Lộ trình leo núi Voi hợp lý nhất

Lộ trình leo núi Voi hợp lý nhất

Lộ trình leo núi Voi hợp lý sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và sức lực. Nếu các bạn đi lòng vòng, thời gian để khám phá được hết núi Voi có thể lên tới hơn 3 tiếng. Chính vì thế, Hải Phòng Tour xin chia sẻ với các bạn Lộ trình leo núi Voi hợp lý nhất.

Khái quát về núi Voi

Núi Voi thuộc địa phận 2 xã An Tiến và xã Trường Thành, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Núi cao 143 mét. Người ta gọi là núi Voi vì đứng từ xa, ngọn núi trông giống con voi đang nằm. Để có thể ngắm toàn cảnh núi Voi, các bạn nên đứng từ phía chùa Bụt Mọc (đường DT203).

Nhìn từ đây, phần núi nhô lên bên phải là đầu Voi. Phần nhô lên bên trái là thân Voi. Đó cũng là nơi có bàn cờ Tiên nổi tiếng. Từ trên lưng voi, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh huyện An Lão, cánh đồng lúa, sông Lạch Tray thơ mộng uốn lượn. Để tìm hiểu kỹ hơn về núi Voi, các bạn hãy tham khảo Núi Voi An Lão

Núi Voi An Lão
Núi Voi An Lão

Những Lộ trình leo núi Voi

Có 2 lộ trình leo núi Voi chính. Hướng thứ nhất là xuất phát từ phía thôn Tiên Hội. Hướng thứ 2 là xuất phát từ phía thôn Chi Lai.

Hướng thứ nhất: Hang Già Vị – hang Họng Voi – bàn cờ Tiên

Nếu chọn hướng này, các bạn sẽ đi đến khu vực sân bóng dưới chân núi Voi. Sau đó gửi xe tại nhà bà Hạ. Giá vé gửi xe máy là 10k/xe. Nhớ lấy vé nhé…

Có 2 lối đều có thể lên núi Voi được. Nhưng các bạn nên đi lên theo lối bên tay phải và xuống lối tay trái. Khi đi đến ngã 4, các bạn hãy đi thẳng đến ngã tư thứ 2. Sau đó rẽ trái để đi về phía chùa Long Hoa. Tiếp tục đi xuống đến sân rộng rồi rẽ trái. Các bạn sẽ nhìn thấy biển báo hang Già Vị. Đây là hang động sâu, rộng và đẹp nhất núi Voi. Tất cả những nhũ thạch trong hang đều được bảo vệ rất tốt. Chúng có tuổi đời hàng trăm triệu năm.

Hang Già Vị Núi Voi
Hang Già Vị Núi Voi
Hang Già Vị Hải Phòng
Hang Già Vị Hải Phòng
Bia đá cửa hang Già Vị
Bia đá cửa hang Già Vị
Trong hang Già Vị có nhiều hình thù lạ mắt
Trong hang Già Vị
Hang Già Vị nhìn từ trên cao xuống
Nhìn từ trên cao

 

Đặc biệt, trong hang có tới hàng trăm con dơi, không có nhiều can thiệp của con người nên vẫn rất hoang sơ. Những người yêu thiên nhiên chắc chắn sẽ thấy rất hứng thú.

Dơi trong hang Già Vị núi Voi
Dơi trong hang Già Vị núi Voi

Sau khi thăm hang Già Vị, các bạn đã mất hơn 1 tiếng kể từ khi xuất phát. Bây giờ, các bạn hãy quay lại ngã 4 thứ nhất rồi rẽ phải để đi về hướng hang Họng Voi. Nếu còn thời gian, các bạn có thể lên hang Họng Voi để tham quan. Cửa hang có hình dạng giống họng của con voi và vị trí của hang cũng trùng với vị trí của miệng voi. Chính vì vậy, người ta đã gọi hang này là hang Họng Voi.

Cửa vào hang Họng Voi
Cửa vào hang Họng Voi

Trước đây, hang này rất hoang sơ, mát rượi cùng giếng Tiên trong hang. Nước ở đó có thể uống trực tiếp được. Tuy nhiên, hiện nay có người thường xuyên sinh hoạt trong hang và thắp hương nên vẻ tự nhiên hầu như không còn. Vào những ngày lễ, khói hương nghi ngút trong hang sẽ khiến bạn cảm thấy ngạt thở… Lời khuyên của haiphongtours.com là hãy bỏ qua hang này để đi tiếp lên đỉnh bàn cờ Tiên.

Nếu bỏ qua hang Họng Voi, các bạn cứ đi thẳng tới ngã 3 rồi rẽ phải để lên đỉnh lưng voi. Cứ tiếp tục đi theo đường mòn là sẽ tới nơi. Trên lưng voi có những tảng đá lớn. Người ta cho rằng đó là nơi các vị Tiên đã xuống trần ngồi đánh cờ. Vì thế họ gọi đây là bàn cờ Tiên.

Trên lưng voi, các bạn có thể đi dọc đường mòn để ngắm cảnh thung lũng, toàn cảnh huyện An Lão, cánh đồng lúa, dòng sông Lạch Tray uốn khúc. Nếu ở đây vào khoảng 17 giờ, các bạn sẽ được ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp trên sông. Một cảnh tượng vô cùng lãng mạn với những kẻ mộng mơ…

Ngắm hoàng hôn trên đỉnh núi Voi
Ngắm hoàng hôn trên đỉnh núi Voi

Khi quay về, các bạn sẽ không đi lối cũ mà khi đến ngã 3, hãy đi về phía vọng lâu rồi xuống núi. Theo lộ trình này, các bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng cả lên và xuống. Quãng đường leo núi là khoảng 3km.

Hướng thứ hai: bàn cờ Tiên – hang Già Vị

Các bạn chỉ nên chọn hướng đi này nếu không có nhu cầu ngắm hoàng hôn trên đỉnh bàn cờ Tiên. Vì nếu khoảng 17h30 các bạn mới từ đỉnh núi xuống thì trời sẽ nhanh tối. Quãng đường từ bàn cờ Tiên quay trở lại lối lên khá xa.

Để thực hiện cách đi này, các bạn hãy đến thôn Chi Lai. Khi đi đến nơi, các bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy biển chỉ dẫn lên chùa Long Hoa. Các bạn hãy đi thẳng hết chùa đến ngã 4 thì đi thẳng để đi xuống ngã 4 thứ hai. Tiếp theo, rẽ phải đi về hướng hang Họng Voi. Nhưng tất nhiên, Hải Phòng Tour không khuyến khích các bạn vào hang này …

Ngắm cảnh trên đỉnh núi Voi
Ngắm cảnh trên đỉnh núi Voi

Tiếp tục đi thẳng đến ngã 3 rồi rẽ phải, đi theo đường mòn để lên đỉnh bàn cờ Tiên. Sau khi thăm bàn cờ Tiên xong, các bạn quay về chùa Long Hoa để thăm hang Già Vị. Đi như vậy, lộ trình của các bạn sẽ logic hơn và không phải đi vòng vèo.

Kết luận

Hải Phòng Tour vừa chia sẻ với các bạn Lộ trình leo núi Voi hợp lý nhất. Hi vọng nó sẽ giúp ích được các bạn trong chuyến đi này. Để thuận lợi hơn, các bạn nên đi theo lộ trình thứ nhất. Đó là lộ trình chính trong chương trình tour: Haiphong city tour.

Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố và đi đông người, các bạn nên thuê xe du lịch để di chuyển thuận lọ hơn. Trong lúc leo núi, hành lý của các bạn có thể để trong ô tô rất an toàn. Hãy liên hệ Zalo hay WhatsApp 0975200357 để được tư vấn cụ thể hơn.

Lộ trình leo núi Voi này rất phù hợp với những bạn yêu thể thao, thiên nhiên. Nếu vừa hạ cánh xuống sân bay Cát Bi Hải Phòng mà chưa biết làm gì vào buổi chiều, hãy tới núi Voi để “tập thể dục” nhé… Đặc biệt, khi leo núi Voi, các bạn sẽ mất nhiều nước và muối. Vì thế, hãy chuẩn bị 1 chai nước lọc và 1 chai nước khoáng có ga Quang Hanh giá 4 nghìn/chai. Đây là loại nước khoáng giải khát cực tốt.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 12

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *