đỡ vất vả. Ngoài ra, vào những ngày đầu năm, nên mang theo mũ, áo mưa giấy bởi nếu đi vào hôm nhiều sương mù trời sẽ khá lạnh và ẩm ướt.
 • Giày Nên chọn những đôi giày chắc chắn, bền như giày leo núi, giày thể thao khi đi leo núi Yên Tử. Không nên đi giày mềm, xăng đan vì dễ bị đứt, hỏng giữa đường. Tuyệt đối không đi giày cao gót.
 • Đồ ăn và nước uống Nếu muốn tiết kiệm chi phí và chủ động, du khách nên chuẩn bị nước uống và bữa ăn trưa ở nhà. Ở trên núi Yên Tử có các hàng quán nhưng giá cả khá đắt.
 • Ba lô Lên mang theo chiếc balo hoặc túi chéo để để những vật dụng cần thiết, nên đeo ra đằng trước để tránh bị kẻ gian móc túi.
 • Đồ lễ Chuẩn bị lễ đi chùa Yên Tử, nên chuẩn bị đồ chay tịnh, lễ ngọt như bánh kẹo,hoa quả, xôi oản… tuyệt đối không mang lễ mặn và vàng tiền âm phủ khi đi chùa Yên Tử.
 • Tiền Mang theo tiền lẻ đi lễ, ngoài ra, bạn nên mang đủ số tiền chi tiêu dự kiến, không nên mang nhiều tiền. Nếu đi cáp treo + tàu điện Yên Tử thì mang thêm 400.000đ là đủ.
 • Nên đi từ 4 đến 6 người để thúc nhau đi, đường leo Yên Tử dài và khó đi, nếu không có ý chí kiên định dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Lời kết: Hải Phòng đi Yên Tử

Trên đây là thông tin Hải Phòng đi Yên Tử bao gồm Cách di chuyển và những điều cần đặc biệt lưu ý cùng lịch trình tour 1 ngày. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 7

No votes so far! Be the first to rate this post.

2 thoughts on “Hải Phòng đi Yên Tử: Cách di chuyển và những điều cần đặc biệt lưu ý 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *