Vịnh Hải Phòng

Vịnh Hải Phòng: Viên ngọc số 1 đã đến lúc toả sáng

Vịnh Hải Phòng đang là một cụm từ được rất nhiều bạn bè quốc tế tìm kiếm hiện nay. Vậy vịnh Hải Phòng ở đâu? Có gì ở vịnh này và tại sao tôi chưa từng nghe qua? Có thể nói, nó ngay trước mắt các bạn thôi. Hãy cùng haiphongtours.com tìm hiểu về viên ngọc số 1 Hải Phòng này nhé!

Vịnh Hải Phòng ở đâu?

Vịnh Hải Phòng chính là vịnh Lan Hạ hiện nay. Vịnh nằm quanh đảo du lịch Cát Bà. Nơi đây đang được thành phố thúc đẩy phát triển du lịch. Nó được coi là viên ngọc đang phát sáng và đưa nền du lịch Hải Phòng lên một tầm cao mới.

Đối với những bạn yêu thích du lịch, yêu biển đảo, chắc chắn đã từng nghe đến vịnh Lan Hạ, Hải Phòng. Nhưng ngay cả một số người ở miền Trung hay miền Nam cũng không biết đến cái tên Lan Hạ. Họ chỉ biết rằng ở Hải Phòng cũng có một vịnh tương tự vịnh Hạ Long. Và họ gọi là Vịnh Hải Phòng. Tương tự như vậy, bạn bè quốc tế cũng gọi Lan Hạ là Haiphong bay (tức là vịnh Hải Phòng).

Vịnh Hải Phòng ở đâu
Vịnh Hải Phòng ở đâu

Gọi là vịnh Hải Phòng hay vịnh Lan Hạ?

Với 2 tên gọi khác nhau như vậy, ta nên gọi là vịnh Hải Phòng hay vịnh Lan Hạ? Điều này không bắt buộc. Nó tuỳ theo cách gọi và cách giải thích của từng người.

Ví dụ ngay ở Hải Phòng có sân bay Quốc tế Cát Bi. Nhưng tại sao nhiều khách du lịch lại gọi là sân bay Hải Phòng? Liệu gọi như thế có sai không? Điều đó lại tuỳ thuộc vào cách giải thích của bạn. Người ta gọi sân bay + địa danh với mục đích xác định rõ vị trí địa lý của sân bay đó. Nếu nói là sân bay Hải Phòng thì ai cũng biết sân bay đó ở Hải Phòng rồi. Còn nói là sân bay Cát Bi thì chưa chắc người nghe đã biết nó ở đâu.

Trở lại với câu hỏi gọi là vịnh Hải Phòng đúng hay sai. Thực ra trên bản đồ địa lý, trong bất kỳ sách in nào đều không có khái niệm này. Nhưng nó lại tồn tại trong từ điển du lịch trong tâm thức du khách. Người ta dùng khái niệm đó để chỉ rõ vịnh ở Hải Phòng. Chúng ta cũng không nên khắt khe, phán xử liệu nó đúng hay sai. Mà đây là khái niệm để khách du lịch và người được giao tiếp hiểu rõ hơn về một địa danh.

Hơn nữa, vịnh Lan Hạ nằm trong vùng kiểm soát của Hải Phòng. Và gọi là vịnh Hải Phòng cũng có lý của nó. Theo quan điểm của mình thì gọi cả 2 đều được. Còn các bạn thì sao? Hãy để lại bình luận ở dưới nhé!!!

Gọi là vịnh Hải Phòng hay vịnh Lan Hạ?
Gọi là vịnh Hải Phòng hay vịnh Lan Hạ?

Thời điểm tốt nhất thăm vịnh Hải Phòng

Chính vì là một điểm du lịch rất nổi tiếng của thành phố Hải Phòng nên khách du lịch cần nắm rõ được càng nhiều thông tin càng tốt. Trong đó, điều các bạn nên đặc biệt quan tâm chính là thời tiết. Vậy thời điểm tốt nhất thăm vịnh Hải Phòng là thời gian nào?

Khí hậu ở đây luôn luôn mát mẻ cùng không khí trong lành. Vì thế bạn có thể tới đây bất kỳ lúc nào bạn muốn. Nhưng nếu là người Việt Nam, đa phần các bạn ấy thường tới đây từ tháng 4 đến tháng 10 để có thể tắm biển. Nếu không tắm thì cũng được tận hưởng bầu trời trong xanh cùng làn nước trong vắt.

Nhưng nếu là du khách nước ngoài, họ lại không thích hoặc không chịu được cái nóng ở đây. Vì thế, họ thường chọn thời điểm mát mẻ hơn để đi như tháng 11 đến tháng 3 hằng năm.

Thời điểm tốt nhất thăm vịnh Hải Phòng
Thời điểm tốt nhất thăm vịnh Hải Phòng

Chơi gì ở vịnh Hải Phòng?

Vịnh Hải Phòng cũng gần giống như vịnh Hạ Long. Khi tới đây, các bạn sẽ được trải nghiệm chèo đò, chèo thuyền kayak, tắm biển, lặn ngắm san hô, thăm hang động Karst. Xét về các hoạt động đầu tiên, mình thấy thú vị ngang ngửa ở vịnh Hạ Long. Chỉ có một điều duy nhất là hang động ở vịnh Hải Phòng không to, rộng, sâu như ở Hạ Long được. Đổi lại, nếu muốn ngắm san hô, bạn chỉ có thể tới vịnh Hải Phòng mà vịnh Hạ Long lại không có.

Chơi gì ở vịnh Hải Phòng?
Chơi gì ở vịnh Hải Phòng?

Lời kết

Cho dù cách gọi ra sao thì vịnh Hải Phòng hay vịnh Lan Hạ đều là một viên ngọc quý của thành phố Hải Phòng. Sau một thời gian đánh bóng, hiện nay ngọc đã toả sáng và sẵn sàng đón chào khách du lịch tới tham quan. Nếu có dịp tới đây du lịch, các bạn đừng quên để lại đánh giá của mình bằng cách viết bình luận ở dưới nhé! Cảm ơn các bạn!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *