Sân bay Hạ Long đến Tuần Châu

Sân bay Hạ Long đến Tuần Châu là cách ngắn nhất tới vịnh Hạ Long?

Tuyến đường từ sân bay Hạ Long đến Tuần Châu được coi như “con đường tơ lụa” nối liền sân bay Hạ Long với vịnh Hạ Long. Đây là một tuyến đường mới vừa đem lại nhiều lợi ích cho khách du lịch nhưng cũng có nhiều bất tiện. Hãy cùng Hải Phòng Tour tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Sân bay Hạ Long ở đâu?

Sân bay Hạ Long chính là sân bay Vân Đồn thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Đây chính là sân bay tư nhân đầu tiên ở Việt Nam của tập đoàn Sun.

Khoảng cách từ sân bay Hạ Long tới biên giới Trung Quốc chỉ khoảng 120km. Vì thế, sự ra đời của sân bay này đem lại nhiều cơ hội cũng như thách thức để du lịch Hạ Long phát triển đột phá.

Để tìm hiểu chi tiết về sân bay này, các bạn hãy đọc bài: Sân bay quốc tế Vân Đồn

Sân bay Hạ Long ở đâu?
Sân bay Hạ Long ở đâu?

Tuần Châu ở đâu?

Tuần Châu chính là một hòn đảo thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Đây chính là một thiên đường nghỉ dưỡng có nhiều khách sạn, resort và cảng tàu du lịch để thăm vịnh Hạ Long.

Cảng tàu du lịch trong ngày và qua đêm được chia làm hai khu vực khác nhau. Hiện nay, lượng du khách từ sân bay Hạ Long đến Tuần Châu đang tăng dần. Bên cạnh đó, du khách cũng hay di chuyển từ sân bay Hạ Long đến cảng tàu quốc tế Hạ Long. Cảng tàu này cũng thuộc sở hữu của tập đoàn Sun.

Đảo Tuần Châu
Đảo Tuần Châu

Khoảng cách từ sân bay Hạ Long đến Tuần Châu

Khoảng cách từ sân bay Hạ Long đến Tuần Châu là từ 73 đến 76km tùy theo tuyến đường bạn đi. Nếu đi xuyên suốt đường cao tốc Hạ Long Vân Đồn thì quãng đường sẽ ngắn hơn. Đồng thời, thời gian di chuyển chỉ 1 tiếng 10 phút. Đường này có thu phí cao tốc nên giá thuê xe du lịch cũng sẽ cao hơn.

Nếu muốn giảm chi phí vận chuyển một chút, các bạn có thể lựa chọn tránh đường cao tốc. Tuy nhiên, thời gian di chuyển lên tới 2 tiếng (gần gấp đôi so với đường cao tốc).

Xe bus từ sân bay Hạ Long đến Tuần Châu?

Hiện nay, không có tuyến xe bus từ sân bay Hạ Long đến Tuần Châu. Nhưng có xe bus Phúc Xuyên chất lượng cao miễn phí đi từ sân bay Hạ Long đi qua lối vào đảo Tuần Châu. Xe bus này có điều hoà mát rượi, cổng sạc điện thoại tại ghế, nước uống rất tiện dụng.

Khi tới cổng chào vào đảo Tuần Châu, các bạn chỉ cần xuống xe và bắt taxi hoặc xe ôm là được. Giá taxi khoảng 100k, xe ôm khoảng 50k. Để đón xe bus Phúc Xuyên miễn phí từ sân bay Vân Đồn đến Tuần Châu hoặc đến cảng tàu du lịch quốc tế Hạ Long, các bạn hãy đi tuyến 2.

Tuyến 2 bắt đầu từ công viên Sun World Hạ Long > đường Hạ Long > đường Hoàng Quốc Việt > cao tốc Hạ Long – Vân Đồn > sân bay Hạ Long (sân bay Vân Đồn) và ngược lại.

Xe bus từ sân bay Hạ Long đến Tuần Châu
Xe bus từ sân bay Hạ Long đến Tuần Châu

Các lợi ích khi bay đến sân bay Hạ Long (Vân Đồn)

Sân bay Hạ Long mới được khai thác. Vì thế, tập đoàn Sun luôn có rất nhiều ưu đãi để kích cầu. Tùy vào từng thời điểm mà các chương trình khuyến mãi sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Miễn phí sử dụng xe bus từ sân bay Hạ Long về thành phố Hạ Long.
  • Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long trong ngày.
  • Miễn phí tham quan danh thắng Yên Tử.
  • Giảm giá 20% vào 1 trong 3 công viên trong Sun World Hạ Long.
  • Giảm 20% giá phòng công bố Vinpearl Resort & Spa Hạ long (không áp dụng thứ 6, 7).
  • Giảm 49% giá phòng công bố và 15% dịch vụ ăn uống Khách sạn Wynham Hạ Long.
  • Giảm 40% giá phòng công bố khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh.

Ngoài ra còn rất nhiều nhà hàng, khách sạn khác cùng hợp tác giảm giá khi khách hàng hạ cánh xuống sân bay Hạ Long.

Sân bay Hạ Long đến Tuần Châu
Sân bay Hạ Long đến Tuần Châu

Những ưu đãi trên liệu có luôn hấp dẫn?

Với hàng loạt các ưu đãi trên, đối tượng được hưởng lợi chủ yếu là du khách người Việt và đi du lịch tự túc. Nếu đặt tour qua các công ty du lịch, những ưu đãi trên hầu như không có ý nghĩa gì.

Với khách du lịch nước ngoài thì sao? Việc được sử dụng xe bus miễn phí từ sân bay Hạ Long đến Tuần Châu là một điều rất tuyệt vời với họ. Việc giảm giá các dịch vụ lưu trú, ăn uống cũng sẽ rất thu hút khách nước ngoài.

Sân bay Hạ Long đến Tuần Châu là cách ngắn nhất tới vịnh Hạ Long?

Khoảng cách từ sân bay Hạ Long đến Tuần Châu là 73km. Nhưng khoảng cách từ sân bay Cát Bi, Hải Phòng đến Tuần Châu chỉ 42km. Thời gian di chuyển cũng chỉ 50 phút.

Như vậy có thể nói sân bay Hạ Long đến Tuần Châu không phải là ngắn nhất. Nhưng tùy theo mục đích chuyến đi, các bạn hãy chọn cho mình sân bay phù hợp nhất (sân bay Hạ Long hoặc sân bay Cát Bi).

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.6 / 5. Vote count: 11

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *