cách tốt nhất đi từ (Sài Gòn) Hồ Chí Minh đến Ninh Bình

Top 2 cách tốt nhất đi từ (Sài Gòn) Hồ Chí Minh đến Ninh Bình

Hồ Chí Minh đến Ninh Bình có khoảng cách khoảng 1,600km. Thế nhưng bạn chắc chắn sẽ không phải hối tiếc cho hành trình của mình khi tới đây. Ninh Bình có rất nhiều điểm tham quan du lịch. Vì thế, bạn có thể chơi ở đây 3 đến 4 ngày hoặc hơn. Hải Phòng Tour xin chia sẻ tới các bạn Top 2 cách tốt nhất đi từ Hồ Chí Minh đến Ninh Bình.

Tuỳ theo lịch trình du lịch của bạn thế nào mà quyết định sẽ bay từ (Sài Gòn) Hồ Chí Minh đến Hà Nội trước hay Hải Phòng trước. Cho dù bạn chọn lựa chọn nào thì cũng có cái lợi riêng. Nếu bay đến Hà Nội, khoảng cách từ Hà Nội đến Ninh Bình sẽ gần hơn bay đến Hải Phòng. Nhưng bạn lại mất nhiều thời gian hơn để đi từ sân bay Nội Bài, Hà Nội để về trung tâm thành phố.

Nếu bạn bay đến Hải Phòng, bạn chỉ mất khoảng 15 phút là có thể di chuyển đến trung tâm thành phố Hải Phòng rồi. Nhưng thời gian đi từ Hải Phòng đến Ninh Bình là khoảng 3 tiếng. Trong khi thời gian từ Hà Nội đến Ninh Bình là khoảng 2 tiếng.

haiphongtours.com thấy rằng, nếu bạn bay đến Hà Nội, sau đó đi về trung tâm phố cổ mất 50-60 phút rồi đi 2 tiếng nữa mới đến Ninh Bình. Tổng thời gian là khoảng 3 tiếng. Còn nếu bạn bay đến Hải Phòng, thời gian di chuyển cũng là khoảng 3 tiếng. Như vậy, bạn không cần phải đắn đo việc bay đến đâu để đi đến Ninh Bình gần nhất nhé! Cả 2 đều gần như nhau thôi!

1. Bay từ (Sài Gòn) Hồ Chí Minh đến Hà Nội rồi đến Ninh Bình

Các chuyến bay từ (Sài Gòn) Hồ Chí Minh đến Hà Nội rất dày đặc. Có thể nói lúc nào cũng có thể tìm được một chuyến bay. Bạn có thể cất cánh từ 00:10 đến tận 23:40. Chỉ cần bạn thích là có thể bay được luôn. Giá vé bay hiện nay cũng được các hãng ưu đãi sale rất nhiều. Vé rẻ nhất từ HCM đến HAN là 199k của Vietnam Airlines.

Khi đến sân bay Nội Bài, các bạn hãy đặt Grab bike qua App hoặc đi taxi, xe bus 17 hoặc 86 về trung tâm phố cổ Hà Nội. Tiếp đó, bạn hãy đặt tour du lịch đón từ phố cổ là có thể khởi hành vào buổi sáng khoảng 8 giờ.

Xe bus 17 Long Biên sân bay Nội Bài
Xe bus 17 Long Biên sân bay Nội Bài

Nếu không muốn đi theo xe tour, bạn có thể đi xe bus hoặc limousine. Nếu có ý định đi xe bus, thay vì đi về phố cổ Hà Nội, bạn hãy đến bến xe Nước Ngầm, bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát để mua vé đi Ninh Bình. Bến xe Mỹ Đình là thuận tiện nhất nếu bạn đi từ sân bay Nội Bài. Vé xe bus dao động từ 80k/người/chiều.

Sau đây là danh sách một số hãng xe Limousine đi từ Hà Nội đến Ninh Bình:

  1. Limousine Tràng An: 0327330336
  2. Limousine VIP: 1900575725
  3. Xe Vip Nhanh: 0857442266
  4. Khánh An limousine: 19008629

Còn rất nhiều hãng khác các bạn nhé. Ở đây, mình chỉ liệt kê một số hãng mà Hải Phòng Tour hay hợp tác thôi!

2. Bay từ (Sài Gòn) Hồ Chí Minh đến Hải Phòng rồi đến Ninh Bình

Bay từ (Sài Gòn) Hồ Chí Minh đến Hải Phòng rồi đến Ninh Bình cũng là một lựa chọn rất phổ biến bởi khách du lịch. Để làm được “chuyện ấy”, các bạn chỉ cần ra sân bay Tân Sơn Nhất và bay đến sân bay Cát Bi. Hiện nay có 3 hãng hàng không khai thác tuyến bay Hồ Chí Minh > Hải Phòng đó là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways.

Trong đó, chuyến bay sớm nhất là của Bamboo Airways cất cánh lúc 04:55. Chuyến bay muộn nhất là 22:55 của Vietjet Air. Giá vé bay rẻ nhất là từ 49k. Để kiểm tra và đặt vé máy bay Hồ Chí Minh đến Hải Phòng, các bạn hãy liên hệ Zalo 0975200357 hoặc bấm vào nút ở dưới.

Kiểm tra vé

Sau khi đến sân bay Cát Bi rồi, việc còn lại là đến Ninh Bình. Bạn có thể ở lại Hải Phòng 1 hôm rồi hôm sau đi Ninh Bình cho đỡ mệt. Hãy tham khảo Top 3 cách đi từ sân bay Cát Bi đến Ninh Bình.

Bay từ (Sài Gòn) Hồ Chí Minh đến Hải Phòng rồi đến Ninh Bình
Bay từ (Sài Gòn) Hồ Chí Minh đến Hải Phòng rồi đến Ninh Bình

Kết luận về cách đi từ Hồ Chí Minh đến Ninh Bình

Mình vừa chia sẻ với các bạn Top 2 cách tốt nhất đi từ (Sài Gòn) Hồ Chí Minh đến Ninh Bình. Hi vọng với 2 cách ít ỏi này, bạn sẽ dễ dàng tìm được cách di chuyển hợp lý nhất, phù hợp với lịch trình của mình nhất. Nếu cần tư vấn về chuyến đi hay lịch trình, các bạn cứ để lại bình luận ở dưới nhé. Và nếu cần vé máy bay, hãy ủng hộ mình nha nha!!!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 11

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *