Kinh nghiệm du lịch vịnh Hạ Long 1 ngày dành cho người Thái Lan

Kinh nghiệm du lịch vịnh Hạ Long 1 ngày dành cho người Thái Lan

Kinh nghiệm du lịch vịnh Hạ Long 1 ngày dành cho người Thái Lan sau đây của mình được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế nhiều năm đi làm hướng dẫn viên. Mình sẽ chia sẻ rõ lịch trình cụ thể, nên chọn tuyến du lịch nào hay nhất, các hoạt động vui chơi không thể bỏ lỡ, thời gian đi du lịch, mua gì làm quà… Hãy cùng haiphongtours.com bắt đầu tìm hiểu nhé!

Khái quát về vịnh Hạ Long

Trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm du lịch vịnh Hạ Long 1 ngày dành cho người Thái Lan, mình muốn giới thiệu khái quát về địa danh này trước. Vì có thể nhiều người Thái Lan chưa biết đến vịnh Hạ Long. Từ Hạ Long là từ ghép Hán Việt. Từ Hạ có nghĩa là đáp xuống. Từ Long có nghĩa là Rồng. Hai từ này ghép lại thành Hạ Long = Rồng đáp xuống.

Theo truyền thuyết, khi giặc xâm lăng đi theo đường biển vào Việt Nam xâm chiếm, Ngọc Hoàng đã sai mẹ con nhà Rồng xuống trần gian để giúp đỡ. Tàu chiến của quân xâm lược ùn ùn kéo vào vùng biển Quảng Ninh. Đúng lúc mẹ con nhà Rồng vừa tới nơi. Rồng phun ngọc tạo thành các hòn đảo lớn nhỏ ngăn bước tiến của quân địch. Đồng thời, đàn rồng phun lửa thiêu trụi tàu của quân địch.

Khi giặc tan, lưu luyến cảnh đẹp hữu tình nên mẹ con nhà Rồng đã không về trời nữa. Rồng mẹ đã đáp xuống khu vực Hạ Long (hiện nay ở trong hang Thiên Cung). Còn các rồng con thì chọn khu vực Bái Tử Long để ở lại.

Vịnh Hạ Long được tổ chức UNESCO ghi nhận là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới có giá trị địa chất cao. Hằng ngày, vịnh Hạ Long đón nhận lượng khách quốc tế rất lớn đến thăm quan. Phổ biến nhất là chương trình du lịch vịnh Hạ Long 1 ngày.

Chèo kayak vịnh Hạ Long
Chèo kayak vịnh Hạ Long

Lịch trình du lịch vịnh Hạ Long 1 ngày cho người Thái Lan

Hiện nay, để du lịch vịnh Hạ Long 1 ngày, ban quản lý vịnh Hạ Long có 3 lịch trình đó là tuyến 1, 2 và 3.

Nếu đi tuyến 1, thời gian trên vịnh sẽ dao động từ 2.5 đến 3 tiếng. Khách du lịch sẽ được lên tàu du lịch 1 ngày và thăm hang Thiên Cung. Tàu sẽ đi qua hòn Chó Đá, hòn Đỉnh Hương, hòn Gà Chọi. Một số khách du lịch Thái Lan đi du lịch tự túc có thể tự di chuyển đến bến tàu Tuần Châu hoặc cảng tàu quốc tế Hạ Long rồi tự đặt tàu. Tuy nhiên, nếu tự đi, các bạn có thể bị lỡ trải nghiệm chèo Kayak. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời vô cùng. Các bạn nên đặt tour của công ty du lịch như Hai Phong Tours (Whatsapp: +84975200357). Đây là công ty du lịch hàng đầu Hải Phòng chuyên phục vụ khách du lịch nước ngoài.

Tuyến 2 là tuyến du lịch vịnh Hạ Long 1 ngày hoàn hảo nhất. Mình đã từng hướng dẫn rất nhiều khách du lịch Thái Lan đi tuyến này. Đặc biệt hơn, khách du lịch hầu như không thể tự đặt được tàu để đi tuyến này mà phải thông qua công ty du lịch. Thời gian trên vịnh Hạ Long nếu bạn đi tuyến này là khoảng 5 đến 5.5 tiếng. Các bạn sẽ được tham quan hang động đẹp nhất vịnh đó là hang Sửng Sốt có niên đại hàng trăm triệu năm, tắm biển trên đảo Titop hoặc ngắm toàn cảnh vịnh trên đỉnh đảo.

Đặc biệt hơn, khách du lịch sẽ có khoảng 1 tiếng để chèo kayak ở hang Luồn. Trong hang, các bạn sẽ được tự tay chèo đò, ngắm nhìn những đàn khỉ nghịch ngợm trên các mỏm đá.

Chi tiết tour du lịch Hạ Long 1 ngày cho người Thái Lan: Halong bay day tour

Tuyến 3 là sự kết hợp của tuyến 1 và 2. Thời gian vui chơi trên vịnh khoảng 7-8 tiếng. Khoảng thời gian đó khá dài và nhiều khách du lịch Thái Lan cảm thấy mệt mỏi. Vì thế, mình không khuyến khích tuyến du lịch này.

Hang Sửng Sốt vịnh Hạ Long
Hang Sửng Sốt vịnh Hạ Long

Lời kết

Khách du lịch có thể tham quan Vịnh Hạ Long 1 ngày bất kỳ lúc nào trong năm. Mỗi mùa có một cái đẹp riêng. Ở đây rất nổi tiếng với nghề nuôi cấy ngọc trai. Các bạn có thể mua ngọc trai với giá rẻ ngay trên tàu. Các mặt hàng làm từ vỏ ốc cũng rất hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *