Hồ Yên Trung Quảng Ninh

Hồ Yên Trung Quảng Ninh: Điểm picnic cuối tuần hoàn hảo

Hồ Yên Trung Quảng Ninh là một điểm đến lý tưởng vào cuối tuần. Khách tới đây thường là các bạn trẻ hay gia đình đi picnic thay đổi không khí. Điều khiến điểm du lịch này trở nên hấp dẫn chính là không gian rộng lớn, rừng thông bao la và hồ nước mát mẻ. Hãy cùng Hai Phong Tours tìm hiểu kỹ hơn về điểm đến này nhé!

Địa chỉ hồ Yên Trung Quảng Ninh

So với tỉnh Quảng Ninh, hồ Yên Trung là hồ nước ngọt lớn nhất. Diện tích của hồ lên tới 100 ha. Bao bọc quanh hồ là những đồi thông kim mộng mơ, thơm và mát rượi. Các bạn cũng có thể kết hợp thăm hồ Yên Trung trong chuyến đi du lịch Hạ Long từ Hải Phòng hoặc Hà Nội. Nhưng bạn phải đi đường 10 + 18 hướng đi Uông Bí. Nếu đi đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, các bạn sẽ không đi qua hồ này được.

Địa chỉ hồ Yên Trung Quảng Ninh
Địa chỉ hồ Yên Trung Quảng Ninh

Khi đến vòng xuyến đường 10 – 18, bạn hãy đi về hướng đường Yên Trung. Sau đó chỉ cần đi thêm 1.7km nữa là tới nơi. Bạn có thể kết hợp thăm hồ Yên Trung Quảng Ninh vào buổi sáng. Từ Hải Phòng, các bạn xuất phát sớm khoảng 7 giờ. Khoảng 8 giờ là các bạn đến hồ Yên Trung. Các bạn có thể chơi ở đây 2.5 tiếng. Đến 10 giờ 30, lên đường đi Hạ Long để tham gia tour du lịch Hạ Long 1 ngày hoặc 2 ngày tuỳ các bạn.

Thời gian di chuyển từ hồ Yên Trung Quảng Ninh đến Tuần Châu là khoảng 1 tiếng. Như vậy, 11 giờ 30 là các bạn đến bến rồi. Đây là thời gian hợp lý để check in.

Địa chỉ: Phương Đông, Tp. Uông Bí, Quảng Ninh, Việt Nam

Hồ Yên Trung Quảng Ninh là Đà Lạt thu nhỏ?

Khi đến với hồ Yên Trung Quảng Ninh, bạn sẽ cảm thấy được sự thanh tịnh, nhẹ nhàng và không ồn ào. Những đồi thông mộng mơ khiến bạn sẽ cảm nhận được không khí giống như ở Đà Lạt. Phía bắc hồ là dãy đồi núi cao có với tên gọi Con Xà chạy song song với núi Yên Tử. Còn bờ phía Nam là những đồi thấp hơn.

Hồ Yên Trung Quảng Ninh là Đà Lạt thu nhỏ
Hồ Yên Trung Quảng Ninh là Đà Lạt thu nhỏ

Đặc biệt, giữa hồ còn có 2 hòn đảo với kích thước khác biệt. Tuy nhiên du khách chỉ được ngắm từ xa chứ không có cầu lên đảo đó. Khi tới đây vào buổi sáng, bạn sẽ được hít không khí trong lành, ngửi mùi thơm của nhựa thông và chiêm ngưỡng cảnh đẹp bao la của hồ.

Đến hồ Yên Trung chơi gì?

1. Chèo thuyền nan/kayak

Được ngồi thuyền nan lênh đên trên mặt hồ phẳng lặng và ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh sẽ là một trải nghiệm rất thú vị. Nhưng đây không phải hoạt động phổ biến. Chỉ có một số ít du khách tham gia. Giá thuê thuyền nam/kayak để thăm hồ Yên Trung rất rẻ. Bạn chỉ cần 30k là đã có thể thuê 1 thuyền trong vòng 1 giờ. Và muốn thuê thuyền, các bạn cũng phải đặc cọc trước.

Chèo Kayak trên hồ Yên Trung
Chèo Kayak trên hồ Yên Trung

2. Đi dạo quanh hồ

Nếu không muốn ngồi thuyền, các bạn cũng có thể lựa chọn đi dạo quanh hồ Yên Trung để khám phá từng ngóc ngách. Bạn sẽ được đi qua những hàng thông xanh mát, chụp những bức ảnh với rừng thông cực chill hay đơn giản chỉ để hít thở không khí trong lành.

Đồi thông hồ Yên Trung Quảng Ninh
Đồi thông hồ Yên Trung Quảng Ninh

3. Cắm trại

Với dân phượt chính thống, việc cắm trại ở hồ Yên Trung thực sự là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Các bạn có thể chuẩn bị đồ ăn, uống rồi mang tới đây chế biến, thưởng thức cùng nhau. Nhưng các bạn lưu ý ở đây có rất nhiều thông nên khả năng cháy rất cao. Nếu đốt lửa thì phải vô cùng chú ý.

Cắm trại hồ Yên Trung
Cắm trại hồ Yên Trung

Ngoài ra, có rất nhiều người bán hàng rong ở đây, nếu cần thêm thực phẩm, họ có thể cung cấp cho các bạn một cách dễ dàng.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 12

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *