delicious Vietnamese dishes

Top 9 món ngon Việt Nam được tạp chí Anh Rough Guides đánh giá là đặc biệt và khó quên

Đây là danh sách 9 món ngon Việt Nam được tạp chí Anh Rough Guides đánh giá là đặc biệt và khó quên. Trong số đó phải kể đến bánh mì, phở, gỏi, bún chả, bánh xèo, cao lầu, mỳ Quảng, cơm tấm… Mời các bạn tham khảo danh sách sau cùng Hai Phong Tours.

https://www.roughguides.com/articles/best-vietnamese-food/

1. Gỏi Cuốn – món ngon Việt Nam

Gỏi cuốn là một món ăn phổ biến và quen thuộc, có thể tìm thấy rộng rãi tại khắp Việt Nam. Món ăn này bao gồm việc cuốn các thành phần như rau sống, thịt, tôm và một loạt các loại rau củ thái sợi bên trong lớp bánh tráng mỏng. Thường kèm theo mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt để chấm. Gỏi cuốn thường được ăn như một món khai vị tại các nhà hàng Việt Nam.

Gỏi Cuốn - món ngon Việt Nam
Gỏi Cuốn – món ngon Việt Nam

2. Bánh mì – món ngon Việt Nam

Bánh mì là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất tại Việt Nam, theo đánh giá của tạp chí Anh. Món ăn này đã xuất hiện từ thế kỷ 19, gồm một chiếc bánh mì baguette kết hợp với pate, thịt và đủ loại rau cải. Bánh mì còn có thể được kết hợp với nhiều loại nhân mặn khác nhau như thịt bò, thịt gà, trứng, và thịt nướng…

Bánh mì - món ngon Việt Nam
Bánh mì – món ngon Việt Nam

3. Bánh xèo – món ngon Việt Nam

Tạp chí RoughGuides mô tả những chiếc bánh xèo Việt Nam to lớn, giá cả phải chăng và thơm ngon với các thành phần như tôm, thịt, giá đỗ và trứng. Chúng được chiên giòn và thường ăn kèm với rau sống bọc trong lớp bánh tráng mỏng, được chấm với nước mắm hoặc mắm nêm trước khi thưởng thức. Du khách có thể thử món bánh xèo tại nhiều địa điểm trên khắp Việt Nam như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác.

Bánh xèo - món ngon Việt Nam
Bánh xèo – món ngon Việt Nam

4. Bún chả – món ngon Việt Nam

Bún chả là món đặc sản của Hà Nội, gồm bún mềm được thường ăn kèm với thịt lợn nướng trên bếp than hoa. Sau khi nướng, thịt lợn được đặt trong bát nước chấm nóng hổi, thêm gia vị như tiêu, nước mắm, nộm đu đủ, cà rốt… Bún chả thường được thưởng thức cùng với rau sống, và nó là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Bún chả - món ngon Việt Nam
Bún chả – món ngon Việt Nam

5. Phở – món ngon Việt Nam

Phở cũng là một món ăn rất phổ biến tại Việt Nam và thường được ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng thường là vào bữa sáng. Theo Rough Guides: “Một bát phở bao gồm nước dùng từ xương bò hoặc gà, có hương vị của gừng và rau mùi, kèm theo sợi phở mềm mịn và hành lá. Bát phở có thể đi kèm với thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà. Nếu bạn ăn chay, bạn cũng có thể chọn thêm đậu hủ”. Tạp chí Anh cũng đề xuất du khách thêm nước chanh hoặc tỏi nghiền, cùng một chút ớt để làm tăng thêm hương vị cho bát phở.

Phở
Phở

6. Cao lầu – món ngon Việt Nam

Cao lầu là một món nổi tiếng tại miền Trung và được coi là một trong những món đặc sản của Hội An. Một phần cao lầu bao gồm sợi bún dày, giá đỗ, tóp mỡ, các loại thịt, rau sống và đậu phộng. Tất cả này được đặt trong một nồi nước súp đậm đà, tạo thêm lớp hương vị đặc biệt cho món ăn này.

Cao Lầu
Cao Lầu

7. Chả cá – món ngon Việt Nam

Chả cá được cho là món ăn đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội và là một trong những món hải sản phổ biến nhất ở Việt Nam. Thịt cá trắng sau khi được tách xương sẽ được tẩm ướp gia vị và xào chín với bơ, thì là và hành lá. Chả cá thường được ăn kèm với bún, đậu phộng và nước mắm chua ngọt để tạo nên một hương vị độc đáo.

Chả cá - món ngon Việt Nam
Chả cá – món ngon Việt Nam

8. Mì Quảng – món ngon Việt Nam

Mì Quảng là một món ăn phổ biến với giá cả phải chăng, và các thành phần thường khác nhau tùy theo cửa hàng và vùng miền mà thực khách đang thưởng thức. Một bát mì Quảng đơn giản thường bao gồm sợi mì, tôm, đậu phộng, trứng cút, thịt, rau sống và nhiều nguyên liệu khác.

Mì Quảng - món ngon Việt Nam
Mì Quảng – món ngon Việt Nam

9. Cơm tấm – món ngon Việt Nam

Cơm tấm được làm từ những hạt gạo tấm dẻo và thơm ngon, đã trở thành món ăn đường phố phổ biến nhất tại TP Hồ Chí Minh. Cơm tấm thường được ăn kèm với thịt lợn nướng, trứng đúc thịt, bì… và được trình bày với nước mắm hành phi thơm ngon.

Top 7 quán cơm tấm Hải Phòng ngon nức nở

Cơm Tấm Nam Phố - cơm tấm ở hải phòng
Cơm Tấm Nam Phố – cơm tấm ở Hải Phòng

Lời kết: món ngon Việt Nam

Trên đây là danh sách 9 món ngon Việt Nam haiphongtours.com đã sưu tầm được. Đây đều là tất cả các món ngon được báo nước ngoài ca ngợi hết mực. Hãy thử ngay các món trên nhé!

How useful was this?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this.

As you found this useful...

Please share this to the world!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. Please agree to our use of cookies.