Halong bay tour 8 hour

Tua Hạ Long 8 tiếng: Tại sao khó hoặc không thể ghép tour?

Tua Hạ Long 8 tiếng tại sao lại khó thực hiện đến vậy? Vì sao các hãng tàu không nhân rộng tuyến du lịch này? Hoặc nếu có, vì sao giá bán của Tua Hạ Long 8 tiếng lại cao? Hãy cùng Hai Phong Tours phân tích nhé!

Tua Hạ Long 8 tiếng là gì?

Tua Hạ Long 8 tiếng là cách gọi theo thời gian đi chơi trên vịnh Hạ Long không bao gồm thời gian di chuyển. Bản chất của tua này chính là chương trình tua Hạ Long 6 tiếng được kéo dài ở chiều về bến. Thay vì chạy thẳng về bến Tuần Châu, tàu sẽ đi chậm để khách du lịch thưởng thức hoàng hôn và trà chiều. Trên thực tế, bạn sẽ có khoảng 7-7.5 tiếng trên vịnh Hạ Long thay vì 8 tiếng như cái tên của nó!

Tham khảo 6 Tiếng Tour du lịch Hạ Long 1 ngày chất lượng cao: Lịch trình đẹp nhất, du thuyền cao cấp, bán chạy nhất 2023

Tua Hạ Long 8 tiếng hoạt động như thế nào?

Các tour ghép Hạ Long 8 tiếng thường đón khách tại 3 thành phố:

  • Hải Phòng: 8:30am
  • Hạ Long: 9:15am
  • Phố cổ Hà Nội: 6:30-7Am

Trong đó, phần lớn khách du lịch đi Tua Hạ Long 8 tiếng đều xuất phát từ phố cổ Hà Nội. Sau khi lên tàu, ổn định vị trí và hoàn thành các thủ tục xuất bến, khoảng 10AM, tàu bắt đầu dời bến thăm hang Sửng Sốt, chèo đò hang Luồn và Hiking ở đảo Titov hoặc tắm biển, ngắm hoàng hôn/trà chiều trên đường về. Tàu sẽ cập bến khoảng 17-17:30 sau đó trả khách về Hải Phòng, Hạ Long, phố cổ Hà Nội.

Những khó khăn gặp phải

Những khó khăn gặp phải khi thực hiện Tua Hạ Long 8 tiếng:

  • Thời gian đón sớm
  • Giá thành cao
  • Nhu cầu không cao

Thời gian đón sớm: Như Hai Phong Tours (haiphongtours.com) đã đề cập ở trên, đa số khách du lịch đi Tua Hạ Long 8 tiếng đều xuất phát từ phố cổ Hà Nội. Vì thế, lịch trình tour ghép phụ thuộc vào việc đón khách từ đây. Việc đón khách từ 6:30-7Am khiến nhiều người cảm thấy e ngại

Giá thành cao: Một tàu du lịch Hạ Long 1 ngày có thể chạy 2-3 chuyến. Buổi sáng tàu chạy 1 chuyến ngắn 4 tiếng, sau đó tàu về bến và tiếp tục chạy chuyến thứ 2 đi 6 tiếng hoặc chạy thêm 2 chuyến ngắn nữa. Nhưng nếu sử dụng tàu để vận hành Tua Hạ Long 8 tiếng, thì 1 ngày tàu chỉ chạy được 1 chuyến này. Chính vì thế, giá thành phải cao.

Nhu cầu không cao: Nhu cầu khách đi Tua Hạ Long 8 tiếng có nhưng không cao. Một phần do giá tua cao, nhưng lý do lớn hơn là vì chiều về bến, sau khi đã đi chơi cả ngày kết hợp gió biển, khách du lịch sẽ nhanh chóng thấy mệt và chỉ muốn về bến sớm hơn thay vì kéo dài thời gian này.

Làm sao để đi Tua Hạ Long 8 tiếng?

Với những khó khăn trên, có thể bạn đã phần nào hiểu được tại sao Tua Hạ Long 8 tiếng đi ghép không khả thi. Nhưng nếu bạn thực sự muốn tham gia thì cách tốt nhất là đi tàu riêng. Nhóm của bạn càng đông (+/- 10 người trở lên) thì chi phí càng rẻ. Nếu chỉ có 2-3 người thì tốt nhất nên đi tour ghép 6 tiếng! Hãy cân nhắc nhé!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *