Caves in Hai Phong: Unknown caves you never know

7 hang động ở Hải Phòng có lẽ bạn chưa biết?

Hang động ở Hải Phòng vẫn là những ẩn số trong mắt du khách nội địa cũng như nước ngoài. Cũng không quá khó hiểu bởi hầu hết mọi người đều chỉ biết đến Hải Phòng là thành phố công nghiệp. Trên thực tế, những hang động này đẹp không kém những hang động nổi tiếng ở Việt Nam. Hãy cùng Hải Phòng Tour khám phá nhé!

Hang Họng Voi

Hang Họng Voi là một hang động nằm bên trong núi Voi An Lão. Đây là quần thể núi đá, núi cao xen kẽ nhau thuộc địa phận 2 xã Trường Thành, An Tiến của huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

Khoảng cách từ trung tâm thành phố Hải Phòng đến hang Họng Voi là 15 km. Ngay dưới chân núi có bãi đậu xe ô tô rất rộng, miễn phí. Nếu tham quan hang bằng xe máy, bạn có thể đậu xe nhà ông Long, bà Hạ ngay sân bóng. Phí gửi xe là 10.000đ / xe. Hãy nhớ lấy vé nhé!

Hang Họng Voi
Hang Họng Voi

Trong hang có hệ thống đèn chiếu sáng nhưng còn rất sơ sài. Để có thể nhìn xa và rõ ràng, bạn nên mang theo đèn pin công suất lớn để có thể nhìn thấy đỉnh hang. Đỉnh hang là hang Dơi. Vì ở trên cao nên thạch nhũ vẫn còn nguyên vẹn. Những phần thạch nhũ bên dưới đã bị một số người vẽ nguệch ngoạc, bẻ gãy.

Đi đến cuối hang là giếng Tiên. Nước ở đây rất trong và mát. Bạn có thể uống trực tiếp.

Hang Họng Voi do gia đình ông Long, bà Hạ quản lý. Quý khách có ý định tham quan hang vui lòng liên hệ để họ mở cửa. Không có vé vào cửa hang động, nhưng bạn nên tip cho người giữ hang khoảng 10.000đ / người.

Vị trí: https://goo.gl/maps/Q7WxU5d3A7shjGHC9

Hang Già Vị Hải Phòng

Cũng giống như hang Họng Voi, hang Già Vị cũng nằm trong núi Voi nhưng ở phía bên kia núi. Hang Già Vị sâu và đẹp hơn hang họng Voi rất nhiều. Nó được coi là một trong những hang động đẹp nhất ở đất liền Hải Phòng. Hang này do ông Bình quản lý, nhà ở dưới chân núi phía thôn Chi Lai. Trong hang còn có hệ thống đèn điện và cổng khóa để bảo vệ thạch nhũ. Để vào thăm hang, bạn cần liên hệ trước với ông để mở cửa. Các bạn có nhu cầu tham quan hang động này vui lòng liên hệ trực tiếp với ông để đặt chỗ: 0978136255. Phí là 25.000VNĐ / người.

Hang Già Vị Hải Phòng
Hang Già Vị Hải Phòng

Có 2 cách để đến hang động này. Cách thứ nhất cũng giống như đường lên hang họng Voi. Khi đến ngã tư, bạn cứ đi thẳng sẽ thấy biển báo. Thứ hai, đến thôn Chi Lai. Khi thấy cổng vào chùa Long Hoa, hãy lên đó để xem bảng chỉ dẫn.

Trên đường đến động Già Vị, bạn sẽ đi qua rừng chè. Chè tươi ở đây ngon và nổi tiếng.

Vị trí: https://goo.gl/maps/Q7WxU5d3A7shjGHC9

Chùa Hang Đồ Sơn Hải Phòng

Chùa Hang thuộc phường Vạn Sơn, thị xã Đồ Sơn, Hải Phòng. Đúng như tên gọi, đây là một ngôi chùa nằm trong hang động. Động cao 3,5 mét và rộng 7 mét. Nền ngoài rộng 23 mét vuông. Hang sâu khoảng 25 mét. Khác với những hang động khác ở Hải Phòng, hang động này thu hút mọi người bởi chùa thiêng chứ không phải hang động đẹp.

Chùa Hang Đồ Sơn Hải Phòng
Chùa Hang Đồ Sơn Hải Phòng

Đây là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Đồ Sơn. Người dân thành phố Hải Phòng và các nơi thường đến đây cầu may vào các dịp lễ, Tết.

Vị trí: https://goo.gl/maps/cetuwtsBThh7o6Sv7

Hang Dê Hải Phòng

Hang Dê Hải Phòng là một hang động nằm trong núi Thiên Triều bên bờ sông Kinh Thầy. Động thuộc xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Hang Dê có sức chứa lên đến 1.500 người một lúc. Cửa hang khá nhỏ, chỉ đủ cho 2 người vào cùng lúc.

Hang Dê Hải Phòng
Hang Dê Hải Phòng

Sau vài chục bậc thang, hang Dê hiện ra rất đẹp và rộng. Trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, động được du kích và bộ đội sử dụng làm căn cứ ẩn náu và đánh giặc. Hang Dê nằm nửa nổi, nửa chìm trong lòng núi đá vôi có chiều dài lên đến 400 m. Hai bên vách núi phẳng lặng. Nền hang khá bằng phẳng, dễ di chuyển. Trên trần hang là những khối thạch nhũ sắc nhọn rủ xuống dòng nước trong vắt, mát lạnh. Đặc biệt, trong hang có nhiều cột đá lớn và nhũ đá chạy dài với muôn hình vạn trạng.

Vị trí: https://goo.gl/maps/qJw68eHJDwX6T7Yy5

Hang Quân Y Cát Bà Hải Phòng

Hang Quân Y Cát Bà Hải Phòng nằm trên đảo Cát Bà, huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Động nằm trong hang Hùng Sơn, bên con đường độc đạo xuyên đảo, cách thị trấn Cát Bà 13km. Gọi là hang Quân Y vì trong chiến tranh với Mỹ, người ta đã xây dựng một bệnh viện với hàng trăm giường trong hang. Cửa hang làm bằng hợp kim sắt thép. Qua nhiều năm nhưng nó vẫn rất tốt.

Vị trí: https://goo.gl/maps/wmSzh7ajm9z3foc6A

Hang Quân Y Cát Bà Hải Phòng
Hang Quân Y Cát Bà Hải Phòng

 

Động Trung Trang Cát Bà

Động Trung Trang nằm trong thung lũng Trung Trang, cách thị trấn Cát Bà 15 km về phía Tây Bắc. Du khách gần như phải khom lưng trong suốt hành trình khám phá hang động dài hơn 300 m. Trải qua hàng triệu năm kiến ​​tạo địa chất, hang động này sở hữu hàng nghìn khối thạch nhũ tự nhiên với hình thù độc đáo.

Động Trung Trang Cát Bà
Động Trung Trang Cát Bà

Đi sâu vào trong hang hơn 100 mét, du khách sẽ thấy những khối thạch nhũ lấp lánh dưới ánh đèn mờ ảo. Ở đây có những nhũ đá hình vương miện, dải gấm.

Động Trung Trang có hệ sinh thái trong bóng tối huyền bí. Đây là nơi sinh sống của nhiều sinh vật như dơi, chim, côn trùng và bò sát. Hệ thống đèn chiếu sáng rất hạn chế nhằm bảo tồn đặc điểm của môi trường sinh thái trong hang.

Vị trí: https://goo.gl/maps/hcR6WjFdMzwWmujbA

Hang Quả Vàng Cát Bà

Tọa lạc tại xã Việt Hải – Cát Hải – Hải Phòng, hang Quả Vàng – Hang Quả Vàng Cát Bà được coi là hang động đẹp nhất trong quần đảo Cát Bà – Vịnh Hạ Long. Để đến động Quả Vàng, bạn chỉ cần đi ca nô từ bến Gia Luận. Vì hang Quả Vàng nằm gần xã đảo Việt Hải giữa biển. Vì vậy, cách duy nhất để đi là ca nô mất 50 phút để đến hang.

Hang Quả Vàng Cát Bà
Hang Quả Vàng Cát Bà

Trước khi chinh phục hang Quả Vàng, du khách cần bổ sung trang thiết bị và đảm bảo an toàn tại trạm kiểm lâm của Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Cát Bà. Họ bảo vệ, canh gác, không cho người lạ xâm nhập trái phép vào hang Quả Vàng.

Du khách chỉ được tham quan hang động khi có sự đồng ý của nhà chức trách. Nếu có sự đồng ý bằng văn bản, nhân viên sẽ hướng dẫn đường vào hang.

Vị trí: https://goo.gl/maps/XUeWEUxRysycLh3S6

Lời kết

Trên đây là danh sách các Hang động ở Hải Phòng. Có một số nằm ở đất liền nhưng một số khác ở đảo Cát Bà. Một số hang động là mới đối với khách du lịch vì chính phủ chưa quảng bá chúng. Nếu bạn đã từng ghé qua, hãy để lại bình luận của bạn tại đây để mình biết đánh giá của bạn nhé! Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 2.3 / 5. Vote count: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *