Tuyến đường xuyên đảo Cát Bà

Tuyến đường xuyên đảo Cát Bà: Nét chấm phá ngoạn mục, điểm nhấn du lịch miền Bắc 2022

Tuyến đường xuyên đảo Cát Bà đang dần trở thành một điểm nhấn tô đẹp thêm cho hòn đảo xinh xắn này. Miền Bắc Việt Nam đang nổi lên một điểm du lịch ven biển khiến những người yêu thiên nhiên đứng ngồi không yên. Hãy cùng Hai Phong Tours khám phá cung đường xuyên đảo này có gì mà nó lại nổi tiếng như vậy nhé!

Vị trí của tuyến đường xuyên đảo Cát Bà

Tuyến đường xuyên đảo Cát Bà mới được nâng cấp, mở rộng từ tuyến đường 356 Cát Hải – Cát Bà. Cung đường này một bên là núi, một bên là biển khiến những người đi trên tuyến đường này đứng ngồi không yên bởi cái đẹp quá hoang dã, thuần khiết của nó.

Cung đường này chạy dọc từ bến phà Cái Viềng về trung tâm thị trấn Cát Bà, Hải Phòng.

Tuyến đường xuyên đảo Cát Bà có gì?

Tuyến đường xuyên đảo Cát Bà dài khoảng 20 km được phủ nhựa đường đen bóng. Tốc độ cho phép tối đa dành cho ô tô có lúc lên tới 90km/h. Nhưng với xe máy, tốc độ tối đa chỉ là 70km/h với một số đoạn đường.

Những khúc cua, lên dốc, xuống dốc thường bị giới hạn tốc độ là 50km/h để đảm bảo an toàn. Vì thế, các phượt thủ dù có xe xịn cũng nên nhẹ tay ga nhé! Trên đảo hầu như không có công an giao thông chốt chặn. Nhưng để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người, các bạn nên tuân thủ luật lệ.

Mặt đường xuyên đảo Cát Bà rộng 12 mét. Vỉa hè mỗi bên rộng 3 mét. Hai bên đường được thiết kế lớp rào chắn cứng bằng bê tông, sơn phản quang đỏ trắng rất nổi bật. Hơn nữa, những rào chắn cứng được thiết kế như những chậu hoa và hoa giấy được trồng ngay trong đó. Số lượng chậu hoa như vậy lên tới hàng nghìn chậu. Xuyên suốt dọc cung đường là hoa giấy nở quanh năm rất đẹp. Đây cũng là dự án đường hoa Cát Bà được ấp ủ bao năm giờ mới thành hiện thực.

Rào chắn bê tông dọc đường xuyên đảo Cát Bà
Rào chắn bê tông dọc đường xuyên đảo Cát Bà

Dọc tuyến đường xuyên đảo, các bạn sẽ nhìn thấy 3 đồi vọng cảnh (hay còn gọi là vọng lâu). Cả 3 đều cho “view biển” vô cùng cuốn hút. Dừng xe ở đây và vãn cảnh là điều không thể tuyệt vời hơn. Mỗi vọng lâu này có chiều rộng hơn 147 m2, cao trên 11 m, thiết kế hình bát giác bằng gỗ lim.

Vọng Lâu Cát Bà
Vọng Lâu Cát Bà
Vọng lâu làm bằng gỗ Lim ở Cát Bà
Vọng lâu làm bằng gỗ Lim ở Cát Bà

Có một điều mà team haiphongtours.com vẫn đang thắc mắc là chưa có khu vực đỗ xe dành cho ô tô, xe máy nếu muốn dừng lại ở vọng lâu để ngắm cảnh. Dọc tuyến đường xuyên đảo Cát Bà, ô tô, xe máy không được phép dừng đỗ…

Nếu đi xe máy, các bạn vẫn có thể lái xe thẳng vào đó, dừng lại để ngắm cảnh. Nhưng hãy tưởng tượng nếu có vài chục người cùng dừng xe máy và ngắm cảnh ở đó thì sẽ ra sao 🙁 Hi vọng sau khi quy hoạch hoàn tất, sẽ có khu vực riêng để dừng đỗ xe và vọng lâu chỉ có người đi lại, không có phương tiện dừng đỗ!

Đến đường xuyên đảo Cát Bà bằng cách nào?

Để đến tuyến đường xuyên đảo Cát Bà, các bạn sẽ có 2 cách đi chính:

  • Tự đi bằng xe máy
  • Thuê xe ô tô từ Hải Phòng đi Cát Bà

Nếu tự đi bằng xe máy. Các bạn hãy tham khảo Kinh nghiệm du lịch Cát Bà bằng xe máy chi tiết nhất

Nếu thuê ô tô từ Hải Phòng đi Cát Bà, các bạn hãy kết bạn Zalo 0975200357 để đặt xe từ Hải Phòng đi Cát Bà.

Giá ô tô riêng từ Hải Phòng đi Cát Bà:

  • 4 chỗ: 1,550,000VND 1 chiều bao gồm vé phà xe
  • 7 chỗ: 1,700,000VND 1 chiều bao gồm vé phà xe

Có thể bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích: 5 Cách đi từ Hải Phòng đến Cát Bà tiện lợi nhất 2022

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 6

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *