Top 5 Best Festivals in Ninh Binh tourists should know

Top 5 Lễ hội lớn nhất Ninh Bình có thể bạn chưa biết

Các lễ hội ở Ninh Bình hay bất cứ nơi nào trên đất nước Việt Nam đều mang những bản sắc khác nhau. Tất cả đều mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm thú vị. Lễ hội có 2 phần: lễ và hội. Để tìm hiểu thêm và biết thời gian cụ thể, mời bạn tham khảo Top 5 Lễ hội lớn nhất Ninh Bình sau đây.

Lễ hội Bái Đính Ninh Bình

Bái Đính là công trình lớn và đồ sộ nhất Ninh Bình với nhiều kỷ lục quốc gia và Đông Nam Á được công nhận. Chùa có diện tích rộng với nhiều hạng mục như chùa Bái Đính cổ kính, Tam Thế, Bảo tháp, điện Quán Thế Âm, lầu Chuông… Chùa thu hút du khách thập phương. Lễ hội chùa Bái Đính là lễ hội mùa xuân, được tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán và bắt đầu từ chiều mùng 1 tết. Đây là lễ hội nhằm tưởng nhớ công lao của các anh hùng dân tộc có công với đất nước.

Diễn ra vào: Chiều mùng 1 Tết

Lễ hội Bái Đính Ninh Bình
Hội Bái Đính Ninh Bình

Lễ hội đền Thái Vi Ninh Bình

Hội đền Thái Vi là một lễ hội lớn của xã Văn Lâm. Hội thường được tổ chức từ ngày 14 đến 16 tháng 3 âm lịch nhằm mục đích thờ các vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông, Trần Anh Tông và Hiển Từ Hoàng Thái Hậu. Tuy nhiên, đặc biệt nhất phải kể đến vua Trần Thái Tông. Ông là người có công khai hoang, chiêu dân xây dựng căn cứ địa Văn Lâm để kháng chiến chống Nguyên Mông lần thứ hai. Lễ hội đền Thái Vi được tổ chức 3 năm một lần vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu với quy mô rất lớn. Đây là hội làng. Từ xa xưa, các làng Vũ Lâm đều tổ chức lễ hội này. Các làng lần lượt rước kiệu về đình để tế.

Diễn ra vào: 14 đến 16 tháng 3 âm lịch

Lễ hội đền Thái Vi Ninh Bình
Lễ hội đền Thái Vi Ninh Bình

Hội Hoa Lư Ninh Bình

Lễ hội Cố đô Hoa Lư còn được gọi là lễ hội Trường Yên. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức tại cố đô Hoa Lư. Lễ hội này được tổ chức hàng năm vào ngày 6 đến ngày 8 tháng 3 âm lịch. Lễ rước vua Lê, vua Đinh diễn ra với đội rước kiệu và đội trống. Phần lễ gồm có lễ rước nước, lễ dâng hương, lễ tưởng niệm và lễ hội thả đèn. Phiên chợ luôn có các trò chơi dân gian hấp dẫn, thu hút nhiều người dân địa phương cũng như khách du lịch tham gia.

Diễn ra vào: mùng 6 đến mùng 8 tháng 3 âm lịch

Hội Hoa Lư Ninh Bình
Hội Hoa Lư Ninh Bình

Lễ hội Tràng An Ninh Bình

Lễ hội Tràng An thường diễn ra vào ngày 18 tháng 3 âm lịch. Đây là lễ hội truyền thống nhằm tôn vinh, quảng bá và mở rộng du lịch Tràng An ra tầm vóc thế giới. Lễ hội truyền thống Tràng An mở ra để tưởng nhớ công ơn của Đức Thánh Quý Minh Đại Vương. Đó là người có công trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Diễn ra vào: 18 tháng 3 âm lịch

Lễ hội Tràng An
Tràng An Ninh Bình

Lễ hội giáng sinh tại nhà thờ đá Phát Diệm

Nhà thờ đá Phát Diệm được coi là kinh đô Công giáo của Việt Nam. Hàng năm, các giáo xứ đều tổ chức lễ Giáng sinh để kỷ niệm ngày Chúa Giêsu ra đời. Trước lễ Giáng sinh vài ngày, mọi người đều tất bật chuẩn bị và trang hoàng thánh đường Hồi giáo. Xung quanh là những dãy đèn lồng trải dài theo lối đi lát đá với những bức tranh mô tả cuộc đời của chúa Jesus. Các giáo xứ cũng làm lại mô hình hang đá tượng trưng cho nơi Chúa sinh ra. Sân khấu được dàn dựng ngay trong khuôn viên nhà thờ. Mọi người tranh thủ tập văn nghệ, hát thánh ca phục vụ du khách.

Diễn ra trong: những ngày giáng sinh

Giáng sinh tại nhà thờ đá Phát Diệm
Lễ hội giáng sinh tại nhà thờ đá Phát Diệm

Phần kết luận

Trên đây là Top 5 Lễ hội lớn nhất Ninh Bình mà du khách nên biết. Nếu bạn đã từng tham gia các lễ hội trên, hãy để lại bình luận của bạn dưới đây để đánh giá nhé. Cảm ơn rấtt nhiều!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 1 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *