Thông tin Du lịch đảo Bạch Long Vĩ Top 30+điều cần biết

Thông tin Du lịch đảo Bạch Long Vĩ: Top 30+ điều cần biết

Du lịch đảo Bạch Long Vĩ sẽ là một trải nghiệm khó quên với những ai yêu thích du lịch biển, đảo. Đây là một hòn đảo nằm xa đất liền rất hoang sơ và hầu như ít có dấu chân của khách du lịch. Khi đến với đảo Bạch Long Vĩ, các bạn sẽ ngất ngây với nét hoang sơ của nó. Hãy cùng haiphongtours.com khám phá hòn đảo này nhé!

Đảo Bạch Long Vĩ ở đâu?

Để đi du lịch đảo Bạch Long Vĩ, trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu thông tin chung về hòn đảo này. Đây là một hòn đảo xa xôi, là một huyện đảo thuộc sự quản lý của thành phố Hải Phòng. Cái tên Bạch Long Vĩ xuất phát từ một cụm từ Hán Việt. Bạch Long có nghĩa là Rồng Trắng. Vĩ là đuôi. Như vậy, Bạch Long Vĩ có nghĩa là đuôi của con Rồng trắng.

Vì là một hòn đảo còn khá lạ lẫm với nhiều người nên chắc chắn có bạn sẽ hỏi Đảo Bạch Long Vĩ ở đâu. Đảo Bạch Long Vĩ được coi là một hòn đảo của Việt Nam nằm xa vịnh Bắc Bộ nhất. Và đây là một trong 8 ngư trường lớn của miền Bắc Việt Nam. Nó cũng trực thuộc thành phố Hải Phòng. Khoảng cách từ đất liền tới đảo Bạch Long Vĩ là khoảng 110km.

Đây là một hòn đảo có vị trí chiến lược về quân sự cũng như kinh tế của thành phố nói riêng và toàn Việt Nam nói chung.

Truyền thuyết đảo Bạch Long Vĩ

Khi đi du lịch đảo Bạch Long Vĩ, mình đã được nghe truyền thuyết đảo Bạch Long Vĩ rất oai hùng. Theo như người ta kể lại, từ thủa khai thiên lập địa, nước ta đã bị giặc ngoại xâm đe doạ. Để giúp đỡ nhân dân thoát khỏi cảnh lầm than, Ngọc Hoàng đã đã lệnh cho mẹ con nhà Rồng xuống hạ giới dẹp giặc.

Mẹ con nhà Rồng vừa xuống trần gian và cũng là lúc tàu, thuyền của giặc tiến vào bờ biển nước ta. Đàn rồng liền thét ra lửa thiêu sạch bọn chúng. Đồng thời, đàn rồng đã nhả Châu Ngọc xuống biển tạo lên những bức thành vững chãi ngăn quân địch tiến sâu vào đất liền.

Sau khi dẹp tan quân xâm lược, mẹ con nhà Rồng thấy cảnh sắc nơi đây quá đẹp. Con người nơi đây quá đỗi nhân hậu nên không nỡ về trời. Mẹ con nhà Rồng quyết định ở lại để giúp đỡ nhân dân. Và ngày nay, nơi Rồng mẹ đáp xuống chính là vịnh Hạ Long. Nơi rồng con đáp xuống là Bái Tử Long. Còn Bạch Long Vĩ chính là vị trí đàn rồng quẫy đuôi nước tung trắng xoá.

Truyền thuyết đảo Bạch Long Vĩ này tuy là hư cấu nhưng được rất nhiều anh, chị, em hướng dẫn viên du lịch sử dụng. Khách du lịch đảo Bạch Long Vĩ cũng tỏ ra rất hào hứng khi được nghe truyền thuyết này.

Truyền thuyết đảo Bạch Long Vĩ
Truyền thuyết đảo Bạch Long Vĩ

Lịch sử đảo Bạch Long Vĩ

Theo lịch sử đảo Bạch Long Vĩ, hòn đảo này trước đây được gọi là Vô Thuỷ. Từ Vô theo tiếng Hán Việt có nghĩa là Không. Từ Thuỷ có nghĩa là nước. Tức là hòn đảo không có nước ngọt. Ngoài ra, đảo Bạch Long Vĩ còn có 2 tên gọi khác nữa đó là Hải BàoPhù Thuỷ Châu. Hải Bào ở đây chính là Bào Ngư (đảo Bạch Long Vĩ được biết đến là thế giới bào ngư). Còn Phù Thuỷ Châu có nghĩa là Ngọc, Châu báu nổi trên mặt nước biển.

Hòn đảo Bạch Long Vĩ tính tới đầu thế kỷ 20 vẫn chưa có người ở. Người ta chỉ vào đây trong trường hợp tránh mưa to, bão lớn. Sau khi công ước Pháp – Thanh được ký kết vào năm 1887, biên giới Trung Quốc và Bắc Kỳ được phân định lại. Và theo như nội dung của công ước này, một phần của đảo Bạch Long Vĩ được chia cho phía Trung Quốc. Cái tên đảo Bạch Long Vĩ được đặt kể từ đó.

Cho tới năm 1920, người ta phát hiện được nguồn nước ngọt ở phía Nam đảo Bạch Long Vĩ. Người dân 2 nước ở Hải Nam, Trung Quốc và Quảng Yên Bắc Kỳ bắt đầu lên đảo sinh sống, lập nghiệp. Đến 17 năm sau, vua Bảo Đại đã lệnh cho 12 người lên đảo Bạch Long Vĩ để canh gác và lập nên chế độ lý trưởng.

Vào thời chiến tranh thế giới lần thứ 2, Nhật Bản đã thế chỗ chính quyền Pháp ở Đông Dương. Và quân lính của vua Bảo Đại cũng bị chuất quyền quản lý đảo Bạch Long Vĩ. Nhưng vào năm 1946, thực dân Pháp đã lật lại thế cờ và chiến lại được quyền kiểm sát đảo.

Năm 1949, Quốc dân đảng Trung Quốc đã chiếm hoàn toàn hòn đảo này. 6 năm sau, họ lại bị quân giải phòng nhân dân Trung Quốc tấn công và lại chiếm quyền kiểm soát. Năm 1957, quân Việt Nam dân chủ Cộng Hoà đã tiếp quản hòn đảo. Và thủ tướng chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hoà cũng đã ký nghị định 49 công nhận đảo Bạch Long Vĩ là xã trược thuộc Hải Phòng.

Toàn bộ cư dân trên đảo Bạch Long Vĩ lại phải lui về đất liền vào cuối năm 1965 sau khi không quân Mỹ ném bom miền Bắc. Kể từ đó, trên đảo chỉ còn quân đồn trú bảo vệ chủ quyền.

Bạch Long Vĩ chính thức trở thành một huyện đảo của Việt Nam kể từ năm 1992. Và 62 thanh niên xung phong cùng một số ngư dân đã được đưa ra đảo 1 năm sau đó để phát triển kinh tế và biến đảo đảo Bạch Long Vĩ thành một trung tâm chế biến và dịch vụ hậu cần nghề cá cho các tỉnh ven biển Bắc Bộ.

Lịch sử đảo Bạch Long Vĩ
Lịch sử đảo Bạch Long Vĩ

Du lịch Hải Phòng Bạch Long Vĩ vào thời gian nào?

Đảo Bạch Long Vĩ nằm tách biệt với đất liền và cách xa tới 110km. Vì thế, điều kiện thời tiết để đi du lịch tới đây là rất quan trọng. Vậy Du lịch Hải Phòng Bạch Long Vĩ vào thời gian nào? Đó chính là từ tháng 4 đến tháng 9 hằng năm. Vào thời gian này, thời tiết ở đảo rất mát mẻ và không khí trong lành. Đây chính là một nơi để tránh nắng rất hoàn hảo.

Thực ra các bạn cũng có thể du lịch Hải Phòng Bạch Long Vĩ vào mất cứ lúc nào. Tuy nhiên nếu đi vào thời điểm khác, các bạn cần chú ý dự báo thời tiết. Những cơn bão sẽ khiến chyến đi của bạn gặp khó khăn.

Du lịch Hải Phòng Bạch Long Vĩ vào thời gian nào?
Du lịch Hải Phòng Bạch Long Vĩ vào thời gian nào?

Di chuyển từ Hải Phòng đến Bạch Long Vĩ như thế nào?

Những bạn yêu thích đi du lịch tới các hòn đảo hoang sơ chắc chắn sẽ rất quan tâm cách di chuyển từ Hải Phòng đến Bạch Long Vĩ như thế nào. Đây là câu trả lời

1. Tàu cao tốc Bạch Long đến Bạch Long Vĩ

Trước đây, chỉ có một cách duy nhất để du lịch đảo Bạch Long Vĩ đó là đi tàu cao tốc Bạch Long từ (#6 Đinh Tiên Hoàng) bến Bính Hải Phòng. Khi đến bến Bính, các bạn hãy vào quầy mua vé tàu cao tốc Bạch Long. Đây là tàu chất lượng cao và rất tiện nghi nên các bạn cũng khỏi lo bị sóng lớn. Tuy nhiên, thời gian di chuyển từ Hải Phòng đến Bạch Long Vĩ lên tới 7 tiếng. Các bạn nên chuẩn bị tinh thần trước.

Vì lượng người đến đảo Bạch Long Vĩ không nhiều nêu tàu cao tốc Bạch Long không chạy theo tuyến cố định như tàu đi đảo Cát Bà, Quan Lạn hay Cô Tô. Nếu muốn đặt tàu cao tốc Bạch Long đến Bạch Long Vĩ, các bạn hãy đến số 6 Đinh Tiên Hoàng để liên hệ. Các bạn cũng có thể gọi số 02253810507 để trao đổi trước.

Di chuyển từ Hải Phòng đến Bạch Long Vĩ như thế nào?
Di chuyển từ Hải Phòng đến Bạch Long Vĩ như thế nào?

2. Đi nhờ tàu chở hàng đến Bạch Long Vĩ

Đi nhờ tàu chở hàng đến Bạch Long Vĩ chỉ là giải pháp tình thế. Nó sẽ phù hợp hơn với người dân hay ai đó đi ra đảo có việc cần. Còn với những bạn muốn du lịch đảo Bạch Long Vĩ thì cách này không khả quan lắm.

Để có thể đi nhờ tàu chờ hàng, các bạn tìm đến cảng cá Mắt Rồng ở Thuỷ Nguyên. Sau đó liên hệ với chủ tàu và nhờ vả họ. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển của tàu chở hàng sẽ chậm hơn rất nhiều so với tàu cao tốc. Và bạn cũng không thể đảm bảo được họ sẽ xuất phát ngay. Các bạn vẫn phải phụ thuộc theo lịch trình của họ.

Nói chung, việc đi nhờ tàu chở hàng đến Bạch Long Vĩ chỉ là cách ngày xưa mọi người hay làm. Còn bây giờ đã có tàu cao tốc rồi.

3. Đi nhờ tàu cá ngư dân đến Bạch Long Vĩ

Nếu bạn có nhiều thời gian, bạn cũng có thể cân nhắc việc đi nhờ tàu cá ngư dân đến Bạch Long Vĩ. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị bất ngờ nếu bạn có nhiều thời gian. Ý tưởng đi nhờ tàu cá ra đảo đã có từ xưa. Nhưng ngay cả khi có tàu cao tốc, vẫn có nhiều người hứng thú với cách di chuyển từ Hải Phòng đến Bạch Long Vĩ này.

Để làm được điều này, các bạn vẫn đi đến cảng cá Mắt Rồng tương tự việc Đi nhờ tàu chở hàng đến Bạch Long Vĩ. Điều khác biệt là bạn sẽ đi tàu cá chứ không phải là tàu chở hàng. Việc di chuyển này có thể mất 10 tiếng hoặc hơn. Nhưng đổi lại, bạn sẽ có một chuyến đi du lịch đảo Bạch Long Vĩ đáng nhớ. Bạn sẽ có cơ hội trở thành một ngư dân đích thực.

4. Tàu cao tốc Hoa Phượng Đỏ đến đảo Bạch Long Vĩ

Tàu cao tốc Hoa Phượng Đỏ nằm trong dự án phát triển đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng. Đây là con tàu vừa có thể vận chuyển hàng hoá, vừa có thể vận chuyển khách du lịch đảo Bạch Long Vĩ. Tàu được chính thức đi vào hoạt động trong tháng 7 năm 2020. Trong 1 tháng sẽ có 3 chuyến tàu đi và về.

Bên trong Tàu cao tốc Hoa Phượng Đỏ có gì?

Tàu cao tốc Hoa Phượng Đỏ đến Bạch Long Vĩ có chiều dài hơn 52 mét, rộng 11 mét. Trọng tải của tàu lên tới 220 tấn. Một chuyến tàu Hoa Phượng Đỏ từ Hải Phòng đến đảo Bạch Long Vĩ có thể chở được 236 người và 50 tấn hàng. Trên tàu còn có 56 giường nằm để khách hàng nghỉ ngơi trên chặng đường dài. Tàu còn có cả 4 phòng VIP hạng sang với chi phí cao hơn. Còn lại là 136 ghế ngồi mềm.

Tàu cao tốc Hoa Phượng Đỏ đến Bạch Long Vĩ trong bao lâu?

Vì đây là con tàu hiện đại, sử dụng động cơ thế hệ mới nên tốc độ di chuyển rất nhanh. Tàu Hoa Phượng Đỏ đến Bạch Long Vĩ trong bao lâu? Vận tốc của tàu còn phụ thuộc nhiều vào tốc độ gió, sóng, dòng chảy. Nếu thời tiết tốt, sóng cấp 6,7 và gió cấp 8,9 trở xuống, thời gian di chuyển từ Hải Phòng đến Bạch Long Vĩ chỉ còn 5 tiếng. Việc giảm thời gian di chuyển này sẽ thúc đẩy du lịch đảo Bạch Long Vĩ trong một giời gian không xa.

Giá vé tàu cao tốc Hoa Phượng đỏ là bao nhiêu?

Tàu Hoa Phượng đỏ hiện đại, tiện lợi là thế. Vậy Giá vé tàu Hoa Phượng đỏ là bao nhiêu? Ban đầu, tàu sẽ miễn phí vé vận chuyển. Vì đây là tàu công vụ nên hoạt động bằng nguồn ngân sách của thành phố Hải Phòng.

Sau khi hoạt động di chuyển, du lịch đảo Bạch Long Vĩ phát triển, thành phố sẽ cân nhắc việc thu vé tàu sau.

Đặt tàu cao tốc Hoa Phượng đỏ ở đâu?

Để đặt tàu cao tốc Hoa Phượng đỏ đi ra đảo Bạch Long Vĩ, các bạn cần liên hệ trước để thành đoàn Hải Phòng sắp xếp. Các bạn có thể liên hệ số điện thoại này: 0868747396

Tàu cao tốc Hoa Phượng Đỏ đến Bạch Long Vĩ
Tàu cao tốc Hoa Phượng Đỏ đến Bạch Long Vĩ

Du lịch đảo Bạch Long Vĩ từ Hà Nội bằng cách nào?

Theo như thông tin ở trên, Hai Phong Tours đã chia sẻ cách di chuyển từ Hải Phòng đến Bạch Long Vĩ như thế nào. Vậy Du lịch đảo Bạch Long Vĩ từ Hà Nội bằng cách nào? Không chỉ ở Hà Nội, nếu bạn ở các tỉnh, thành khác ví dụ Ninh Bình… thì cũng có thể áp dụng cách này. Để đến đảo Bạch Long Vĩ, cách duy nhất là trung chuyển qua Hải Phòng. Vì thế, cho dù bạn ở Hà Nội, Ninh Bình, Sa Pa…  thì cũng phải di chuyển đến Hải Phòng trước.

1. Du lịch đảo Bạch Long Vĩ từ Hà Nội bằng xe máy

Du lịch đảo Bạch Long Vĩ từ Hà Nội bằng xe máy là cách mà các phượt thủ rất thích. Đi xe máy luôn đem lại cảm giác tự do, tự chủ trong nhiều tình huống. Đặc biệt, nếu đi cùng người yêu trên cùng 1 chiếc xe máy thì còn gì lãng mạn hơn.

Để đi Du lịch đảo Bạch Long Vĩ từ Hà Nội bằng xe máy, các bạn cứ đi thẳng theo đường 5A (đường 5 cũ) là đến Hải Phòng. Khoảng cách từ Hà Nội đến Hải Phòng là khoảng 100km. Thời gian lái xe máy khoảng 3 tiếng. Các bạn nên nghỉ dọc đường ở Hải Dương để đảm bảo sức khoẻ và an toàn khi lái xe. Khi đến bến Bính, Hải Phòng, các bạn có thể gửi xe qua đêm tại bến hoặc tại khách sạn gần đó. Nhớ lấy vé xe nhé!

Các bạn chỉ có thể đi xe máy chặng đường từ Hà Nội đến Hải Phòng. Còn lại thì di chuyển như ở mục trên: Di chuyển từ Hải Phòng đến Bạch Long Vĩ như thế nào?

Du lịch đảo Bạch Long Vĩ từ Hà Nội bằng cách nào?
Du lịch đảo Bạch Long Vĩ từ Hà Nội bằng cách nào?

2. Du lịch đảo Bạch Long Vĩ từ Hà Nội bằng xe khách

Nếu bạn không muốn tự mình lái xe, du lịch đảo Bạch Long Vĩ từ Hà Nội bằng xe khách là giải pháp hiệu quả để tiết kiệm chi phí và an toàn hơn. Hiện nay, các hãng xe khách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng rất nhiều. Đặc biệt, Hải Phòng vừa đi vào hoạt động một bến xe nữa là bến xe Vĩnh Niệm. Mật độ di chuyển của các xe là khoảng 30 phút một chuyến. Vì thế việc bắt xe khách đi đến Hải Phòng là vô cùng đơn giản.

Tuy nhiên, để quãng đường di chuyển tới bến Bính gần nhất, các bạn nên tìm xe khách từ Hà Nội đến bến xe Thượng Lý, Hải Phòng. Từ bến xe Thượng Lý, các bạn thậm chí có thể đi bộ đến bến Bính. Nếu đi đến các bến xe khác như bến xe Niệm Nghĩa hay bến xe Vĩnh Niệm, các bạn sẽ phải bắt taxi đến bến Bính và phát sinh thêm chi phí.

Các bạn có thể tham khảo xe Anh Huy nhé. (https://www.facebook.com/xekhachdatcang). Giá mỗi lượt là 85k/người/chiều.

Du lịch đảo Bạch Long Vĩ từ Hà Nội bằng xe khách
Du lịch đảo Bạch Long Vĩ từ Hà Nội bằng xe khách

3. Thuê xe du lịch Hải Phòng đón tại Hà Nội

Một giải pháp sang, xịn, mịn hơn đó là Thuê xe du lịch Hải Phòng đón tại Hà Nội. Các bạn có thể liên hệ đặt xe trước. Sau đó khi đến giờ xuất phát, xe sẽ đón các bạn tận nơi ở Hà Nội rồi đi Hải Phòng trên đường cao tốc 5B. Thời gian di chuyển sẽ chỉ còn hơn 1 tiếng lái xe. Việc này sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn và giữ sức để đi tàu ra đảo Bạch Long Vĩ.

Giá thuê xe du lịch Hải Phòng đón tại Hà Nội dao động từ 1.4 đến 1.7 triệu tuỳ vào loại xe 4 chỗ hay 7 chỗ. Nếu đi nhóm đông, các bạn nên liên hệ đặt xe to hơn như xe du lịch 16 chỗ hay 29 chỗ, 45 chỗ…

Xe du lịch Hải Phòng
Xe du lịch Hải Phòng

Nên đi du lịch đảo Bạch Long Vĩ trong bao lâu?

Với chặng đường và thời gian di chuyển như vậy, theo các bạn thì nên đi du lịch đảo Bạch Long Vĩ trong bao lâu? Chắc chắn các bạn không thể đi và về trong ngày rồi. Tổng thời gian di chuyển từ Hải Phòng đến Bạch Long Vĩ đã dao động từ 5 đến 10 tiếng rồi. Khi lên đến đảo, việc đầu tiên mà đa số khách du lịch làm là tìm chỗ tắm rửa, nghỉ ngơi và ăn uống để lại sức. Như vậy, nhìn chung, bạn sẽ mất 1 ngày để đi và 1 ngày để về.

Việc đi lại khó khăn như vậy, theo mình, các bạn nên ở lại đảo chơi ít nhất 2 ngày hoặc 3 ngày 2 đêm. Như vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để thong thả, thưởng thức hết những điều thú vị khi đi du lịch đảo Bạch Long Vĩ. Tổng thời gian cho chuyến đi như vậy là 4 ngày 3 đêm hoặc 5 ngày 4 đêm.

Nên đi du lịch đảo Bạch Long Vĩ trong bao lâu?
Nên đi du lịch đảo Bạch Long Vĩ trong bao lâu?

Những điều cần chú ý khi du lịch Bạch Long Vĩ

Vì Bạch Long Vĩ là một hòn đảo xa xôi và vẫn còn hoang sơ, thiếu thốn nhiều. Nên khi các bạn hãy tham khảo Những điều cần chú ý khi du lịch Bạch Long Vĩ sau:

 • Chuẩn bị cho mình sức khoẻ tốt nhất trước khi đi: Trên đảo Bạch Long Vĩ, hệ thống y tế còn nghèo nàn, chỉ có thể chữa các bệnh đơn giản. Nếu bạn đang có vấn đề về sức khoẻ thì hãy cân nhắc đi du lịch đảo Bạch Long Vĩ vào dịp khác. Nếu chẳng may cần cấp cứu, chi phí di chuyển sẽ rất cao và cũng không thể kịp thời được.
 • Trang bị đầy đủ hành trang, vật dụng cá nhân thiết yếu: Mặc dù hiện nay trên đảo Bạch Long Vĩ đã được trang bị hệ thống điện cho toàn huyện. Nhưng để đề phòng, các bạn hãy mang theo đèn pin, pin sạch dung lượng cao, men hoặc thuốc tiêu hoá, thuốc cảm, bộ sơ cứu y tế. Các bạn cũng có thể cân nhắc mang theo lương khô, vài chai nước lọc… Nói chung các bạn càng trang bị cho mình kỹ càng bao nhiêu thì khi lên đảo, các bạn sẽ thấy thuận lợi bấy nhiêu.
 • Mang lọ xịt côn trùng, muỗi: Trên đảo có thể sẽ có nhiều muỗi hay các loài côn trùng lạ thậm chí có cả con vắt. Các bạn nên mang theo lọ xịt côn trùng đi để bảo vệ bản thân. Nó sẽ đặc biệt hữu ích với những bạn có làn da nhạy cảm.
 • Đem theo tiền mặt: Vì là một huyện đảo xa xôi của Hải Phòng, nên khi du lịch đảo Bạch Long Vĩ, các bạn nhớ đem theo tiền mặt để chi trả cho ăn uống, lưu trú, vé tàu… Việc thanh toán bằng thẻ, chuyển khoản, quét QR ở đây không phổ biến.
 • Mang nhiều quần áo để thay: Trên đảo không có dịch vụ giặt, là nhanh nên nếu hết quần áo mặc, các bạn phải tự giặt và tự phơi… Tốt nhất, các bạn hãy mang nhiều hơn để đỡ phải giặt. Hơn nữa, khi vui chơi ở đảo, các bạn có thể bị ướt bất kỳ lúc nào. Hơn nữa, nếu muốn có một bộ ảnh đẹp về đảo Bạch Long Vĩ, việc thay đổi trang phục sẽ làm bộ ảnh của các bạn thêm sinh động và lôi cuốn hơn.
Những điều cần chú ý khi du lịch Bạch Long Vĩ
Những điều cần chú ý khi du lịch Bạch Long Vĩ

Khách sạn, Nhà nghỉ trên đảo Bạch Long Vĩ

1. Nhà nghỉ Minh Hằng đảo Bạch Long Vĩ

Nhà nghỉ Minh Hằng nằm ngay trục đường chính từ cầu cảng Bạch Long Vĩ. Đây là một nhà nghỉ bình dân trên đảo kiêm luôn dịch vụ nhà hàng, ăn uống. Nếu đi du lịch đảo Bạch Long Vĩ mà muốn tổ chức tiệc, các bạn cũng có thể liên hệ nhà nghỉ Minh Hằng để chuẩn bị trước. Giá phòng khoảng 250k 1 đêm

Liên hệ Nhà nghỉ Minh Hằng đảo Bạch Long Vĩ:

Nhà nghỉ Minh Hằng đảo Bạch Long Vĩ
Nhà nghỉ Minh Hằng đảo Bạch Long Vĩ

2. Nhà khách Thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ

Nhà khách Thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ là trụ sở của đội thanh niên xung phong trên đảo. Nó nằm trên một con đồi thấp. Ở đây có 3 dãy nhà 2 tầng được xây từ lâu. Trong đó có nhà ăn và nhà khách có thể cho thuê. Tuy nhiên, với sức tàn phá của gió biển, nhà khách Thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ cũng đã xuống cấp.

Nhưng nói chung, đến với một hòn đảo hoang sơ mà tìm được một nơi nghỉ chân, ăn uống như vậy là tốt lắm rồi.

Liên hệ Nhà khách Thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ

Nhà khách Thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ
Nhà khách Thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ

3. Nhà nghỉ Minh Hoan

Nhà nghỉ Minh Hoan là một trong những nhà nghỉ hiếm hoi trên đảo Bạch Long Vĩ. Hiện tại, Hai Phong Tours vẫn chưa liên hệ được nhà nghỉ này nên mình chưa có hình ảnh cũng như số điện thoại liên lạc. Nếu bạn nào đến đó thì hỏi giúp mình nhé!

Chơi gì ở đảo Bạch Long Vĩ?

Vì đây là một hòn đảo còn rất hoang sơ và chưa có đầu tư nhiều về du lịch nên khi đến đây, các bạn phải tự tìm thú vui cho riêng minh. Các bạn có thể làm quen với ngư dân và theo tàu ra khơi đánh cá. Bạn cũng có thể lặn biển để ngắm san hô, sống cuộc sống như người ngư dân đích thực.

Trên đảo có môt trạm điện năng lượng gió. Ở đó cũng chính là trung tâm giống bào ngư. Các bạn có thể tới đó thăm và trải nghiệm cùng người dân. Người dân ở đó rất thân thiện và chắc chắn chẳng ai từ chối đâu!

Bãi biển trên đảo Bạch Long Vĩ phải nói là tuyệt vời. Vì là hòn đảo nằm xa bờ nhất, nên nước biển ở đây rất trong, xanh. Cát trắng, mịn và có thể nhìn tận đáy những dải san hô. Bạn cũng có thể đi dạo quanh những vách đá hoang sơ và lên ngọn hải đăng để chụp ảnh, ngắm toàn cảnh đảo.

Nếu đi theo đoàn đông, các bạn có thể tổ chức buổi tiệc ngoài trời trên bãi biển. Đó sẽ là một event không thể quên. Nhưng ở đây, cơ sở vật chất phục vụ du lịch vẫn kém nên các bạn nên tự chuẩn bị đồ mang đi.

Chơi gì ở đảo Bạch Long Vĩ?
Chơi gì ở đảo Bạch Long Vĩ?

Ngoài ra, các bạn có thể đến những điểm du lịch trên đảo Bạch Long Vĩ sau để tham quan, chụp ảnh:

 • Đền thờ Trần Hưng Đạo
 • Chùa Bạch Long Vĩ
 • Xưởng mẵm Bạch Long Vĩ
 • Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ
 • Chợ đảo Bạch Long Vĩ

Du lịch Hải Phòng Bạch Long Vĩ ăn gì?

Theo các bạn, khi đi Du lịch Hải Phòng Bạch Long Vĩ ăn gì? Như mình đã đề cập ở trên, trên đảo có trung tâm giống bào ngư. Chính vì thế, món bào ngư ở đảo Bạch Long Vĩ ngon và rẻ vô cùng.

Có 2 loại bào ngư để bạn lựa chọn: bào ngư lỗ và bào ngư đá. Đây là món ăn được liệt vào danh sách sơn hào hải vị. Nó có chứ vô vàn chất dinh dưỡng và nhiều công dụng như bổ âm, hạ nhiệt, sáng mắt, trị ho, khó tiêu. Đặc biệt, ăn bào ngư sẽ giúp nam giới mạnh mẽ vô song.

Để ăn bào ngư ở đảo Bạch Long Vĩ ngon nhất, người ta thường ăn cùng mù tạt (Wasabe) hay chấm với xì dầu. Bạn cũng có thể dùng cả con bào ngư vào để nấu cháo. Nếu là người già, bào ngư sẽ là một thành phần trong vị thuốc bắc kết hợp với hải sâm.

Du lịch Hải Phòng Bạch Long Vĩ ăn gì?
Du lịch Hải Phòng Bạch Long Vĩ ăn gì?

Các nhà hàng trên đảo Bạch Long Vĩ

1. Bia hơi, Lẩu, nướng Hạnh Nga

Bia hơi, lẩu, nướng Hạnh Nga là địa chỉ để các bạn có thể ngồi nhậu tưng bừng từ sáng đến tối trên đảo Bạch Long Vĩ. Đây là quán có không gian mở tuyệt đối vì bàn ghế được bày ở… ngoài sân.
Đến với Bia hơi, lẩu, nướng Hạnh Nga, các bạn sẽ được thường thức các món hải sản, gà, ngan, bò hay thịt mèo, thịt bồ câu, chim cút, lòng non… Ngoài ra, ở đây cũng phục vụ món chá ăn đêm.

Liên hệ Bia hơi, Lẩu, nướng Hạnh Nga

Bia hơi, Lẩu, nướng Hạnh Nga
Bia hơi, Lẩu, nướng Hạnh Nga

2. 502 Cà Phê đảo Bạch Long Vĩ

502 Cà Phê là một trong các quán cà phê hiếm hoi trên đảo Bạch Long Vĩ. Sau một ngày vui chơi mệt mỏi, các bạn có thể tới đây nhâm nhi tách cà phê để tư giãn và hồi lại năng lượng đã mất.

Liên hệ 502 Cà Phê đảo Bạch Long Vĩ

 • Địa chỉ: Khu dân cư số 2 Bạch Long Vĩ, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0979960723

3. Cà phê VIP 69 đảo Bạch Long Vĩ

Cà phê VIP 69 đảo Bạch Long Vĩ là quán cà phê hiếm hoi thứ 2 trên đảo. Cà phê ở đây được đánh giá rất ngon với hương vị đậm đà. Ở trên đảo mà có được chất lượng cà phê như vậy là tuyệt quá rồi. Giá mỗi cốc cà phê ở đây dao động từ 15k đến 20k.

Liên hệ Cà phê VIP 69 đảo Bạch Long Vĩ

 • Địa chỉ: Khu 1, Đảo Bạch Long Vĩ, Huyện Bạch Long, Thành Phố Hải Phòng
 • Điện thoại: 0812793666
Cà phê VIP 69 đảo Bạch Long Vĩ
Cà phê VIP 69 đảo Bạch Long Vĩ

4. Xưởng mắm Bạch Long Vĩ

Xưởng mắm Bạch Long Vĩ không phải là nơi để các bạn tới ăn uống. Đó là địa chỉ mua quà lưu niệm đặc trưng khi du lịch đảo Bạch Long Vĩ. Nước mắm ở đây chất lượng rất tốt, thơm và sạch. Các bạn có thể mua về làm quà cho người thân rất có giá trị.

Liên hệ Xưởng mắm Bạch Long Vĩ

Xưởng mắm Bạch Long Vĩ
Xưởng mắm Bạch Long Vĩ

5. Nhà hàng Minh Hằng

Nhà hàng Minh Hằng chính là Nhà nghỉ Minh Hằng đảo Bạch Long Vĩ nêu ở trên. Đơn vị này cung cấp cả 2 dịch vụ lưu trú và ăn uống cùng lúc. Vì thế rất thuận tiện cho khách du lịch. Khi đến đây, các bạn vừa có phòng nghỉ lại vừa không phải đi đâu xa để ăn uống.

6. Lẩu nướng Tần Phượng

Lẩu nướng Tần Phượng là nhà hàng nằm ngay cạnh nhà hàng Minh Hằng. Ở đây, các bạn có thể thưởng thức các món gà, tim, lẩu thập cẩm hay chim cút. Nếu đi đoàn đông, các bạn cũng có thể liên hệ đặt tiệc tại đây.

Liên hệ Lẩu nướng Tần Phượng

Lẩu nướng Tần Phượng Bạch Long Vĩ
Lẩu nướng Tần Phượng Bạch Long Vĩ

7. Nhà hàng Minh Hoan

Cũng giống như nhà hàng Minh Hằng, Hai Phong Tours cũng chưa cập nhật được hình ảnh và thông tin liên hệ của Nhà hàng Minh Hoan. Nếu các bạn có thêm thông tin về đơn vị này, hãy để lại comment cho mình biết với nhé.

8. Cà Phê Minh Anh

Quán Cà Phê Minh Anh nằm ngay đối diện nhà hàng Minh Hoan. Và thông tin về quán cà phê này, haiphongtours .com cũng đang cập nhật. Các bạn thông cảm nha!

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm cần ghi nhớ khi đi du lịch Hải Phòng Bạch Long Vĩ. Đây là một hòn đảo hoang sơ, xa xôi nên tín hiệu mạng có thể bị chập chờn. Hiện nay, chỉ có mạng viễn thông của Quân đội là mạnh nhất vì họ có cơ sở hạ tầng tốt nhất. Của quân đội tất nhiên cái gì cũng phải xịn rồi. Các bạn nên sử dụng sim Viettel để kết nối nhé.

Hi vọng với những kinh nghiệm này, bạn sẽ có một chuyến đi du lịch đảo Bạch Long Vĩ đáng nhớ. Đừng quên ủng hộ haiphongtours .com bằng cách gửi ảnh của các bạn ở phần comment nhé. Chúc các bạn đi chơi vui vẻ!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.1 / 5. Vote count: 9

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *