Mộc Châu mùa Hoa Mận

Kinh nghiệm phượt Mộc Châu mùa Hoa Mận

Mộc Châu mùa Hoa Mận đẹp lạ thường. Khác xa so với những ngày bình dị, khi vào mùa, hoa mận nở trắng khắp nẻo đường Mộc Châu, Sơn La. Nó như một sơn nữ tới thì phô ra những vẻ đẹp thuần khiết, trong trắng nhất. Vẻ đẹp ấy đã làm đắm chìm biết bao con tim yêu thiên nhiên, hoa lá. Lượng khách du lịch đổ về đây để chứng kiến và lưu lại khoảnh khắc càng ngày càng đông. Và ở bài viết này, Hai Phong Tours xin giới thiệu tới các bạn Kinh nghiệm phượt Mộc Châu mùa Hoa Mận.

Thời gian hoa mận nở tuỳ thuộc vào thời tiết. Nếu nắng ấm, hoa sẽ nở sớm hơn. Sau khoảng 2 tuần, đó là thời điểm hoa nở rộ. Cứ những dịp đầu năm mới, trên khắp các thung lũng, cao nguyên Mộc Châu, Sơn La đều được phủ trắng màu hoa mận. Đó đều là hoa mọc tự nhiên nên mang vẻ đẹp vô cùng kiêu sa, thuần khiết.

Kinh nghiệm di chuyển tới Mộc Châu

Mộc Châu nằm ở phía Tây Bắc trên bản đồ Việt Nam. Các bạn cần tới gần 5 tiếng đồng hồ để di chuyển từ trung tâm thủ đô. Để tiết kiệm chi phí di chuyển, các bạn hãy tới các bến xe Yên Nghĩa hay Mỹ Đình để mua vé xe khách. Giá vé cho một người một chiều dao động từ 120k đến 180k. Riêng với dân phượt, xe máy luôn là lựa chọn số 1.

Các bạn có thể tự do dừng nghỉ tại bất cứ điểm nào thấy đẹp, tự do chụp choẹt, pose hình. Tuy nhiên các bạn cần phải có xe côn, số xịn cùng một anh tài có tâm nhé! Nếu bạn đi nhóm đông, xe ô tô sẽ là giải pháp thay thế hoàn hảo. Tới nơi, các bạn thích đi xe máy thì thuê sau. Từ Hải Phòng, các bạn hãy cân nhắc dịch vụ xe du lịch Hải Phòng.

đi xe máy đến Mộc Châu ngắm hoa mận
đi xe máy đến Mộc Châu ngắm hoa mận

Ở đâu Mộc Châu mùa hoa mận?

Mục đích của chuyến đi Mộc Châu lần này là ngắm hoa mận. Nên các bạn hãy ưu tiên những nhà nghỉ, khách sạn có view ra thung lũng. Nằm trong phòng, vươn tầm mắt ra thung lũng để ngắm hoa mận nở quả là một cảm giác nâng nâng. Đây là một số địa chỉ các bạn có thể tham khảo: Nhà Ta homestay, Bở House, Mộc Châu Arena Village.

Cắm Trại ở Mộc Châu ngắm hoa mận
Cắm Trại ở Mộc Châu ngắm hoa mận

Nếu muốn cảm giác sang choảng, các bạn hãy tìm đến các resort, hotel ở trung tâm thị trấn. Ví dụ như Thảo Nguyên resort, Mường Thanh Luxury Mộc Châu, Sao Mộc Châu…

Ngoài ra, nếu đi nhóm đông và có kỹ năng cắm trại thì đó là trải nghiệm tuyệt vời hơn cả.

Ngắm hoa mận ở đâu Mộc Châu?

Thung lũng Nà Ka: Điểm để ngắm hoa mận ở Mộc Châu chuẩn nhất đó là thung lũng Nà Ka. Nơi đây có diện tích lên tới 100 Hecta. Các bạn có thể thấy một khoảng trời bao la phủ kín hoa mận. Ngắm thôi chưa đủ, các bạn hãy thử đi bộ xuyên rừng và tận hưởng mùi hương nhè nhẹ trong cái lạnh đầu năm. Cảm giác đó cực phiêu nha…

Thung lũng Mu Náu: Nếu bạn muốn trekking, hãy đến Thung lũng Mu Náu. Đây được coi là nóc nhà của Mộc Châu. Diện tích ở thung lũng này lên tới 200 hecta. Ở đây, những cây mận đan xen, lấp ló trung rừng nguyên sinh đem lại cái đẹp mơ hồ như trong truyện cổ. Vé vào đây tham quan là 20k/ người.

Ngắm hoa mận ở đâu Mộc Châu?
Ngắm hoa mận ở đâu Mộc Châu?

Rừng Thông bản Áng: Bổ sung thêm vào danh sách những nơi ngắm hoa mận ở Mộc Châu là Rừng Thông bản Áng. Khi tới đây, các bạn sẽ được đi xuyên rừng thông thơm phức, vườn dâu đỏ mọng và tất nhiên là ngắm hoa mận trong nắng xuân.

Thung lũng mận Vân Hồ: Ở Thung lũng mận Vân Hồ, người ta còn có thêm dịch vụ hái trái cây chín. Khi tới đây, các bạn vừa được vãn cảnh, vừa được chính tay mình thu hoạch trái chín và tận hưởng ngay tại đó.

Lời kết

Cảnh đẹp núi rừng Tây Băc thật khiến người ta khó có thể cưỡng lại. Nơi đây luôn có khí hậu trong lành. Con người và thiên nhiên ở đây cùng hoà hợp tạo nên một vùng đất đáng sống hơn bất kỳ nơi đâu. Nhưng trước khi tới đây, các bạn hãy trang bị cho mình quần áo ấm, xịt côn trùng, đồ ăn, uống dự phòng… Nếu các bạn đã có dịp trải nghiệm ngắm hoa mận Mộc Châu, hãy để lại bình luận ở dưới nhé!

How useful was this?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this.

As you found this useful...

Please share this to the world!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. Please agree to our use of cookies.