Shore Excursions from Halong Bay

Tham quan bờ biển từ Hạ Long: 4 Điểm tham quan khách du lịch từ du thuyền không thể bỏ lỡ

Tham quan bờ biển từ Hạ Long là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời bởi dịch vụ, và thắng cảnh gần đó rất đáng để bạn ghé thăm như vịnh Hạ Long, núi Yên Tử, thủ đô Hà Nội, Ninh Bình. Trong số đó, vịnh Hạ Long là điểm không thể bỏ lỡ. Từ đây, khách du lịch có thể đi bộ ngắm cảnh, tắm biển, phơi mình trên bãi biển (tại bãi biển Titov hoặc bãi biển Bãi Cháy), hay hiking (đảo Titov, hang Múa, Yên Tử).

Nhưng làm thế nào để có thể trải nghiệm được những dịch vụ đó từ tàu biển? Hãy cùng Hai Phong Tours tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này nhé.

Các tàu biển quốc tế đến Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) thường bắt đầu vào mùa thu từ tháng 10 và kéo dài đến mùa xuân tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có số lượng khách cụ thể trên mỗi tàu được xác định, bởi thông thường, phía nhà tàu chỉ cung cấp thông tin về số lượng khách vài ngày trước hoặc đang tiếp tục tiếp nhận thông tin đặt tour từ các hành khách. Đây đều là những tàu biển hạng sang, đã đến Hạ Long từ nhiều năm qua như tàu Viking Orion, Silver Muse, Celebrity Solstice, và Silver Whisper.

Khách du lịch Tham quan bờ biển từ Hạ Long
Khách du lịch Tham quan bờ biển từ Hạ Long

Tàu biển cập cảng nào ở Hạ Long?

Tàu biển cập cảng nào ở Hạ Long tưởng chừng là một câu hỏi đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Thậm chí, ngay cả khách du lịch trên tàu biển cũng không biết. Vì một lý do nào đó mà khách từ tàu biển được thông báo tàu biển sẽ cập cảng Cái Lân hoặc cảng Vinashin (bằng tender).

Thế nhưng đó là chuyện của trước đây. Từ năm 2018, Quảng Ninh đã đưa Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tọa lạc tại phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, vào hoạt động. Đây được coi là cảng tàu khách chuyên biệt đầu tiên, có khả năng phục vụ đồng thời cho 2 tàu, với khả năng tối đa về trọng tải là 225,000 GRT và có thể chứa tổng cộng 8,460 người.

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long
Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long

Vị trí Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long: https://maps.app.goo.gl/AhiFTLPbj45WKtbR8

Đưa đón khách từ tàu biển Hạ Long

Các agency du lịch muốn vào tận bên trong cầu cảng để đón khách từ tàu biển Hạ Long cần phải làm thủ tục khai báo như tất cả các cảng tàu biển khác. Sẽ phát sinh phí xe vào cầu cảng (khoảng 22$ và phí đón người khoảng 25$/người). Tất nhiên, các agency sẽ đưa khoản phí này vào giá dịch vụ họ cung cấp cho khách du lịch. Vô hình chung, giá dịch vụ sẽ tăng lên đáng kể. Ví dụ nếu bạn đi theo nhóm 10 người để Tham quan bờ biển từ Hạ Long, bạn sẽ phải trả thêm 22$+25$x10= 272$. Wow! con số không hề nhỏ đúng không ạ!

Làm sao để tiết kiệm khoản phí này?

Không khắt khe nhưng ở cảng Chân Mây hay cảng Nha Trang, khách Tham quan bờ biển từ Hạ Long có thể tự đi bộ hoặc đi xe điện miễn phí ra ngoài ( ở cảng Chân Mây hay cảng Nha Trang, khách không được tự ý đi ra ngoài nếu không có ai đón).

Sảnh Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long
Sảnh Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long

Sau khi tự đi ra ngoài cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, ai cũng có thể đưa đón khách từ tàu biển Hạ Long hoặc bạn cũng có thể tự bắt taxi và tự khám phá thành phố. Thông thường Hai Phong Tours (haiphongtours.com) thường đón khách ngay tại sảnh bán vé của Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Khi tour du lịch kết thúc, khách từ tàu biển Hạ Long sẽ được trả về sảnh bán vé của Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và khách lại tự đi về cầu cảng, lên tàu biển.

Tuy cách này hơi phức tạp và khách Tham quan bờ biển từ Hạ Long cần mất thêm thời gian di chuyển từ cầu cảng ra ngoài và về. Nhưng đổi lại, các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí kha khá…

Sau khi đã ra khỏi cảng tàu, việc tiếp theo cho khách Tham quan bờ biển từ Hạ Long là lựa chọn điểm du lịch phù hợp với lịch trình của tàu biển. Các bạn cần kiểm tra kỹ giờ tàu biển cập cảng và rời đi (cập cảng buổi sáng và dời đi giữa chiều hoặc chiều ngày hôm sau mới đi).

Dưới đây là 4 Điểm tham quan khách du lịch từ du thuyền không thể bỏ lỡ:

1. Vịnh Hạ Long

Các hoạt động

 • Tắm biển Titov
 • Phơi nắng tại bãi biển Titov
 • Hiking đảo Titov
 • Thăm hang Sửng Sốt, Thiên Cung, Thiên Cảnh Sơn
 • Chèo đò tại hang Luồn/ làng chài Vung Viêng/ Trà Báu/ hang Sáng
 • Ngắm cảnh vịnh Hạ Long
 • Nấu ăn trên du thuyền
 • Câu mực về đêm

Tuỳ theo chương trình tour khách Tham quan bờ biển từ Hạ Long lựa chọn mà các trải nghiệm cũng khác nhau. Không thể tham gia được tất cả các hoạt động trên cùng 1 tour.

Thông tin chung

Vịnh Hạ Long, tọa lạc tại tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam, là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và đẹp nhất của nước này. Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, Vịnh Hạ Long là một kỳ quan tự nhiên với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Dấu ấn nổi bật của Vịnh Hạ Long là hàng ngàn đảo đá vôi có hình dáng và kích thước đa dạng, mọc lên từ biển xanh thẳm. Những đảo này tạo nên một phong cảnh độc đáo, với các hang động, vách đá dựng đứng, và rừng núi nước biển hùng vĩ. Vịnh Hạ Long cũng nổi tiếng với nước biển trong xanh và nhiều bãi biển tuyệt đẹp, là nơi lý tưởng cho các hoạt động như du lịch thuyền kayak, lặn biển, và thư giãn trên biển.

Du khách có thể tham gia vào các chuyến tham quan bằng tàu du lịch để khám phá cảnh quan tuyệt vời của Vịnh Hạ Long. Đây cũng là cơ hội để thưởng thức ẩm thực Việt Nam truyền thống và thực hiện các hoạt động ngoại trời thú vị.

Với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời và một lịch sử lâu đời, Vịnh Hạ Long là một điểm đến hấp dẫn cho du khách từ khắp nơi trên thế giới, và nó luôn tạo nên một trải nghiệm khó quên trong lòng mọi người.

4 Hours Halong bay day tour
Rồng trong Thiên Cung
Lịch trình du thuyền Hải Phòng Hạ long 1 ngày đẹp nhất
Lịch trình du thuyền Hải Phòng Hạ long 1 ngày đẹp nhất
Chọn tuyến Du lịch Hạ Long 1 ngày đẹp nhất
Chọn tuyến Du lịch Hạ Long 1 ngày đẹp nhất
Premium Quality Hai Phong Halong bay day tour
View từ đảo Titov
Lịch trình tour học sinh Hải Phòng Hạ Long dành cho nhà trường
Chèo Kayak
Tuyen 2 du lich Ha Long 1 ngay
Hang Sửng Sốt

Các tour thăm vịnh Hạ Long

Nếu tàu biển chỉ ghé vào Hạ Long vào buổi sáng và rời đi giữa buổi chiều thì bạn chỉ có thể thăm vịnh Hạ Long bằng tàu riêng (hang Sửng Sốt, đảo Titov, chèo đò/kayak hang Luồn) hoặc tour ghép không hướng dẫn viên tuyến ngắn (hang Thiên Cung không chèo đò).

Nếu tàu biển ghé vào Hạ Long buổi sáng và rời đi vào giữa buổi chiều NGÀY HÔM SAU thì tuyệt vời, lựa chọn của bạn lại đa dạng hơn.

1. Thăm vịnh Hạ Long 1 ngày theo tuyến đẹp nhất: hang Sửng Sốt, đảo Titov, chèo đò/kayak hang Luồn 

https://haiphongtours.com/vi/tour/tour-du-lich-ha-long-1-ngay/

11:10am, xe của Hai Phong Tours sẽ đón bạn tại sảnh tiếp khách Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long: https://maps.app.goo.gl/AhiFTLPbj45WKtbR8. Sau đó xe sẽ di chuyển đến bến Tuần Châu và checkin lên tàu và tham quan.

Đến khoảng 5:30pm, tàu về bến Tuần Châu và xe sẽ chờ bạn trở lại sảnh tiếp khách Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

2. Thăm vịnh Hạ Long 2 ngày 1 đêm trên du thuyền

11:10: Tuỳ theo du thuyền bạn chọn mà Hai Phong Tours sẽ đón bạn ngay tại sảnh tiếp khách Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long hoặc đưa bạn đến bến Tuần Châu.

11:30 ngày hôm sau, bạn sẽ cập bến tại sảnh tiếp khách Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long hoặc Tuần Châu. Nếu cập bến Tuần Châu, Hai Phong Tours sẽ có xe đưa các bạn về sảnh tiếp khách Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

2. Thủ đô Hà Nội

Các hoạt động

 • Đi bộ quanh phố cổ Hà Nội
 • Thăm các di tích lịch sử
 • Viếng lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
 • Xem Rối Nước
 • Thưởng thức thức ăn đường phố
 • Mua quà lưu niệm như lụa, tranh sơn dầu, tranh sơn mài, đồ thủ công mỹ nghệ…

Thông tin chung

Thủ đô Hà Nội, nằm ở miền bắc Việt Nam, là trung tâm chính trị, văn hóa và lịch sử của quốc gia. Thành phố này nổi tiếng với kiến trúc cổ kính, các ngôi đền và điểm tham quan văn hóa đa dạng. Trung tâm thành phố Hà Nội thường xanh mát với các công viên và hồ nước, và có nền văn hóa ẩm thực phong phú với các món ăn đặc trưng như phở và bánh mì pate.

Hà Nội còn là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử quan trọng, bao gồm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hoàng thành Thăng Long, và nhiều bảo tàng với bộ sưu tập về lịch sử và văn hóa Việt Nam. Thành phố cũng nổi tiếng với cuộc sống phố phường sôi động, chợ truyền thống, và lễ hội truyền thống sắc màu.

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn cho du khách, nơi họ có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa Việt Nam, thưởng thức ẩm thực độc đáo, và tham quan các địa điểm thú vị trong một môi trường đô thị đầy sự hấp dẫn và đa dạng.

Đi du lịch 1 mình Hạ Long đón/trả ở phố cổ Hà Nội
Đi du lịch 1 mình Hạ Long đón/trả ở phố cổ Hà Nội
Chùa Trấn Quốc Hà Nội
Chùa Trấn Quốc Hà Nội
múa rối nước hà nội
múa rối nước hà nội
Văn miếu Quốc Tử Giám Hà Nội
Văn miếu Quốc Tử Giám Hà Nội
Quần thể Lăng Bác Hà Nội
Quần thể Lăng Bác Hà Nội
Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội
Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội

Các tour thăm Thủ đô Hà Nội

Thăm thủ đô Hà Nội là lựa chọn phổ biến thứ 2 dành cho khách Tham quan bờ biển từ Hạ Long. Cho dù tàu biển chỉ dừng lại trong ngày hoặc qua đêm, bạn vẫn có thể đi thăm được. Tuỳ theo lịch trình của tàu biển, Hai Phong Tours sẽ tư vấn cho bạn một lịch trình phù hợp nhất và hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể thăm Hà Nội trong ngày hoặc ngủ lại 1 đêm và ngày hôm sau quay lại tàu biển. Bạn cũng có thể thăm vịnh Hạ Long 1 ngày rồi lựa chọn trả tại phố cổ Hà Nội, ngày hôm sau quay về tàu biển nếu lịch trình cho phép.

Liên hệ Hai Phong Tours để nhận tư vấn lịch trình miễn phí: Zalo 0975200357

3. Yên Tử

Các hoạt động

 • Đi bộ đường dài
 • Hành hương viếng Chùa, lễ Phật
 • Tận hưởng không khí trong lành
 • Đi cáp treo ngắm cảnh

Thông tin chung

Yên Tử, tọa lạc tại tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam, là một trong những điểm hành hương tâm linh quan trọng của đất nước. Nơi đây nổi tiếng với ngọn núi Yên Tử, một trong bốn ngọn núi linh thiêng của đạo Thiên và địa danh quan trọng của Phật giáo Việt Nam.

Ngọn núi Yên Tử được xem là nơi Thánh tổ Thiền làng Trần Nhân Tông thực hiện tu hành và lập ra Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử, một trường phái thiền nổi tiếng. Núi này còn là nơi tọa thiền và cầu nguyện của nhiều người theo đạo Phật và đạo Thiên, cũng như là một điểm đến hấp dẫn cho du khách yêu thiên nhiên và tâm linh.

Yên Tử nổi tiếng với kiến trúc đền chùa và các công trình tôn thờ, cũng như khung cảnh thiên nhiên độc đáo với rừng xanh và khung cảnh núi non hùng vĩ. Nơi này thường xanh mát và là nơi tuyệt vời để thực hành thiền và tìm kiếm sự bình an tinh thần.

Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km
Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km
Hải Phòng đi Yên Tử
Hải Phòng đi Yên Tử

Tour thăm Yên Tử

Người ta thường thăm Yên Tử trong ngày. Một tour đi núi bao gồm 2 tuyến cáp treo 2 chiều sẽ mất khoảng 4 đến 5 tiếng tuỳ theo tình trạng sức khoẻ của bạn. Buổi sáng, Hai Phong Tours sẽ đón bạn tại sảnh tiếp khách Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long rồi đi Yên Tử (khoảng 1 tiếng lái xe).

Sẽ có 2 tuyến cáp treo để bạn lên tận đỉnh núi Yên Tử – Chùa Đồng. Tuy vậy, bạn vẫn cần đi bộ để di chuyển một số chặng. Hãy cân nhắc tình trạng sức khoẻ khi bạn chọn tour thăm Yên Tử này. Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải lên tận đỉnh chùa Đồng. Bạn có thể chỉ đi 1 chặng nếu cảm thấy chưa đủ sức… Hai Phong Tours sẽ tự điều chỉnh thời gian để khớp với lịch tàu biển của bạn.

Liên hệ Hai Phong Tours để nhận tư vấn lịch trình miễn phí: Zalo 0975200357

Nếu tàu biển đỗ lại qua đêm, bạn cũng có thể cân nhắc nghỉ lại 1 đêm tại Legacy Mgallery Yên Tử.

4. Ninh Bình

Các hoạt động

 • Ngồi đò trên sông ngắm cảnh núi đá vôi – “vịnh Hạ Long trên cạn”
 • Hiking lên núi Ngoạ Long
 • Thăm đền cổ
 • Viếng chùa
 • Đạp xe đạp quanh ruộng lúa làng quê

Thông tin chung

Ninh Bình, nằm ở phía bắc Việt Nam, là một tỉnh có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và di sản văn hóa đa dạng. Thành phố Ninh Bình, là trung tâm hành chính của tỉnh, nằm giữa các dãy núi và cánh đồng lúa mì xanh mướt.

Ninh Bình nổi tiếng với những ngọn núi và đá vôi có hình dáng độc đáo, như ngọn núi Múa và ngọn núi Cúc Phương. Các sông và ao đẹp tự nhiên, như sông Tam Cốc và sông Tràng An, tạo nên một cảnh quan đẹp mê hồn và thường được mô tả như “Vịnh Hạ Long trên cạn.”

Tại Ninh Bình, du khách có cơ hội tham quan các ngôi đền và chùa cổ kính như chùa Bái Đính và chùa Hoa Lư, nơi tôn vinh lịch sử và văn hóa của Việt Nam. Ninh Bình cũng nổi tiếng với các lễ hội truyền thống và ẩm thực ngon miệng, đặc biệt là các món ăn dựa trên gạo và thịt.

Với cảnh quan hùng vĩ và sự kết hợp giữa thiên nhiên và lịch sử, Ninh Bình là một điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn khám phá nét đẹp đa dạng của Việt Nam.

Phố cổ Hoa Lư Ninh Bình
Phố cổ Hoa Lư Ninh Bình
Phố cổ Hoa Lư Ninh Bình ban ngày
Phố cổ Hoa Lư Ninh Bình ban ngày
Chùa Vàng Ninh Bình
Chùa Vàng Ninh Bình

Tràng An Ninh Bình - Điểm đi chơi Tết ở Miền Bắc khó bỏ lỡ

địa điểm ăn chơi về đêm ở Ninh Bình
địa điểm ăn chơi về đêm ở Ninh Bình
Đặt xe riêng đón từ sân bay Cát Bi đến Ninh Bình
Đặt xe riêng đón từ sân bay Cát Bi đến Ninh Bình
Khu vườn tháp chùa Bích Động Ninh Bình
Khu vườn tháp chùa Bích Động Ninh Bình
Chùa Bích Động Ninh Binh
Chùa Bích Động Ninh Binh
Văn tự khắc trên đá chùa Bích Động Ninh Bình
Văn tự khắc trên đá chùa Bích Động Ninh Bình
Chùa Trung Chùa Bích Động Ninh Bình
Chùa Trung Chùa Bích Động Ninh Bình
Chùa Bái Đính Ninh Bình
Chùa Bái Đính Ninh Bình
Cố Đô Hoa Lư Ninh Bình
Cố Đô Hoa Lư Ninh Bình
Tam Cốc Ninh Bình
Tam Cốc Ninh Bình

Tour thăm Ninh Bình

Nếu khách Tham quan bờ biển từ Hạ Long muốn tham gia Tour thăm Ninh Bình, tàu biển cần đỗ lại qua đêm. Nếu chỉ dừng trong ngày, bạn sẽ không đủ thời gian. Thời gian di chuyển từ sảnh tiếp khách Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đến Ninh Bình là khoảng 3 tiếng 1 chiều.

Buổi sáng, Hai Phong Tours đón bạn tại sảnh tiếp khách Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long rồi đi thăm Tràng An, chùa Bái Đính, Hang Múa. Sau đó, bạn sẽ ngủ lại Ninh Bình 1 đêm rồi hôm sau về hoặc có thể về tàu biển ngay trong ngày.

Nếu bạn ngủ lại Ninh Bình 1 đêm, hãy tham khảo Top 10 địa điểm ăn chơi về đêm ở Ninh Bình TUYỆT ĐỐI không được bỏ qua (Updated)

Liên hệ Hai Phong Tours để nhận tư vấn lịch trình miễn phí: Zalo 0975200357

5. Các điểm tham quan khác

Nếu bạn chỉ muốn chơi xung quanh cảng tàu thì hãy tới Khu vui chơi, giải trí cao cấp SunWorld Hạ Long Complex, bãi tắm Bãi Cháy, cụm công trình Bảo tàng – Thư viện, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm, chợ Hạ Long.

Hai Phong Tours có xe đưa đón tận nơi luôn sẵn sàng phục vụ!

Liên hệ Hai Phong Tours để đặt xe: Zalo 0975200357

Lời kết: Tham quan bờ biển từ Hạ Long

Hai Phong Tours hi vọng với 4 lựa chọn để Tham quan bờ biển từ Hạ Long ở trên, quý khách sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Nếu cần thêm thông tin, quý khách hãy liên hệ haiphongtours.com để nhận được tư vấn miễn phí nhé. Cảm ơn quý vị!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *