Hang Thiên Cảnh Sơn Hạ Long

Hang Thiên Cảnh Sơn

Hang Thiên Cảnh Sơn (còn gọi là Hang Cỏ) nằm trên đảo Hòn Cò trên Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới. Theo nghĩa đen, “Thiên Cảnh” có nghĩa là Thiên đường và “Sơn” chỉ Núi. Nó được người dân địa phương đặt tên cho nó bởi vẻ đẹp tựa như một Thiên đường ẩn mình trên một ngọn núi giữa hàng ngàn hòn đảo khác trong Vịnh. Gần đây, hang hang đã trở thành một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua khi du khách có dịp đến Vịnh Hạ Long. Bài viết này được Hải Phòng Tours tổng hợp nhằm mục đích giới thiệu toàn cảnh thiên đường đến bạn đọc.

Hang Thiên Cảnh Sơn ở đâu?

Về mặt địa lý, hang Thiên Cảnh Sơn cách Cảng tàu du lịch quốc tế Hạ Long khoảng 20 km. Và cách tốt nhất để tiếp cận khu vực này là bay ước tính khoảng hai giờ một phút. Về mặt pháp lý, hang là một trong 7 điểm tham quan của tuyến số 4 do Ban quản lý khu du lịch Hạ Long cấp. Các điểm tham quan khác là hang Thầy, khu vực đảo Cống Đỏ, hang Cap La, hệ sinh thái đầm Cống Đỏ, công viên cù lao Xép, khu vực Vung Viêng.

Ban đầu, hang có tên là hang Cổ (tiếng Anh là Grass Cave). Bởi nó được bao phủ bởi những tán lá xanh rậm rạp trên Hòn Cò (Đảo Cỏ). Kể từ khi vẻ đẹp của nó được hé lộ, hang hang đã được mang một cái tên ấn tượng khác, đó là hang Thiên Cảnh Sơn – một Thiên đường ẩn mình trên núi. hang Thiên Cảnh Sơn là sự tổng hòa của những cảnh đẹp kỳ vĩ cả bên trong và bên ngoài. Du khách sẽ có dịp mãn nhãn bởi vẻ lộng lẫy của hang hang ngắm nhìn Vịnh Hạ Long từ trên cao; lười biếng trên bãi biển đầy cát và chèo thuyền kayak để tiếp cận gần hơn vẻ đẹp tuyệt mỹ của nó.

Điểm nổi bật của Hang Thiên Cảnh Sơn

Có hàng trăm hang hang bên trong các ngọn núi trên Vịnh Hạ Long và mỗi hang hang đều có vẻ đẹp riêng. Bạn có thể tự hỏi điều gì làm cho hang Thiên Cảnh Sơn trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn. Để tiếp cận cửa hang, bạn sẽ chinh phục 400 bậc đá với nhiều kích thước, hình dạng và độ cao khác nhau. Thiên đường không dễ dàng như bạn nghĩ để đến cũng như để đi. Thực sự có một ý nghĩa sâu sắc đằng sau tên của hang hang. Bạn có thể nghe thấy âm thanh tự nhiên của gió xào xạc, tiếng ve sầu… và khi bay lên.

Đi đến Hang Thiên Cảnh Sơn

Không đồ sộ như hang Thiên Cung và hang Sửng Sốt, hang có không gian vừa phải, gồm hai ngăn thông nhau bằng một lối đi hẹp. Vào bên trong qua lối vào chỉ vừa một người, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với không gian rộng lớn của phần đầu. Phần có những đường nét mạnh mẽ được tạo bởi các nhũ đá màu vàng nâu. Đến gần hơn những cột thạch nhũ lớn, ngắm nhìn từng đường nét, từng hạt cát lấp lánh sẽ nhắc nhở bạn về giá trị của thời gian và trân trọng hiện tại của Tạo hóa. Sau khi đi qua một con đường hẹp khác, không gian của ngăn thứ hai đột nhiên được mở rộng, hệ thống thạch nhũ đa dạng bắt mắt hơn rất nhiều. Đó là thiên đường đúng như trí tưởng tượng của người dân địa phương.

Vẻ đẹp của hang

Từ trên trần hang, hình ảnh những khối thạch nhũ rủ xuống mặt đất trông giống như những tấm màn của sân khấu. hang Thiên Cảnh Sơn được thắp sáng nhờ ánh sáng tự nhiên lọt qua khe hở của trần hang cũng như hệ thống ánh sáng nhân tạo khéo léo. Do đó, đôi mắt của bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hình thù kỳ thú của thiên nhiên như chim bay, voi, hang vật dễ thương, hải cẩu, khỉ, tiên nữ, v.v… cả trên trần nhà và mặt đất. Những con vật đó rất quen thuộc và yêu quý với người dân địa phương ở đó. Đừng yêu cầu sự trợ giúp của hướng dẫn viên du lịch để biết thêm về những câu chuyện huyền thoại thú vị. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ hướng dẫn viên du lịch cũng như các tour du lịch riêng đến Vịnh Hạ Long bao gồm cả điểm tham quan.

Đi theo một con đường mòn đến cuối, bạn sẽ thấy cảnh quan tuyệt đẹp của Vịnh Hạ Long. Bức tranh tuyệt đẹp với những dãy núi rộng lớn, những chiếc thuyền buồm trắng muốt trên biển xanh, và bãi cát trắng quanh chân đảo.

Mẹo hữu ích khi đi du lịch đến đây

Cách tốt nhất để khám phá các điểm tham quan ở Hạ Long là đi du thuyền. Có hai loại tour du lịch mà bạn có thể xem xét. Chuyến đầu tiên là bằng thuyền tham quan không có chỗ để thư giãn. Nó thường diễn ra trong 4-6 giờ bao gồm cả thời gian bay. Phòng thứ hai cũng là lựa chọn thư giãn tốt nhất phù hợp với những ai có nhiều thời gian và yêu thích vẻ đẹp của Hạ Long về đêm. Du thuyền qua đêm là hành trình lý tưởng dành cho bạn, đặc biệt là trong vòng 3 ngày 2 đêm. Có rất nhiều nhà khai thác du lịch trong lĩnh vực đó với các chất lượng khác nhau, hãy chọn một công ty phù hợp với ngân sách và mong đợi của bạn.

Như đã nói, nếu bạn đặt tour qua đêm theo tuyến 4 mà trọng tâm là tuyến Vịnh Bái Tử Long – một phần của trung tâm Vịnh Hạ Long, thì hang Thiên Cảnh Sơn đã được bao gồm trong vé tham quan. Vé thường không bao gồm xe đưa đón; thuyền, thuyền kayak, bữa ăn trên tàu và các dịch vụ giá trị gia tăng khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất trước khi bạn tham gia trải nghiệm một lần trong đời tại Vịnh Hạ Long.

Phần kết luận

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Vịnh Hạ Long để khám phá di sản thiên nhiên thế giới cho kỳ nghỉ của mình? Thì hang Thiên Cảnh Sơn nên là một trong những điểm dừng chân của bạn. Mang vẻ đẹp hoang sơ và huyền bí, thời gian của bạn sẽ thật đáng nhớ. Để đến được hang hang này, bạn hãy tham khảo tour vịnh Bái Tử Long 2 ngày từ Hải Phòng, hoặc tour vịnh Bái Tử Long 3 ngày 2 đêm từ Hải Phòng. Nếu cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với Hai Phong Tours! Cảm ơn bạn đã đọc.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *