Hang Vũng Đục

Hang Vũng Đục vào mùa hè sẽ ra sao?

Hang Vũng Đục vào mùa hè sẽ ra sao, vào ngày thường thì thế nào? Hãy cùng Hai Phong Tours tìm hiểu ở bài viết này!

Hang Vũng Đục ở đâu?

Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả có tổng chiều dài 18,7km, thiết kế 6 làn xe được khánh thành vào tháng 1 vừa qua. Chính vì thế, việc đến hang Vũng Đục thuận lợi hơn rất nhiều. Đây là tuyến đường được đánh giá là đường du lịch ven biển hiện đại, độc đáo ở Việt Nam bởi có sự kết hợp của núi và biển, du khách được ngắm những cảnh quan đặc sắc, phong phú dọc đường đi. Khi đến cuối con đường, đoạn tiếp giáp với đường Bến Tầu của TP Cẩm Phả, ta sẽ rẽ đi về hướng Vũng Đục chỉ khoảng 1km là đến hang Vũng Đục.

Hang Vũng Đục, nằm trong quần thể Khu di tích lịch sử và danh thắng Vũng Đục, gồm đền thờ Vũng Đục, Đài tưởng niệm và quần thể hang động là một trong 5 điểm du lịch được công nhận của TP Cẩm Phả. Hang động bên bờ vịnh Bái Tử Long xinh đẹp được bao bọc xung quanh bởi dãy núi Bàn Cờ, có nhiều nét đẹp đặc trưng riêng, tạo hứng thú cho du khách khi đến nơi đây.

Kết cấu Hang Vũng Đục

Từ năm 1999, Công ty CP Vũng Đục đầu tư hệ thống thang máy, điện chiếu sáng, lối vào hang nhằm tạo thuận lợi cho du khách khi đến đây. Hang Vũng Đục gồm hệ thống 5 hang động Thiên Đăng – Long Vân – Ngỡ Ngàng – Kim Quy và rộng nhất là động Cung Đình. Các hang động được phân bổ từ thấp lên cao, có hang ta phải leo đến hàng trăm bậc đá mới đến cửa hang.

View từ động Thiên Đăng
View từ động Thiên Đăng

Từ trên cao, ta còn được phóng tầm mắt ra xa ngắm trọn một vùng Bái Tử Long với các đảo đá nhấp nhô. Không xa là đảo Rều nơi sinh sống của hàng nghìn con khỉ. Trong các hang động, nhiều nhũ đá mang hình thù kỳ dị như hình cá heo, thiên nga, con voi, quả chuông, đài sen thỏa sức tưởng tượng của du khách.

Mùa hè năm nay, nếu du khách đến với Vũng Đục sẽ có nhiều cảm nhận mới. Theo chị Phạm Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Công ty CP Vũng Đục, người trực tiếp quản lý Khu du lịch Hang động Vũng Đục thì năm 2021, trong thời gian nghỉ phòng chống dịch, Công ty đã đầu tư động Cung Đình trở thành nơi thích hợp cho du khách tổ chức sự kiện, gặp gỡ hội họp, với không gian rộng có sức chứa từ 700 đến 800 khách cùng một lúc.

Động Cung Đình tạo dấu ấn với hàng đèn gồm 38 cột đèn, gợi cho du khách cảm giác như đang dạo phố trong hang. Mùa hè dù thời tiết nóng nực đến đâu, nhưng khi vào động Cung Đình, người ta đều quên đi cái nóng của mùa hè, vì trong lòng hang lúc nào cũng mát. Từ động Thiên Đăng cao khoảng 35m kể từ chân hang, du khách có thể lên đó bằng thang bộ hoặc thang máy, để bạn ngồi nhâm nhi ly cà phê và chụp cho mình những bức ảnh ưng ý từ trên cao.

Cách đi Hang Vũng Đục

Từ năm ngoái, sau khi thăm hệ thống hang động Vũng Đục, du khách nếu có nhu cầu đến với các đảo xa của huyện Vân Đồn hay huyện Cô Tô đều rất thuận tiện mà không phải đến bến tầu Cái Rồng (Vân Đồn) mới đi được như trước đây. Công ty CP Dịch vụ du lịch Hoàng Gia đã có 8 tầu cao tốc với sức chứa từ 15 khách đến 168 khách, phù hợp với các tour du lịch gia đình hay tập thể.

Nếu bạn muốn đi đến các đảo gần thì có thể đến các đảo Thẻ Vàng (xã Thắng Lợi) với bãi tắm đẹp và chùa Duyên Phúc hay đảo Ông Cụ (Cẩm Phả) thăm ngư dân nuôi trồng thủy sản. Nếu bạn muốn đi xa hơn đến các đảo của xã Quan Lạn, Minh Châu (Vân Đồn) hay huyện đảo Cô Tô thì vẫn có thể đi về trong ngày hoặc dài ngày, tùy theo hành trình mà khách lựa chọn. Sẽ có nhiều niềm vui chào đón nếu như mùa hè này, bạn đến với Khu di tích lịch sử và danh thắng Vũng Đục.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *