Núi Bài Thơ Hạ Long

Núi Bài Thơ Hạ Long và 3 thông tin quan trọng cần biết

Núi Bài Thơ Hạ Long là một điểm để ngắm cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao vô cùng thú vị. Bạn vừa có thể hiking rèn luyện sức khoẻ và tận hưởng thành quả của mình khi lên tới đỉnh núi. Trước mắt là cảnh tượng hàng ngàn hòn đảo trùng điệp mọc lên trên mặt nước. Nếu đam mê check in, chụp ảnh, đừng bỏ lỡ điểm này kẻo bạn sẽ hối hận đến già… Hãy cùng Hai Phong Tours tìm hiểu Núi Bài Thơ Hạ Long và 6 thông tin quan trọng cần biết.

Ngắm cảnh Hạ Long trên núi Bài Thơ
Ngắm cảnh Hạ Long trên núi Bài Thơ

Núi Bài Thơ ở đâu Hạ Long?

Núi Bài Thơ ở đâu Hạ Long nằm ngay trung tâm du lịch của thành phố Hạ Long. Từ Hải Phòng đến núi Bài Thơ có khoảng cách là 50km và 150km từ Hà Nội. Ngọn núi này còn có một tên khác là núi Truyền Đăng. Vào thời Lê, khi nhà vua Lê Thánh Tông đi tuần qua đây. Thấy cảnh phong cảnh đẹp, nhà vua liền ngâm thơ và cho quân khắc lên vách núi. Và từ đó, người ta gọi đây là núi bài Thơ.

Núi Bài Thơ ở đâu Hạ Long?
Núi Bài Thơ ở đâu Hạ Long?

Đến núi Bài Thơ lúc nào đẹp nhất?

Du khách đến với núi Bài Thơ với 2 mục đích chính: Hiking và chụp ảnh, ngắm cảnh. Nếu mục đích của bạn là hiking, bạn có thể đến đây bất kỳ lúc nào. Nhưng nếu bạn đang mong đợi được ngắm cảnh núi non trùng điệp của vịnh Hạ Long trên đỉnh núi Bài Thơ thì sao? Hãy đến đây từ tháng 11 đến tháng 4 hoặc mùa hè. Trong thời gian này, thời tiết thường khô, ít mưa. Vào mùa hè, bầu trời trong xanh, tầm nhìn rất xa.

Nhưng đổi lại, nếu đi vào mùa hè, trời rất nóng và bạn cần trang bị kỹ lưỡng hơn như bôi kem chống nắng, mang theo nước, kính râm.

Đến núi Bài Thơ lúc nào đẹp nhất
Đến núi Bài Thơ lúc nào đẹp nhất

Đến núi Bài Thơ bằng cách nào?

Núi Bài Thơ nằm ở trung tâm du lịch thành phố Hạ Long. Nếu bạn đang ở Hà Nội hay Hải Phòng, bạn cần phải di chuyển đến Hạ Long trước. Bạn có thể cân nhắc dịch vụ xe du lịch Hải Phòng để đi lại thuận tiện hơn. Nếu từ Hải Phòng, thời gian di chuyển chỉ khoảng 1 tiếng. Giá xe ô tô riêng dao động từ 700.000đ/chiều.

Cách đơn giản nhất để tìm núi Bài Thơ là lên Google Map. Bạn chỉ cần gõ từ khoá “núi bài thơ” là thấy chỉ dẫn. Hoặc ấn vào đây để truy cập nhanh: https://goo.gl/maps/aKp9qkyGT3bJvV4D7.

Khi đến chân núi, bạn có thể gửi xe ở quán nước hoặc nhà dân (nếu đi xe máy). Thông thường, cổng lên núi Bài Thơ được khoá cẩn thận. Bạn cần liên hệ người dân ở đó để mở cổng. Tất nhiên họ sẽ thu phí vài chục nghìn/người.

Nếu đi bình thường, bạn sẽ mất khoảng 30 phút là có thể lên đỉnh núi rồi. Thời gian đẹp nhất để đến núi Bài Thơ là sáng sớm hoặc chiều muộn để ngắm bình minh hoặc hoàng hôn.

Đến núi Bài Thơ bằng cách nào
Đến núi Bài Thơ bằng cách nào

Kết luận

Núi Bài Thơ là một điểm du lịch tuyệt vời để đi bộ và ngắm cảnh vịnh Hạ Long. Khách du lịch thường không đến Hạ Long chỉ để leo núi Bài Thơ. Họ thường kết hợp cùng chuyến đi thăm vịnh Hạ Long. Ví dụ trước khi tham gia tour du lịch vịnh Hạ Long trong ngày hoặc 2 ngày, 3 ngày, người ta thường lên núi Bài Thơ vào buổi sáng để ngắm cảnh. Sau đó trở về phòng tắm rửa, nghỉ ngơi rồi ra bến tàu vào buổi trưa.

Trên đây là 3 thông tin quan trọng cần biết khi đến núi Bài Thơ Hạ Long. Hai Phong Tours hi vọng đây sẽ là một điểm du lịch lý thú cho các bạn. Chúc các bạn đi chơi vui vẻ.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 11

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *