Nhập cảnh Việt Nam sau 15 tháng 3, khách du lịch quốc tế cần làm gì?

Nhập cảnh Việt Nam sau 15 tháng 3, khách du lịch quốc tế cần làm gì?

Nhập cảnh Việt Nam sau 15 tháng 3 có điều gì khác so với trước đây? Theo như thông in Hai Phong Tours cập nhật được trên trang web chính thức của thành phố Hải Phòng https://thanhphohaiphong.gov.vn, các thủ tục nhập cảnh đã được nới lỏng rất nhiều để thích ứng với đề xuất Mở cửa hoàn toàn du lịch.

Du khách quốc tế khi đến Việt Nam không phải đăng ký theo tour, tuyến du lịch như trong thời gian thí điểm. Khách du lịch nhập cảnh Việt Nam chỉ chỉ cần đáp ứng đầy đủ các quy định của Bộ Y tế về tiêm vaccine phòng COVID-19; có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay (trong vòng 24 giờ đối với phương pháp xét nghiệm nhanh, 72 giờ đối với phương pháp RT-PCR); với các nước có quy định khắt khe hơn thì áp dụng theo quy định của các nước này; cài ít nhất một ứng dụng quản lý y tế theo quy định của cơ quan chuyên môn Việt Nam và bật liên tục trong thời gian ở tại Việt Nam…

Các tổ chức và cá nhân trên địa bàn thành phố tăng cường thực hiện việc thiết lập Điểm quét mã QR và cài đặt ứng dụng PC-Covid.

PC Covid app
PC Covid app

Đối với khách quốc tế nhập cảnh qua đường hàng không, những trường hợp có triệu chứng nghi ngờ phải xét nghiệm nhanh ngay tại sân bay, những người còn lại phải về thẳng nơi lưu trú đã đăng ký trước, tự cách ly trong vòng 24 tiếng và thực hiện xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR, tiếp tục theo dõi y tế trong vòng 14 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm 5K.

Khách quốc tế nhập cảnh qua đường bộ được xét nghiệm ngay tại cửa khẩu trước khi nhập cảnh.

Khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam
Khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam

Các bộ, ngành cũng thống nhất với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc khách quốc tế khi vào Việt Nam phải đóng phí bảo hiểm để hưởng mức bảo hiểm 10.000 USD (trung bình khoảng 30 USD/người) trong trường hợp phải điều trị COVID-19 tại Việt Nam.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *